HCM Tư vấn cách chuẩn bị lễ cúng khai trương đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Tư Vấn HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi kembong, 18 Tháng năm 2017.

 1. kembong Member

  Facebook: kembong

  Theo quan niệm của người xưa từ xa xưa đến nay luôn nói rằng, khi khai trương công việc kinh doanh mới như: công ty, cửa hiệu…chúng ta sẽ cần tiến hành nghi lẽ cúng khi động thổ và khi khai trương bởi vùng đất đấy sẽ luôn có một vị thổ thần riêng cai trị. Việc trước tiên, người ta sẽ Xem ngày khai trương năm 2017 như thế nào để chọn lựa lấy một ngày đại minh cát nhật để thực hiện nghi lễ cúng khai trương. Lễ khai trương để xin phép thần linh nơi đặt đơn vị kinh doanh mới cho mình được kinh doanh trên mảnh đất này. Tiếp theo là cầu được phù giúp cho công việc kinh doanh có được nhiều lộc may. Vậy lễ cúng mở hàng gồm có những gì? Hãy sau đây để biết nhé

  Bàn lễ cúng khai trương gồm có những gì?
  Xem ngày khai trương năm 2017
  Chọn ngày tốt để khai trương phải dựa vào thuật xem ngày. Xem ngày tốt khai trương chắc chắn sẽ giúp chúng ta chọn lựa được ngày lành tháng tốt để việc khai trương mở cơ sở kinh doanh mới được thuận buồm xuôi gió. Ngày tốt khai trương nhất định phải là ngày đại cát và có sao tốt cho việc buôn bán chiếu ngày. Nếu bạn đang chuẩn bị tiến hành khai trương trong tháng 6 năm 2017 >>> Hãy xem ngày tốt tháng 6 năm 2017để lựa chọn ngày khai trương hợp tuổi !
  Mâm cúng khai trương
  Tùy từng dân tộc và mục đích mà sẽ có sự chuẩn bị lễ cúng khai trương sẽ có sự khác nhau. Nhưng sẽ có một số đồ lễ cơ bản sau đây:
  - Trái cây
  - Hương, hoa nền
  - Gạo và muối
  - Nước và rượu
  - Bánh kẹo, trầu cau
  - Chè, xôi, heo quay
  - Cháo trắng
  - Tam sên
  - Vàng mã

  Văn cúng ngày khai trương
  Văn cúng khai trương gồm những gì? Ngoài lễ cúng, chúng ta phải chuẩn bị văn cúng thế nào cho chuẩn. Bài văn cúng khai trương sau đây được chúng tôi tổng hợp tại https://xemvanmenh.net/ đã và đang bài văn cúng được rất nhiều người in ra và đọc theo,
  Nam mô a di Đà Phật! Lễ
  Nam mô a di Đà Phật! Lễ
  Nam mô a di Đà Phật! Lễ
  - Con Kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, con cúi lạy Chư phật 10 phương.
  - Con Kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần. Chúng con cúi lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. Con Kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân và chư vị Tôn thần. Chúng con cúi lạy các Thần linh cai quản trong mảnh đất này.
  - Tín chủ (chúng) con là :…. Địa chỉ… Thông tin địa chỉ người cúng. Hôm nay là ngày…. tháng…năm…, tín chủ Con Kính lạy thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương thỉnh lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ Con cúi lạy là Giám đốc…xây cất (hoặc thuê được) một văn phòng.. ở tại địa chỉ… bây giờ muốn khai trương khởi đầu việc buôn bán …. Bởi vậy Chúng con Kính lạy lựa chọn được ngày tốt dâng lễ vật cáo yết Tôn thần Kính dâng cùng Bách linh……. cúi mong chiếu đến.
  Con cúi mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng với các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh làm chủ đất này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi lạy các vị phù trợ cho chúng con kinh doanh hanh thông, lộc tài, cần gì được nấy. Chúng con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy hiển linh thụ hưởng lễ vật, phù giúp cho con kinh doanh gặp nhiều lộc may.
  - Chúng con lễ bạc lòng thành, trước án lễ, Kính xin được phù trợ con.
  Nam mô a di Đà Phật! lễ
  Nam mô a di Đà Phật! lễ
  Nam mô a di Đà Phật! lễ
  Chúc quý bạn luôn được thuận buồn xuôi gió trong công việc kinh doanh buôn bán!


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).