trái cây lạ độc

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi kinhdoanhonline, 26 Tháng năm 2010.

  1. Hiện đang triển lãm cây ở công viên bình phú,Q6.


    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]

    Cây này có hình dáng giống cây Mai nên có thể dùng làm cây cảnh. Đặc biệt là trái có thể ăn rất ngon nha. Trái này có tác dụng đặc biệt là biến vị chua của trái cây thành vị ngọt.
    Uống bia, rượu sẽ không say nha, bia cũng ngọt như cocacola lun .

    Địa chỉ cửa hàng: số 9h,khu phố 3, Phường An Lạc A, Q Bình Tân. ( gần bến xe miền tây)
    Chi nhánh Vĩnh Long: 250 Khóm 6 Thị trấn Long Hồ 0907242313 ( Tư Lâm )
    chi nhánh Đồng Tháp: số 85 ấp An Định, An Bình, Cao Lãnh, Đồng Tháp.(067) 3923213-3504878
    Chi nhánh Kiên Giang: 77 CMT8,P. Vĩnh Lợi- Rạch Sỏi Kiên Giang
    0913864595(Chị Bích) 01234567235(A.Trường)


    Giá 1 trái là 8 ngàn
    . Mua trên 20 trái sẽ có giá tốt hơn ( gần tết nên giá có thay đổi call trước mới có trái nha). Giá nhà vườn anh em yên tâm. Có cả Sll giá sĩ nữa nha
    Call hoặc SMS DTDD 0939451555 ( A Luân ). yahoo: luankt_2006

    Cung cấp cây giống 60 Ngàn- 100 -150-200 ngàn số lượng lớn
    Cây trên 400 ngàn [IMG]

    Cây trên 500 ngàn( 2 tuổi) [IMG]
    [IMG]

    Cây 800-900 ngàn [IMG]
    [IMG]

    Cây 1tr ngàn( 3 tuổi) [IMG]
    [IMG]

    Cây 1tr5 ngàn [IMG]

    Cây 2tr5-2tr8 ngàn( lúc nào cũng có trái liên tục, 1m-1m4, 6 tuổi)

    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]


    Cây 3 tr ngàn( lúc nào cũng có trái liên tục, 1m-1m4, 6 tuổi)
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]

    Cây 5 tr ngàn [IMG]
    [IMG]
    [IMG]

    http://nld.com.vn/ Báo người lao động 14/4/2010
    Chỉ có tác dụng hỗ trợ

    Nhưng nếu tin rằng dùng quả này có tác dụng chữa tiểu đường và ung thư thì có thể bị đánh lừa vì thật ra không phải vậy. Bởi nếu có thì nó chỉ có tác dụng hỗ trợ mà thôi, lý do như sau:

    - Quả thần kỳ không có tác dụng làm hạ đường huyết trên bệnh nhân tiểu đường và người ăn kiêng nhưng vì độ ngọt của quả khiến cho bệnh nhân không muốn sử dụng thêm các chất ngọt khác. Nhờ vậy lượng đường hấp thu vào cơ thể sẽ giảm, điều này cũng tốt cho những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng.

    - Với bệnh nhân ung thư đã và đang dùng hóa trị liệu pháp, do hiệu ứng phụ của hóa chất trong máu khiến cho vị giác của họ chỉ toàn mùi vị kim loại. Vì vậy, họ không còn cảm giác ngon miệng khi ăn và đâm ra chán ăn. Quả thần kỳ đã giúp họ che lấp cảm giác khó chịu này. Chính điều này đã giúp một nhà nghiên cứu về ung thư học ở Mount Sinai Medical Center tại Miami (Florida, Mỹ) bắt đầu nghiên cứu từ năm 2008 một loại thuốc giúp bệnh nhân ung thư cải thiện chế độ dinh dưỡng. Đến tháng 3-2009, nhà nghiên cứu này đã được FDA cấp phép sản xuất. Tại Nhật, quả thần kỳ được dùng hỗ trợ những người tiểu đường và ăn kiêng.[IMG]



    Bác sĩ Trần Hữu Vinh, Bệnh viện Y dược học dân tộc TPHCM, cho biết: tại Việt Nam, loài cây này chưa có tên trong danh mục cây thuốc và chưa có công trình nghiên cứu công dụng của trái. Người dân có thể sử dụng loại trái cây này nhưng không nên lạm dụng hoặc quá tin tưởng vào khả năng “chữa bệnh” của nó.


