Tư vấn giấy phép lao động nước ngoài

Thảo luận trong 'Tư Vấn HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi bomkick, 15 Tháng sáu 2017.

  1. bomkick Member

    Facebook: bomkick

    Luật sư hướng dẫn thủ tục gia hạn giấy phép làm việc cho người nước ngoài như sau:
    1. Các trường hợp gia hạn (cấp lại) giấy phép lao động:
    - giấy phép lao độngbị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trên giấy phép làm ăn như họ, tên; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; Mạng hộ chiếu; địa điểm làm ăn.
    - giấy phép lao động hết hạn.
    http://hcmlawfirm.vn
    2. lí lịch gia hạn (cấp lại) giấy phép lao động bao gồm:
    - Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép làm việc của người chiếm hưu lao động theo nguyên tắc của Bộ làm ăn - Thương binh và Xã hội.
    - 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp trực diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo Kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp lý lịch.
    - Các giấy tờ giấy phép lao động cho người nước ngoài:
    a) Đối với trường hợp cấp lại giấy phép lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định 102 không thể thiếu bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật và giấy phép kiếm ăn đã được cấp (trừ trường hợp bị mất);
    b) Đối với trường hợp cấp lại giấy phép lao động theo phép tắc tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định 102 cần thiết giấy phép kiếm ăn đã được cấp (trừ trường hợp bị mất) còn thời hạn hiếm có nhất 05 ngày, nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép làm việc đã được cấp hết hạn; giấy chứng nhận sức khỏe theo phép tắc tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định 102; văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp nhận chiếm hưu người lao động ở ngoài nước và một trong các giấy tờ sau:
    + Văn bản của phía ngoại quốc cử người kiếm ăn ngoại quốc mưu sinh tại Việt Nam;
    + Hợp đồng hoặc đàm phán ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong nó cần có đàm phán về việc người kiếm ăn ngoài nước làm việc tại Việt Nam;
    + Hợp đồng mang đến dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía ngoại quốc hoặc văn bản chứng minh người làm việc ngoại quốc nối tiếp đàm phán đưa đến dịch vụ tại Việt Nam;
    + Giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức ngoại quốc được phép hoạt động theo quy tắc của pháp luật Việt Nam;
    + Văn bản chứng giấy phép lao động cho người nước ngoài nối tiếp làm ăn tại tổ chức khác chính phủ quốc tế, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam;
    + Văn bản của một nhà cung ứng dịch vụ cử người làm việc nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện hữu thương mại của nhà đưa đến dịch vụ đó;
    + Văn bản chứng minh người mưu sinh ngoại quốc được tham gia vào hành động của một brand nước ngoài đã hoàn thành hiện diện thương nghiệp tại Việt Nam.
    Các thủ tục quy chế tại Điểm này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn không trái pháp luật hóa lãnh sự nhưng phải dịch ra tiếng Việt và xác thực theo phép tắc của luật pháp Việt Nam.
    3. hạn chót gia hạn (cấp lại) của giấy phép lao động:
    - hạn cuối gia hạn của giấy phép lao động phụ thuộc vào thời giờ mưu sinh tiếp của người nước ngoài cho người sở hửu mưu sinh được quyết định trong hợp đồng mưu sinh hoặc văn bản của phía nước ngoài cử người ngoài nước làm tại Việt Nam hoặc hợp đồng cam kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài.
    - thời hạn gia hạn hết cở cho mỗi lần gia hạn là 2 năm.
    http://hcmlawfirm.vn/service/giay-phep-lao-dong


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).