yến sào nha trang nè mấy bác

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi muabanraovat, 24 Tháng năm 2010.

  1. nhà mình ở nha trang làm cho công ty yến sào,nên có thể lấy được yến với gía rẻ].đảm bảo giá sẽ rẻ nhứt ở sài gòn,mình bán hàng tại nhà nên các bạn yên tâm,hàng thật,1lạng có khoảng 6 đến 7tai,nhà 4 ngươi thì 1 lần nấu 1 tai là vừa rồi,,ai mua minh sẽ hướng dẫn sử dụng sao cho có lợi nhất cho sức khoẻ,sức khoẻ của anh em ********5s là số 1 mà,hihibạn nào hoặc nhà hàng nào muốn lấy yến ăn tẩm bổ hoăc lấy sỉ thì liên hệ với mình để được giá tôt nhất,

    các bác cũng biết rồi đó,yến sào là nhà nước quản lý nên ko có công ty tư nhân nào có đâu,chỉ là đi mua về bán lại thôi à,còn nhà em làm trong bộ phân quản lý thu hoạch nên lấy được giá rẻ,ơ ngoài đó nha em bỏ mối ko à,nhưng em muốn giới thiệu cho mọi người biết và thưởng thức nên em sẽ bán lẻ theo langj (gr)cho các bác trong thời gian đầu
    yến đảo chưa làm thì 7,6trieu/gr.
    yến đảo đã sơ chế 5triêu/gr
    yến nuôi chưa sơ chế 3,9trieu/gr
    yến nuôi đã sơ chế 4,4trieu/gr
    loại đặc biệt yến huyết,12trieu/gr(hiếm có hàng)
    đáng lý ra giá bán lẻ mắc hơn 200k mỗi lạng nhưng trong tuần đầu ra mắt em giư nguyên giá sĩ nha mấy bác



    cảm ơn mọi người đã đoc tin,up dum` cho yến nó bay cao nha các bac
    yh chuvangiao1988@yahoo.com
    0982002205

    bác nào ở xa muốn mua thì call trước cho em rồi chuyển tiền vào tài khoản vietcombank stk:0061000096615
    tài khoản mang tên chu văn hữu nha các bác(tên ông già em y'mà)
    sau khi chuyển tiền thi nt cho em,em kiểm tra khi co xiền sẽ chuyển ra cho các bác liền (free ship)
    http://nguoivienxu.vietnamnet.vn/van...005/12/524272/

    http://www.vnexpress.net/GL/Suc-khoe/2005/08/3B9E1146/
    (cac bác vào tham khảo thêm nhé)
    bác nào ra nha trang chơi liên hệ với em,em se giới thiệu tour tham quan các đảo yến cho các bác nhé


    Yến sào là thứ sản vật dùng để cống vua chúa trước đây, là thứ quà tặng đặc biệt ngày nay. Trong một buổi chiêu đãi khách mà có món yến sào đó là buổi tiệc chiêu đãi trọng thể. Muốn bồi dưỡng cơ thể và chữa bệnh thì nên ăn món chè yến, cách tốt nhất là ăn nóng trước khi đi ngủ. Lượng yến sào đủ để phát huy tác dụng là khoảng 100g, chia làm 20 lần ăn liên tục.

    Yến sào nhân sâm gà ác táo đỏ (món ăn bổ khí - huyết, tốt nhất dành cho phụ nữ sau khi sanh)
    Một trong những món ăn tuyệt vời là yến sào nhân sâm, được chế biến như sau:

    Thành phần:
    • Yến sào: 10g
    • Gà ác nhỏ: 1 con
    • Táo đỏ: 10 trái
    • Nhân sâm: 20g
    • Trần bì: miếng nhỏ
    • Muối ăn: một ít
    Cách nấu:

    - Gà ác làm sạch lông. Rửa và ngâm táo tàu cho nở, bỏ hột. Trần bì rửa sạch, nhân sâm cắt lát mỏng.

    - Đổ vào nồi hai chén nước và cho tất cả vào chung chưng cách thủy khoảng hai giờ. Sau đó mới cho yến sào (đã được ngâm nước ngay từ khi làm bếp) vào tiếp tục chưng cách thủy thêm hai giờ nữa. Cuối cùng nêm ít muối vào cho vừa ăn.

