Ứng dụng vật liệu nhẹ

Thảo luận trong 'Công Trình, Vật Liệu Xây dựng HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi kinhdoanhonline, 6 Tháng tám 2010.

 1. Ứng dụng vật liệu nhẹ, mới tạo ngôi nhà hoànthiện dưới 2,500,000 VND/ 1m2 sàn.

  Bê tông nhẹ giảm giá thành nền móng

  Theo các nhà khoa học, giá thành nền móng chiếm gần 20% trị giá căn nhà. Nếuxây dựng trên nền đất yếu thì tỷ lệ này chiếm tới 40% nhưng thay bằng bê tôngnhẹ, giá thành nền móng chỉ còn 5 đến 7% mà độ bền không kém bê tông cốt thép.

  Giải pháp nằm ở đâu?

  Tấm 3D-panel:

  Tấm 3D có mặt tại Việt Nam từ khá lâu, nhưng cho đến nay việc ứng dụng loại vậtliệu này hầu như không đáng kể. Ông Trần Quang Hoàng, giám đốc ban đầu tư Tậpđoàn Incomex Sài Gòn cho biết, tấm 3D có kết cấu 3 chiều, hình thành bởi cáclưới thép đan vào nhau, mật độ ô lưới là 50 - 50mm, kẹp vào giữa là tấm mốp.Hiện nay có 2 loại mốp: loại thường và loại chống cháy, trong đó loại chốngcháy đắt hơn 15.000 đồng/m2.

  Sườn tấm 3D được chế tạo từ thép kéo nguội, đường Kính khoảng 3,8 mm. Khi xâydựng nhà, người ta sẽ tô vữa xi măng lên 2 mặt của tấm 3D này. Tấm 3D có tảitrọng nhẹ, chỉ nặng bằng khoảng 60% so với công trình tương tự xây bằng vậtliệu truyền thống nên phù hợp với những công trình xây dựng trên nền đất yếu ởTP HCM và đồng bằng Nam Bộ.

  Tấm 3D còn có khả năng chịu được động đất 7,5 độ richter nhờ hai mặt có lớpthép cường độ cao và kẽm đan ba chiều, đồng thời chịu gió bão đến 300 km mỗigiờ; cách âm, cách nhiệt, chịu lửa ở nhiệt tốt.

  Ông Trương Bá Quang khẳng định giá thành của tấm 3D cũng rẻ hơn so với vật liệuxây dựng truyền thống. Nếu tính 1m2 mặt bằng thì tùy theo thiết kế của căn nhà,giá từ 2,3 đến 2,4 triệu đồng mỗi m2. Nhà cấp bốn khoảng 2,2 triệu đồng mỗi m2,nhà liên kế giá khoảng 1,5 - 1,8 triệu đồng/m2.

  Mặt khác, tấm 3D giảm chi phí cũng như thời gian trong quá trình thi công phầnthô vì thực hiện dễ, nhanh, rút ngắn 30% thời gian thi công, tiết kiệm chi phínhân công, cốp-pha, cây chống, thuận tiện thi công ở vùng xa, trong hẻm hoặcđưa lên cao. Những công trình tiêu biểu đã sử xây dựng bằng công nghệ 3D nàynhư: Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương; Khu biệt thự Nam Long, quận 7; Khu biệtthư của quận 2…

  Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch hiệp hội bất động sản TP HCM nhận định “Giáthành rẻ là một ưu thế để nhà xây dựng bằng 3D-panel tạo ra một bước đột phá,thậm chí là một cơn sốt trên thị trường nhà đất trong tương lai”.
  Giải pháp cho móng:
  · Biện pháp nền đất yếu, công tác gia cố nềnmóng bằng giải pháp Top-base sẽ hiệu quả. Chi phí gia cố móng khoảng 1.500.000VND/ 1m2. Phù hợp với nền đất yếu của Việt Nam. So với công tác cọc ly tâm, cọcnhồi.. hay cừ tràm.
  Giải pháp tường:
  · Ngoài giải pháp về tấm Panel 3D; công tác sửdụng gạch bê tông nhẹ do Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Phú Quang cung ứng chothị trường; sẽ là giải pháp hiệu quả đối với công trình. Mỗi công trình, chúngta tiết kiệm 10%. Hàng năm chúng ta làm lợi cho ngành xây dựng bao nhiêu tiềnvà hiệu quả kinh tế không đo lường hết được.
  Giải pháp cho sàn:
  · Tấm Panel 3D, chúng tôi đảm bảo công trìnhdưới 6 tầng không cần dùng dầm sàn và cột.
  · Sàn BubbleDeck cũng là giải pháp cực kì hiệu quả với giá thành tiết kiệm.
  Mọi chi tiết xin liênhệ; chúng tôi sẽ giải đáp những giải pháp hiệu quả và kinh tế nhất:
  CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯXÂY DỰNG PHÚ QUANG
  Địa chỉ:82/2/25A Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  Tel:08.62979532/534 - Fax: 08.62979534
  Email: phuquangcorporation@gmail.com
  Wedsite:www.phuquangconstruction.com
  Hotline: 0938468030 –Mr. Quang - CEO  [IMG] 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).