Hà Nội ZIP CODE Là Gì? Thuật Ngữ ZIP CODE Dùng Để Làm Gì?

Thảo luận trong 'Trao đổi baner và test link của các website' bắt đầu bởi hieunv1996, 9 Tháng tám 2016.

 1. hieunv1996 Member

  Facebook: hieunv1996

  ZIP CODE Là Gì? Thuật Ngữ ZIP CODE Dùng Để Làm Gì?

  ZIP CODE là gì? ZIP CODE được xem là một khái niệm mà bạn thường gặp trên Internet, tuy nhiên không nhiều người hiểu rõ về thuật ngữ này dù đã tiếp xúc nhiều lần. Sau đây Mạng Văn Phòng - Dịch vụ thi công lắp đặt mạng cho Công Ty xin gửi tới các bạn những khái niệm cơ bản nhất về thuật ngữ này và chức năng của nó.

  [IMG]

  Zip code là gì?

  Zip Code hay tên gọi khác là mã thư tín. Nó được biết tới như một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực bưu chính. Với các bạn nào đang bán hàng online và thường xuyên dùng các dịch vụ mua trực tuyến thì sẽ quen thuộc với thuật ngữ này và sẽ hiểu chúng có vai trò gì

  Mã bưu chính - tên gọi khác của Zip Code tại Việt Nam: được Liên hiệp Bưu Chính quốc tế UPU quy định với mục đích là thống nhất các mã bưu chính giữa các khu vực để thuận tiện cho việc chuyển phát thư tín.

  Mã zip code mới nhất hiện nay bao gồm 6 chữ số.

  Trong mỗi một mã zip code, hai chữ số đầu tiên là tên tỉnh(thành phố) trực thuộc trung ương. Hai số tiếp theo là mã quận(huyện). Số tiếp theo là mã xã(phường, thị trấn) và số cuối cùng là khu vực đang sinh sống.

  Xem thêm: lap dat mang van phong(http://mangvanphong.com/)

  Tổ chức UPU hiện nay có gần 200 quốc gia thành viên và Việt Nam hiện nay là một trong số đó và mới được kết nạp vào tổ chức năm 2005.

  Hiện tại, mã bưu chính mới được cung cấp tại Việt Nam và ứng dụng của nó chưa nhiều nên có rất nhiều người còn ngỡ ngàng về khái niệm này.

  [IMG]

  Ứng dụng của ZIP CODE là gì?

  Mã Zip Code được sử dụng như một loại hình đánh dấu từng khu vực trên mỗi quốc gia giúp các đơn vụ chuyển phát bưu phẩm, thư tín dễ dàng tìm được địa chỉ của người nhận. Như vậy, mã zip code sẽ giúp bưu phẩm được chuyển tới bưu điện gần nhất của người nhận dễ dàng.

  Khi đăng ký một số tài khoản online trên internet như Youtube partner, Paypal,... bạn sẽ được yêu cầu nhập mã zipcode. Với cách này họ có thể xác định rõ bạn ở đâu và thực hiện các giao dịch với địa chỉ của bạn khi cần thiết.

  Xem thêm: Thi công lắp đặt hệ thống mạng văn phòng


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).