Xu hướng tiệc Buffet - tiệc đứng phong cách Việt

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi afg999, 2 Tháng tám 2010.

  1. afg999 New Member

    Tiệc Buffet hay còn gọi làtiệc đứng đã không còn mới lạ đối với người Việt Nam. Dù là một đám cưới tưng bừng,rộn rã, đông đảo khách mời cho tới bữa tiệc chỉ có hai người chúng ta cũng cóthể dùng tiệc buffet. Đơn giản hơn, gọn nhẹ hơn, đa dạng hơn và gần gũi hơn. Tiệcbuffet không chỉ là ẩm thực mà còn là nghệ thuật, là văn hóa đặc sắc.
    Xuất phát từ nước Pháp vào hồithế kỷ thứ 18, tiệc buffet đã nhanh chóng lan sang Anh rồi toàn bộ châu Âu, vàgiờ đây nó là hình thức tiệc phổ biến trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, tiệcbuffet đã ngày càng trở nên quen thuộc và chiếm ưu thế hơn rất nhiều so với cáchình thức tổ chức tiệc khác. Tiệc buffet không chỉ tiện dụng mà còn thể hiệnnét trang trọng và lịch sự của bữa tiệc.
    Lý do tại sao mà nhiều ngườiyêu thích tiệc buffet như vậy? Hay nói cách khác, xu hướng tiệc buffet – tiệc đứngngày càng tăng lên? Là một nhà hàng có bề dày kinh nghiệm tổ chức tiệc đứng,nhà hàng KITI hiểu rất rõ nguyên nhân của điều này.
    Thứ nhất là do phong cách tiệcbuffet là tự phục vụ. Tiệc buffet có thể là theo kiểu nhẹ như các món fingerfood ăn chơi, khách vừa đứng quanh trò chuyện vừa ăn các món nhẹ và uống rượucocktail. Thường là các cơ quan có tiệc chiêu đãi nhẹ trước hay sau buổi họpthường tổ chức theo kiểu này. Còn bình thường thực khách trả tiền ăn buffet ởcác nhà hàng hay khách sạn lớn thường có đầy đủ các món ăn hơn. Thức ăn được sắpxếp theo thứ tự, đầu tiên là các món salad và các loại nước sốt đi kèm, sau đólà món khai vị, ăn chơi rồi đến các món chính. Các món súp được để riêng vớibánh mì, bàn đựng các món tráng miệng như các loại bánh, kem và các loại tráicây, nước uống cũng được bày riêng.
    Và quan trọng hơn là văn hóaăn tiệc buffet. Có nhiều người ưa thích buffet vì chỉ với một số tiền cố địnhmà được nếm thử nhiều món khác nhau, khẩu vị, sở thích của ai cũng được thỏamãn, lại dù có ăn nhiều cũng không bị tính thêm tiền. So ra với cùng số tiền gọitừng món ăn riêng biệt, có vẻ tiết kiệm hơn được nhiều. Điều này chỉ có lợi chonhững ai có sức ăn mạnh như các ông "nam thực như hổ", chứ với các bàcác cô kiểu "nữ thực như miêu" thì xem ra chỉ sau một vài món hoặc chỉmỗi món một ít thôi cũng đủ no.
    Ăn tiệc buffet luôn là một lựa chọn tốt chocác dịp họp mặt vui, thích hợp với các nhóm đông, không khí ồn ào náo nhiệt, đủmọi thành phần già trẻ đều có thể dễ dàng thưởng thức được món ăn khoái khẩucủa mình mà không bị gò bó vào thực đơn. Đối với các nước Tây phương, văn hóaăn tiệc buffet rất được tôn trọng bằng thái độ xếp hàng tuần tự vào lấy từngmón ăn cho vào đĩa của mình vừa đủ, không tranh giành hay bỏ thừa mứa thức ăn.
    Với người Việt, sau thời gian đầu thường chenlấn và lấy dư thừa thức ăn (khi dạng tiệc buffet mới có) thì nay cũng đã thưởngthức tiệc buffet đúng kiểu. Bởi dự một bữa tiệc buffet không chỉ đơn giản làđến ăn, mà còn thể hiện văn hóa thưởng thức của người tham dự.
    Luôn có thế mạnh trên thịtrường về tổ chức tiệc buffet – tiệc đứng, nhà hàng KITI đã chiếm được lòng tincủa khách hàng và số lượng ngày càng trở nên đông đảo. Vì lòng yêu nghề và niềmvui khi mang đến cho quý khách hàng những món ăn ngon, thưởng thức những bữa tiệcthực sự có ý nghĩa, nhà hàng KITI cũngngày càng xúc tiến chất lượng phục vụ cũng như chất lượng món ăn.
    Khi có nhu cầu tiệcBuffet – tiệc đứng hãy liên hệ với chúng tôi!
    Nhà hàng KITI
    38 Hàng Hòm, HoànKiếm, Hà Nội
    Hotline: 0439287241
    E-mail: lanlinhvina@gmail.com
    Website: www.kitirestaurant.comwww.tiecdung24h.com


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).