Hà Nội Xu hướng thị trường xuất khẩu lao động năm 2017

Thảo luận trong 'Tuyển dụng Lao động phổ thông HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi nguyenthisan, 16 Tháng ba 2017.

 1. nguyenthisan Xuất khẩu lao động uy tín

  Facebook: nguyenthisan

  Năm 2017 được dự báo là năm sẽ có nhiều khởi sắc trong công tác xuất khẩu lao động. Ngoài việc tiếp tục đẩy mạnh các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…thì các thị trường tiềm năng như Đức, Trung Đông…cũng sẽ được mở rộng và tạo thêm nhiều cơ hội cho lao động đã có tay nghề sang làm việc.

  Nhiều thị trường xuất khẩu lao động được mở rộng trong năm 2017
  Trong năm 2016, cả nước đã đưa được 126.296 lao động đi làm việc tại nước ngoài. Vượt 26,29% so với kế hoạch đề ra của năm. Con số này thể hiện nhu cầu đi nước ngoài làm việc của người lao động Việt Nam là rất lớn.

  Đây là năm thứ 3 liên tiếp nước ta có trên 100.000 người đi xuất khẩu lao động. Trong đó có 68.244 lao động đi Đài Loan, 39.938 người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, 2.079 lao động sang Malaysia, 4.033 lao động đi Ả rập, 8.482 lao động đi Hàn Quốc và các thị trường khác.

  Ngoài các thị trường truyền thống thì chúng ta cũng đang dần xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các hiệp định và thỏa thuận về hợp tác lao động với các nước Thái Lan, Lào, Australia.

  Xem thêm: Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

  Cuối năm 2016, Nhật Bản cũng đã thông qua nội dung kéo dài thời gian lưu trú cho thực tập sinh lên đến 5 năm, đồng thời mở rộng tiếp nhận thêm nhiều ngành nghề. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thỏa thuận với Đức liên quan đến vấn đề tuyển chọn đào tạo điều dưỡng sang làm việc trong các bệnh viện tại nước này. Hiện nay, cơ hội là rất rộng mở cho những lao động có chuyên môn trong lĩnh vực này.

  Cần chú trọng nâng cao chất lượng nguồn lao động

  Mặc dù nhu cầu đi xuất khẩu lao động tiếp tục tăng đều trong 3 năm trở lại đây, nhưng có 1 nội dung quan trọng là chúng ta cần lưu tâm đó là các nước ngày càng khắt khe hơn, yêu cầu chất lượng, tay nghề lao động cao. Đặc biệt là các thị trường có mức lương cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức.

  Với những yêu cầu ngày càng cao từ các đối tác thì chất lượng lao động đang là yếu tố ngày càng quan trọng trong thị trường xuất khẩu lao động.

  Người lao động có ý định ra nước ngoài làm việc thì ngoài việc có sức khỏe tốt thì người lao động cũng cần trang bị thêm những kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, chuyên môn tay nghề…

  Không chỉ người lao động, từ phía các doanh nghiệp xuất khẩu lao động cũng cần phải đầu tư nhiều hơn cho các sơ sở đào tạo, qua đó sẵn sàng đáp ứng yêu cầu khắt khe từ các thị trường khó tính.

  Cơ hội đi làm việc tại các thị trường lao động với mức thu nhập cao trong năm 2017 đang là rất lớn, điều quan trọng là phải chuẩn bị tốt nguồn nhân lực để sẵn sàng đáp ứng.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).