Trong lễ dạm miền Bắc cần làm những gì?

Thảo luận trong 'Tổ Chức Sự Kiện HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi carabviet, 21 Tháng tư 2017.

 1. carabviet Member

  Facebook: carabviet

  Trong lễ dạm miền Bắc, cặp đôi trai gái thường được ba má phía nhà gái yêu cầu cùng thắp nhang lên bàn thờ tiên sư cha, như nghi tiết xin phép thánh sư chứng nhận cho mối quan hệ nghiêm trang này.
  [IMG]
  Khơi trầu mâm rượu
  Khơi trầu mâm rượu không thiếu trong lễ dạm ngõ của người Việt
  Miền Trung:
  Lễ vật lễ dạm bên người miền Trung đơn thuần, bình thường chỉ mang khay trầu cau và với một chai rượu lễ gói giấy đỏ. Để làm cho quà cho nhà gái, người miền Trung thường gói trong lễ phẩm những món bánh sản vật địa phương, đặc thù là bánh Hồng, món bánh sở hữu mặt trong lễ cưới hỏi bên người Bình Định, Phú im.
  Thường nhật, chỉ có bố mẹ đàn trai cùng với chú rể tương lai sang nhà gái đặt vấn đề cưới xin. Gia đình nhà trai sẽ xin phép nhà gái thắp nhang lên bàn độc tiên sư cha, xin sự chứng nhận của thánh sư nhà gái. và thực hiện, bác mẹ hai bên gia đình đặt vấn đề cưới hỏi cùng với ngày cưới
  Thực đơn đám cưới đơn giản
  Miền Nam:
  Lễ dạm bên người miền Nam còn được gọi là lễ đi đề cập, đám nói. lễ phẩm trong đám nói của người miền Nam thường với cặp rượu, cặp trà được gói giấy đỏ trịnh trọng, một đĩa trầu cau được têm cánh phượng cùng mâm ngũ quả.
  Thành phần tham gia trong đám nói miền Nam ko kể bố mẹ chú rể còn sở hữu chú chưng, nhiều người sở hữu tiếng nói trong dòng họ. thường nhật, mẹ chú rể sẽ trình để cho mẹ cô dâu tờ giấy ghi ngày sinh tháng đẻ bên chú rể để xem ngày cưới hỏi hợp cho 2 người.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).