    CÂY THẦN KỲ
    (BÀI VIẾT TRÊN BÁO KHOA HỌC PHỔ THÔNG )


    [IMG]Cây kỳ diệu là cây tiểu mộc, có thể cao đến 6 mét sau 10 năm. Trồng thích hợp ở vùng đất khô ráo, pH acid, có độ ẩm cao, nắng nhiều. Cây cho ra một loại trái khi chín có màu đỏ rất đẹp sau mùa mưa.
    Trái khi chín rất mau hỏng, mặc dù được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp. Sở dĩ cây được gọi là kỳ diệu, vì trái của nó khi nếm sẽ làm cho các vị khác như chua, đắng đều bị biến đổi thành vị ngọt; tên địa phương của cây là taami, asaaledidi.
    Thành phần chính của cây là miraculin.

    Một tiệm cà phê ở Tokyo đã cho khách thưởng thức món cà phê miraculin mà không cần dùng đường hoặc chất tạo ngọt tổng hợp. Giá ly cà phê này hơi đắt (khoảng 15 USD). Trái cây kỳ diệu do hãng Namco, Nhật cung cấp. Hiện nay các nhà khoa học Nhật Bản đang có dự tính ghép gen miraculin vào cây rau diếp để sản xuất đại trà sau khi thí nghiệm ghép gen miraculin trên vi khuẩn E. coli bị thất bại.

    Miraculin sẽ chiếm được thị trường trong tương lai như chất tạo ngọt không calori dùng trong công nghiệp thực phẩm thay thế cho các chất nhân tạo nhiều độc hại ứng dụng trong lãnh vực phòng bệnh tiểu đường, giảm cân.

    Năm 1725, có một nhà thám hiểm người Pháp Des Marchais sau khi đi khảo sát vùng tây châu Phi về, đã viết về tập tục kỳ lạ của thổ dân vùng này. Các thức ăn của họ đều rất chua và không hề có đường. Tuy nhiên, sau khi nhai một loại trái cây có màu đỏ thì các vị chua này đã trở thành ngọt lịm mà không cần phải bỏ thêm đường.


    Đến năm 1852, cây mới được TS. W.F. Daniel mô tả tỉ mỉ về đặc tính kỳ lạ này và định danh là Synsepalum dulcificum, họ Sapotaceae (Pharmaceutical Journal, vol.IX, 1852). Và đồng thời, đặt tên là “cây kỳ diệu”.

    Miraculin được ly trích đầu tiên bởi GS. Kenzo Kurihara và TS. Lloyd Beidler, đại học Florida năm 1968 (Science,vol 161,September 20, 1968). Sau đó, tính chất miraculin được làm rõ năm 1989. Đây là một glycoprotein có PM ~ 44.000 dalton với hai phân tử đường kết nối với 1 chuỗi protein gồm 191 amino acid. Miraculin là baz lưỡng tính tan trong nước, không tan trong dung môi hữu cơ; không bền trong môi trường acid - baz mạnh.

    Ở trong dung dịch acid yếu, nhiệt độ bảo quản 4 độC, miraculin có thể bảo quản trong vòng 1 tháng. Cơ chế tác dụng của miraculin chưa được biết rõ. Có giả thuyết cho rằng, miraculin tương tranh với tiếp thể acid trên bề mặt gai vị giác để thay thế vị chua thành vị ngọt. Tác dụng này có thể kéo dài khoảng hơn 1 giờ và sẽ biến mất nhanh chóng, nếu các bạn dùng trà nóng. Vì miraculin không tạo ra calori và là hợp chất tạo vị ngọt thiên nhiên đã được thổ dân châu Phi dùng nhiều năm, nên nhiều nhà sản xuất kỳ vọng nó sẽ có ứng dụng rộng rãi trong các bệnh cần sử dụng các chất tạo ngọt tổng hợp và tránh dùng saccaroz (đường mía) như bệnh tiểu đường, bệnh béo phì…


    DS. PHẠM HŨU HIỀN, MBA CSU (Hoa Kỳ)


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).