Về Cần Thơ xơi nem Cái Răng

Thảo luận trong 'Quán Cóc' bắt đầu bởi glassshoes31, 14 Tháng một 2010.

  1. Về Cần Thơ xơi nem Cái Răng

    (24h) - Nem là món ăn vừa chân chất vừa sang trọng, thường được làm món khai vị trong các bữa tiệc. Những du khách ngoại quốc có tâm hồn ăn uống luôn nhớ món nem chua với rượu nếp ở Cái Răng, Cần Thơ.

    Ở ĐBSCL có nhiều địa phương sản xuất nem, nhưng nổi tiếng hơn cả là nem Cái Răng (Cần Thơ) và nem Lai Vung (Đồng Tháp).
    Riêng nem Cái Răng đã nổi tiếng từ những năm 50–60. Hồi đó người làm nem ngon nhất là ông Tư Uẩn, rồi Bá Lộc, sau đó là ông Ngô Thành Khem tại thị trấn Cái Răng. Hiện nay lò nem cô Trần Thị Phúc ở phường Lê Bình (Cái Răng) chuyên sản xuất nem thịt, nem đòn, nem bì, đặc biệt nem nướng được bà con ưa chuộng nhất.
    [IMG]
    [IMG]
    Nem Cái Răng có nét đặc trưng riêng, mở lọn nem màu đỏ au láng bóng, vừa ngọt thơm, giòn mà dai, béo bùi, hương vị thật đậm đà. Cơ sở làm nem của cô Phúc đã qua ba đời với những bí quyết gia truyền độc đáo.
    [IMG]

    24H.COM.VN (Theo Thanh Niên)


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).