    THỰC ĐƠN YẾN SÀO


    1.Tổ Yến H ầm Ðường Phèn
    Nguyên Liệu
    1 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng. 1.33 oz (38g)) (như đã được sửa soạn trong phần ''Chuẩn Bị Cơ Bản'')
    4 (113g) đường phèn
    4 ly nước
    Tùy Chọn
    Sâm Hoa Kỳ (American Ginseng) (5-6 lát)
    Chà Là Ðỏ (4-5 miếng)
    Cách Làm
    1. Rửa và lấy lõi chà là (tùy chọn)
    2. Bỏ đường phèn vào trong nước (4 ly) nấu sôi lên cho đến khi tan đường. Bỏ dung dịch này vào nồi hấp và thêm Tổ Yến, chà là đỏ (tùy chọn) vào. Có thể thay thế chà là đỏ bằng Sâm Hoa Kỳ (tùy chọn).
    3. Hấp khoảng 1 giờ. Ăn nóng.


    2.Hạt Sen, Củ Hoa Huệ Tây Tổ Yến trong Súp Ðường Phèn với Trứng
    Nguyên Liệu
    1 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 1.33 oz (38g)) (như đã được sửa soạn trong phần ''Chuẩn Bị Cơ Bản'')
    10 - 15 hạt sen
    1 1/2 củ hoa huệ tây
    2 quả trứng
    4 oz. (113g) đường phèn
    3 ly nước
    Cách Làm
    1. Rửa hạt sen và ngâm nước khoảng 10 phút. Rửa củ huệ tây và ngâm nước khoảng 1 giờ. Bỏ củ huệ tươi và trong nước sôi. Luộc sơ khoảng 3 phút.
    2. Cho hạt sen và củ huệ tây vào trong 1 cái chén. Chưng cách thủy khoảng 30 phút. Dùng lửa nhỏ luộc chín trứng. Bóc vỏ trứng ra.
    3. Ðổ 3 ly nước và đường phèn vào nồi nấu sôi cho đến khi đường tan. Thêm tổ yến, hạt sen và củ huệ tây đã hấp cùng trứng vào nồi. Ðể lửa vừa hoặc nhỏ và nấu khoảng 30 phút. Sau đó múc ra chén để ăn.



    Tổ Yến Hầm Sữa Trứng

    Nguyên Liệu
    1 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 1.33 oz (38g)) (như đã được sửa soạn trong phần ''Chuẩn Bị Cơ Bản'')
    2 1/4 ly sữa tươi
    2 lòng trắng trứng
    1 lòng đỏ trứng
    1/2 ly đường cát
    1/4 muỗng cà phê giấm gạo
    Cách Làm
    1. Ðổ sữa vào đun cho đến khi vừa sôi. Ðổ sữa ra chén nhỏ và để nguội cho đến khi trên mặt có một lớp da sữa. Rạch một khe nhỏ bên thành chén. Từ từ đổ sữa ra từ khe này cho đến khi chỉ còn lại lớp da sữa ở đáy chén.
    2. Trộn và đánh lòng trắng và lòng đỏ trứng (đừng đánh kỹ đến độ trứng nổi bọt lên). Sau đó đổ trộn vào sữa. Thêm đường và giấm. Quấy đều cho đến khi tan đường. Dùng lưới/rây để lọc sữa. Ðổ sữa đã lọc vào chén đựng lớp da sữa. Cho tổ yến vào sữa. Quấy nhẹ. Ðể chén vào khay hấp. Hấp với lửa vừa khoảng 20 phút. Mở nắp nồi hấp khoảng hai lần để mặt súp được nhẵn. Ăn khi súp còn nóng.



