Hà Nội Tủ lạnh động nước thì phải làm thế nào

Thảo luận trong 'Tuyển dụng việc làm điện tử, cơ khí HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi uyentiti39, 26 Tháng mười 2016.

 1. uyentiti39 New Member

  Facebook: uyentiti39

  Hiện tượng tủ lạnh đọng hơi nước đem đến những sự nguy hiểm khó lường cho chiếc tủ lạnh. Nên chú ý quan sát và giải quyết tình trạng này, tránh để tủ lạnh hư hỏng.
  Nguy hiểm từ việc tủ lạnh đọng hơi nước
  Hiện tượng tủ lạnh đọng hơi nước hay dân gian còn gọi là tủ lạnh đổ mồ hôi rất hay xảy ra. Biểu hiện của “căn bệnh” này chính là việc phía mặt cửa tủ lạnh đột nhiên đọng rất nhiều hạt nước nhỏ li ti. Đôi khi, điều này cũng xảy ra ở hai thành bên cạnh của tủ, chứng tỏ hư hỏng của tủ lạnh đang ngày càng trầm trọng cần phải sửa tủ lạnh Panasonic tại Hà Nội ngay.
  [IMG]

  Tủ lạnh đọng hơi nước chứng tỏ khí lạnh bị thất thoát, tủ sẽ phải hoạt động liên tục, hết công suất để bù lại lượng hơi đã mất, dẫn đến tình trạng tốn điện, hệ thống máy không được nghỉ ngơi, làm cho máy yếu dần và rất nhanh hư hỏng.
  Xem thêm:http://baohanhmaygiattaihanoi.vn/sua-may-giat-lg-tai-ha-noi/

  Nguyên nhân khiến tủ lạnh đọng hơi nước
  Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng tủ lạnh đọng hơi nước có thể kể đến như sau:
  - Thời tiết nồm, nóng ẩm, lượng hơi nước trong không khí đột nhiên tăng cao, khi gặp khí lạnh thoát ra từ cửa tủ sẽ ngưng tụ lại thành các hạt nước li ti, bám trên mặt cửa tủ.
  - Bạn đóng cửa tủ không chặt, ron cửa tủ không thể khít khiến tủ bị thất thoát hơi lạnh. Lượng hơi lạnh này sẽ gây ra hiện tượng đổ mồ hôi, đọng hơi nước ở tủ lạnh. Lúc này hơi nước sẽ đọng nhiều ở mép tủ, tay cầm của tủ.
  - Chiếc tủ lạnh nhà bạn sử dụng đã lâu ngày, trở nên xuống cấp và hư hỏng, khi đó, xốp cách nhiệt sẽ làm việc kém, làm hơi lạnh thoát li, gây ra hiện tượng đọng hơi nước ở thành tủ, các mặt bên của tủ.
  - Hiện tượng đọng hơi nước cũng có thể diễn ra khi gas bị xì hoặc thất thoát, lúc này hơi nước sẽ chủ yếu đọng ở mặt dưới của tủ, vị trí đường ống gas.
  Dựa theo vị trí đọng hơi nước, bạn có thể phán đoán được phần nào nguyên nhân xảy ra vấn đề nhằm có cách xử lý phù hợp.
  Cách xử lý tủ lạnh đọng hơi nước
  Nếu tủ lạnh nhà bạn đọng hơi nước, trước hết bạn hãy xem xét vị trí đọng hơi để có hướng xử lý đảm bảo nhất. Bạn có thể thay ron cửa tủ lạnh, nếu cảm thấy ron có vấn đề khiến cửa tủ không khép kín. Bên cạnh đó, việc chú ý đóng cửa chặt chẽ, cẩn thận cũng là một thói quen người dùng nên đảm bảo.

  Điều cần thiết nhất là hãy đặt tủ lạnh ở nơi khô thoáng, có nhiệt độ, độ ẩm vừa phải. Tránh xa những nơi gần nguồn nước như phòng tắm, nhà bếp…hạn chế tối đa việc đặt tủ lạnh ở đây. Trường hợp xốp cách nhiệt và đường ống gas hư hỏng, bạn có thể liên lạc với trung tâm sửa tủ lạnh Toshiba tại Hà Nội để các kĩ thuật viên giải quyết tình huống. Đây là vấn đề khó xử lý, bạn không nên tự tháo lắp tủ lạnh, nếu không sẽ có thể gây ra những sai lầm nghiêm trọng, không đáng có.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).