USD hạ nhiệt sau khi chạm mốc 20.000 đồng

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h' bắt đầu bởi glassshoes31, 12 Tháng mười một 2009.

 1. Tăng mạnh vào buổi trưa nhưng tỷ giá giao dịch USD tại Hà Nội và TP HCM cùng điều chỉnh giảm trong chiều nay. Trong khi đó, nhà đầu tư hai miền lại có những quyết định trái chiều.
  Giá USD trên thị trường tự do ở TP HCM chiều nay bán ra là 19.500 đồng đổi một USD. Diễn biến tỷ giá USD đang nóng dần lên, liên tục được thay đổi giá và biến đổi khó lường.
  Chủ một hiệu vàng trên đường Lê Lợi, quận 1, TP HCM, cho biết, trong đầu buổi sáng, giá USD tương đối ổn định tại mức 19.100 - 19.200 đồng một USD mua vào - bán ra. Nhưng sau đó, từ nửa buổi sáng trở đi, nhiều người dân bắt đầu có xu hướng bán vàng ra để mua USD. Do đó, giá USD đã liên tiếp "nhảy cóc". Lúc 16h chiều nay, hiệu vàng này có giá bán ra 19.500 đồng, còn mua vào 19.100 đồng một USD, nới khoảng cách chênh lệch mua bán lên 400 đồng một USD.
  [IMG] Tỷ giá USD cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt trong buổi chiều ngày 11/11. Ảnh minh họa: Hoàng Hà Vàng liên tục tạo ra những kỳ tích về giá, khiến cho người dân TP HCM thận trọng trong giao dịch kim loại quý. Lúc 11h30 trưa nay, khi giá vàng mua vào tại các cửa hiệu kim hoàn đạt 28,50 triệu đồng, người dân bắt đầu có những động thái bán ra sau thời gian dài "án binh bất động". Mua USD là một trong những sự lựa chọn được nhiều người nhắm đến.
  Chị Lan, quận Bình Tân, TP HCM, bộc bạch, trong nhà chị có gần 10 cây vàng, nhìn thấy giá leo thang trong mấy tuần qua khiếp quá nên đang chờ thời cơ. Trưa nay vàng đạt 28,50 triệu đồng, chị cùng ông xã quyết định đem bán nếu không sẽ lỡ thời cơ thì tiếc. Bán xong lại không biết dùng tiền đầu tư vào đâu để sinh lời, lưỡng lự mãi cuối cùng quyết định mua USD.
  Nhiều chủ hiệu vàng cho biết, sau một thời gian yên ắng, hôm nay là ngày hoạt động khá sôi nổi của giao dịch USD. Tính đến 15h chiều nay, chủ một hiệu vàng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM, cho biết đã mua và bán được một lượng USD khá lớn, nhiều gấp đôi so với những ngày trước đó.
  Chủ hiệu vàng tại chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, TP HCM cũng cho biết tỷ giá đồng Việt Nam so với USD lúc 16h tại hiệu vàng này đạt 19.100 - 19.400 đồng mỗi USD (mua vào - bán ra). Anh này cho biết, lượng khách giao dịch trong chiều hôm nay tương đối đông, xu hướng mua USD vào chiếm phần lớn.
  Tại Hà Nội, tỷ giá USD cũng tăng mạnh trong buổi trưa theo đà lao lên của vàng trong nước. Nhịp tăng thậm chí còn gấp gáp hơn so với TP HCM, tuy nhiên xu hướng bán ra ngoại tệ lại được coi là phổ biến.
  Từ mức 19.100 - 19.200 đồng đổi một USD vào buổi sáng, tỷ giá đôla Mỹ vọt lên 19.800 thậm chí 20.000 đồng đổi một USD vào giữa trưa nay tại một số điểm thu đổi ngoại tệ trên phố Hà Trung (quận Hoàn Kiếm). Nhiều nhà đầu tư bắt đầu bán ra USD vào thời điểm này.
  Đến đầu giờ chiều, thông tin về việc Ngân hàng Nhà nước cho phép nhập khẩu vàng được công bố không chỉ khiến thị trường vàng mà ngay cả tỷ giá USD hạ nhiệt. Trong khi đó, việc cung đôla từ nhà đầu tư tăng mạnh trong buổi trưa cũng khiến nhiều đầu mối thu mua ngoại tệ nới rộng biên độ, hạ giá mua vào.
  Tỷ giá giao dịch vào giữa buổi chiều tại nhiều cửa hàng thu đổi ngoại tệ trên phố Hà Trung phổ biến ở mức 19.000 - 19.400 đồng đổi một USD. Cá biệt, một số chủ kinh doanh ngoại tệ còn mua vào đôla Mỹ với mức 18.880 đồng. Đến cuối buổi chiều, tỷ giá ổn định ở mức 19.100 - 19.500 đồng một USD.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).