    Tổ Yến Hầm với Ðu Ðủ
    Nguyên Liệu
    1 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 1.33 oz (38g)) (như đã được sửa soạn trong phần ''Chuẩn Bị Cơ Bản'')
    1 trái đu đủ (1 1/2 lb (675g))
    1 ly sữa tươi
    1 1/2 oz. (42.5g) đường phèn
    2 ly nước sôi
    Cách Làm
    1. Rửa đu đủ còn vỏ. Cắt ngang khoảng 2/5 trái. Lấy phần nhỏ làm nắp. Gọt phẳng đuôi đu đủ của phần 3/5 còn lại. Móc hột ra. Bọc phần đu đủ này bằng giấy kiếng gói đồ ăn để đu đủ không bị vỡ khi hấp. Sau đó đặt vào nồi hấp.
    2. Ðổ đường phèn cùng 2 ly nước vào nồi đun sôi cho đến khi tan đường. Cho tổ yến, sữa tươi và nước đường vào trong đu đủ.
    3. Ðậy nắp đu đủ và dùng tăm ghim lại cho chắc. Hấp khoảng 1 giờ là có thể dùng được.


    Tổ Yến với Súp Bồ Câu Non
    Nguyên Liệu
    2 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 2.66 oz (75g)) (như đã được sửa soạn trong phần ''Chuẩn Bị Cơ Bản'')
    1 bồ câu non
    2 oz. (57g) hạt sen
    4 oz. (113g) thịt heo nạc
    1/4 miếng vỏ quýt khô
    8 ly nước sôi
    muối nêm
    Cách Làm

    1. Ngâm nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.
    2. Mổ bụng bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa và để ráo nước.
    3. Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa và ăn nóng.


    Súp Bí với Tổ Yến và Thịt Cua
    Nguyên Liệu
    2 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 2.66 oz (75g)) (như đã được sửa soạn trong phần ''Chuẩn Bị Cơ Bản'')
    10 oz. (280g) bí
    2 oz. (57g) thịt cua
    2 ly nước gà luộc
    4 ly nước
    1 lòng trắng trứng
    1 lát gừng
    thịt giăm bông
    bột gạo
    ngò tây
    muối
    Gia Vị
    1/3 muống cà phê muối
    1 muỗng cà phê bột ngô
    2 thìa nước cốt
    Cách Làm
    1. Bí gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ. Cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nấu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.
    2. Vớt gừng ra. Ðổ bí vào máy và xay cho nhừ.
    3. Cho tổ yến và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bộng vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Ðổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.


    Trứng Ếch Hầm Tổ Yến trong Dừa Tươi Non

    Nguyên Liệu
    1 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 1.33 oz (38g))
    1/2 oz (14g) trứng ếch
    1 trái dừa non
    8 - 10 trái táo nâu
    3 oz (85g) đường phèn
    1 lát gừng nhỏ
    2 ly nước sôi
    1/2 tờ giấy gạo
    Cách Làm
    1. Cắt phần trên dừa làm nắp. Ðổ nước dừa ra và để qua một bên.
    2. Ngâm trứng ếch khoảng 2-4 giờ. Gỡ màng ra và rửa sạch. Luộc sơ khoảng 2 phút và để cho ráo nước.
    3. Cho nước, đường và nước dừa vào nồi, nấu sôi lên cho đến khi tan đường. Ðổ nước này vào trong trái dừa. Sau đó cho tổ yến, trứng ếch, táo và gừng vào. Ðậy nắp dừa lại và bọc lại bằng giấy gạo. Hấp khoảng 3 giờ rưỡi là dùng được.


    Súp Hạnh Nhân Ngọt với Tổ Yến

    Nguyên Liệu
    1 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 1.33 oz (38g))
    3 oz (85g) hạnh nhân ngọt
    1 thìa hạnh nhân đắng
    3 thìa bột ngô
    4 oz. (113g) đường cát
    4 ly nước
    Vào giọt dầu hạnh nhân (không bắt buộc)
    Cách Làm
    1. Rửa hạnh nhân ngọt và đắng. Ngâm khoảng 1 giờ. Sau đó bỏ vào máy xay. Cho nước vào xay nhuyễn. Ðổ ra lọc cặn và cho vào máy xay tiếp. Loại bỏ phần cặn.
    2. Ðổ nước hạnh nhân vào nồi. Cho đường cát vào nấu. Quậy đều đến khi sôi. Vặn lửa nhỏ xuống. Cho tổ yến vào và quậy đều khoảng 15-20 phút.
    3. Cho nửa ly nước vào bột ngô và trộn đều. Sau đó đổ vào nồi súp hạnh nhân và quậy đều. Vặn lửa lớn lên và nấu cho đến khi sôi thì lấy ra ngay. Có thể dùng nóng hoặc lạnh.


    Xi-rô Ðu Ðủ, Tổ Yến và Bột Báng

    Nguyên Liệu
    1 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 1.33 oz (38g))
    1 lb. (450g) đu đủ chín
    4 oz. (113g) bột báng
    1 ly sữa tươi
    4 oz. (113g) đường phèn
    2 ly nước
    Cách Làm
    1. Cắt đu đủ thành từng miếng và bỏ vào máy xay nhuyễn.
    2. Ngâm bột báng khoảng 30 phút. Ðể cho ráo nước và cho vào nước đang sôi. Vặn lửa nhỏ và luộc sơ cho đến khi trong suốt. Ðổ vào lưới lọc. Rửa lại bằng nước sôi và để cho thật ráo nước.
    3. Ðổ 2 ly nước và đường vào nồi. Nấu sôi cho đến khi đường tan. Sau đó cho tổ yến, sago, sữa tươi và đu đủ vào.
    4. Nối sôi lên và vặn lửa nhỏ lại. Quậy đều và để sôi khoảng 10 phút. Có thể dùng nóng hoặc lạnh.


    Cháo Tổ Yến Gà Xé Phay
    Nguyên Liệu

    2 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 1.33 oz (57g))
    8 oz. (227g) thịt ức gà
    3 con sò khô
    1 ly gạo
    3 ly nước gà luộc
    7 ly nước
    hành ta cắt nhỏ
    dầu ăn
    muối nêm
    Gia Vị Ướp
    1/2 muỗng cà phê muối
    1/4 muỗng đường cát
    1 muỗng cà phê xì dầu
    1 muỗng cà phê nước gừng
    1 muỗng cà phê rượu
    3/4 muỗng cà phê bột ngô
    vài giọt dầu mè
    một nhúm tiêu trắng
    1/2 thìa dầu
    Cách Làm
    1. Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ.
    2. Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Cắt nhỏ.
    3. Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Ðể nguội. Xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
    4. Nước đun sôi. Cho điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà và tổ yến vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Ăn nóng.


    Cơm Gà và Tổ Yến

    Nguyên Liệu
    1 tai yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 1.33 oz (38g))
    8 oz. (227g) thịt đùi gà
    2 nấm rơm đen khô
    4 trái chà là đỏ
    1 ly nước cốt gà
    1 1/2 ly nước
    2 ly gạo
    hành lá thái nhỏ
    xì dầu
    Gia vị ướp
    1/2 muỗng cà phê muối
    2 muỗng cà phê xì dầu
    1/2 muỗng cà phê xì dầu đặc
    1 muỗng cà phê rượu
    1 muỗng cà phê nưóoc gừng
    3/4 muỗng cà phê bột ngô
    1/2 muỗng cà phê dầu mè
    1 muỗng cà phê dầu
    Cách Làm
    1. Tổ yến sau khi ngâm để ráo nước. Nấu với nước cốt gà cho sôi khoảng 2 phút và để cạn.
    2. Thịt gà rửa sạch. Lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nấm rơm và chà là ngâm cho mềm. Cắt thành từng lát mỏng. Cho thịt gà, nấm rơm và chà là vào nồi. Cho gia vị ướp vào, trộn đều và để sang một bên.
    3. Vo gạo. Cho vào nồi nấu cho đến khi nửa chín nửa sượng. Cho gà, nấm rơm và chà là lên phần trên. Ðể lửa nhỏ và nấu thêm 1 lúc nữa. Sau đó cho tổ yến vào. Ðậy nắp lại cho đến khi cơm chín. Nêm xì dầu vào cơm cho vừa ăn và có màu sắc thích hợp. Rắc hành lên trên và ăn nóng.


    Nước Trái Cây Tổ Yến

    Nguyên Liệu
    Tổ yến trong chai
    nhãn
    dứa

    đào
    nho
    anh đào
    đá bào
    Cách Làm
    1. Cắt trái cây thành từng miếng nhỏ.
    2. Bỏ trái cây vào trong ly.
    3. Cho đá bào lên trên.
    4. Ðổ tổ yến trong chai vào ly.


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).