Hà Nội Top những trường tốt nhất Canada có học kinh phí rẻ

Thảo luận trong 'Đào Tạo HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi kevinseo8x, 11 Tháng tám 2017 lúc 14:31.

 1. kevinseo8x Member

  Facebook: kevinseo8x

  Việc lựa chọn 1 ngôi trường uy tín cùng với mức học số tiền thấp được coi là cách hay để tiết kiệm chi tiền đi du học Canada. Nếu bạn đang lên kế hoạch du học Canada cho mình tròn thời gian lên đến, nếu bạn muốn tìm một trường CĐ hoặc ĐH có học số tiền thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục, hãy cân nhắc ngay các cái tên sau:

  Cao đẳng Douglas (15.900 CAD/năm)

  Cao đẳng Douglas là một trường cao đẳng cộng đồng tọa lạc ở New Westminster, 1 thành phố thuộc tỉnh British Columbia và nằm gần Vancouver. CĐ Douglas đang được biết là 1 trong những môi trường học thuật phù hợp nhất cho bạn quốc tế ở "đất nước lá phong". Cụ thể, trường có lợi thế về sĩ số lớp nhỏ và mức độ quan tâm chặt chẽ đến từng sinh viên. Tuy là 1 trường cao đẳng cộng đồng nhưng Douglas vẫn sẽ cung bậc cho chúng ta các chương trình giảng dạy có chất lượng tiêu chuẩn của 1 trường Đại học lớn. Sau khi hoàn thành chương trình giảng dạy 2 năm ở cao đẳng Douglas, bạn có thể thuận lợi chuyển tiếp sang một trong các trường ĐH hàng đầu của Canada để lấy bằng cử nhân. Và hết thảy điều này hoàn toàn có thể được thực hiện ở 1 mức học tiền cực kỳ giảm bớt.

  [IMG]

  Học các khoản kinh phí năm 2017 của cao đẳng Douglas là khoảng chừng 15.900 CAD, trong khi học phí của các trường Đại học ở "đất nước lá phong" nhìn chung đều dao động trong khoảng chừng từ 20.000 $ CA lên tới 25.000 CAD/năm. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể giảm đi được khoảng chừng 8.000 $ CA mỗinăm bằng cách chọn học tại Cao đẳng Douglas. Ngoài ra, nếu chúng ta học tại Douglas trong 2 năm đầu, sau đó chuyển tiếp lên đại học trong 2 năm cuối, bạn sẽ có bằng đại học tại "đất quốc gia lá phong" và bạn sẽ giảm đi được khoảng 16.000 $ CA so với việc học ở 1 trường Đại học Canada cả quá trình 4 năm.

  Đại học Dalhousie (14.000 CAD/năm)

  [IMG]

  Đại học Dalhousie tại Halifax, Nova Scotia là một trường ĐH công lập của Canada, nơi SV quốc tế có thể theo đuổi các chương trình đại học hoặc sau đại học. Học viện có khoảng 180 chương trình học thuộc 11 phân khoa. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi đi du học Canada, ngôi trường ĐH này xứng đáng là một lựa chọn hàng đầu cho chúng ta. đại học Dalhousie có các học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính dành cho cả người học Đại học và cao học. Bên cạnh đó, trường còn áp dụng mức học số tiền vô cùng bớt đi với HSSV nước ngoài (khoảng 14.000 CAD/năm). Sau khi tốt nghiệp, các bạn có khả năng thấy rằng Halifax có ít cơ hội việc làm hơn những khu vực khác của Canada, nhưng không hề gì vì chúng ta vẫn có thể chuyển lên đến làm việc tại thành phổ khác một cách dễ dàng.

  Cao đẳng Georgia (13.000 CAD/năm)

  [IMG]

  Cao đẳng Georgia nằm tại Barrie, một thành phố nằm ở trung tâm của tỉnh Ontario. Trường được xem là nơi khởi đầu lí tưởng cho các bạn quốc tế tại Canada. Đây là 1 trường CĐ nhỏ có liên kết cùng với một số trường ĐH Top của Canada, gồm ĐH York và ĐH Toronto. Một trong các điểm nổi bật của trường là nhiều chương trình thực tập hưởng lương bổng (Co.op), giúp cho bạn dễ dàng tích lũy cọ xát làm việc ngay từ khi còn trong khóa học. Bên cạnh đó, sinh viên thực tập còn được những nhà tuyển dụng trả lương bổng. CĐ Georgia vinh dự rằng mỗi năm có hơn 90% bạn tìm được vieej làm tại Canada trong vòng 6 tháng tính từ ngày hiệu quả nghiệp. Trường áp dụng mức học kinh phí trung bình là 13.000 CAD/năm.

  Đại học Grant MacEwan (15.000 CAD/năm)

  [IMG]

  Đại học Grant MacEwan nằm ở thành phố Edmonton, thuộc tỉnh Alberta. Đây là trường đại học nhỏ, cung bậc cho các bạn nước ngoài đầy đủ các chương trình học của những trường Đại học lớn trong những lớp học có sĩ số lí tưởng hơn. Đại học Grant MacEwan ứng dụng những mức học số tiền khá thấp, đây là lý do SV thường xuyên chọn học những năm đầu ở đây sau đó mới chuyển tiếp lên các trường đại học lớn. Đại học Grant MacEwan hiện có hợp đồng chuyển tiếp SV bậc cử nhân với đại học Alberta và Đại học Calgary. Chẳng hạn như 1 HSSV học Kỹ thuật năm nhất tại Grant MacEwan nếu đạt được GPA cao sẽ được nhận vào chương trình Kỹ thuật năm thứ hai ở Đại học Alberta. Học tiền cho một năm tại Grant MacEwan là khoảng 15.000 CAD; bớt đi từ 5.000 đô Canada đến 20.000 đô Canada so cùng với học phí của Đại học Alberta. Alberta là một tỉnh lí tưởng để sinh sống nhờ số tiền chi tiêu thấp và tỷ lệ thất nghiệp không đáng kể. Điều này có có nghĩa nếu bạn muốn định cư Canada sau khi hiệu quả nghiệp thì đây là 1 địa điểm lý tưởng cho chúng ta.

  Đại học Memorial (8.800 USD/năm)

  [IMG]

  Đại học Memorial tọa lạc ở Newfoundland, trên bờ biển phía đông của Canada. Đây cũng là một trường Đại học chính thức cung bậc cả hai bậc Đại học và sau Đại học cho bạn nước ngoài. ĐH Memorial là một trong các trường áp dụng mức học phí thấp nhất ở Canada vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm học tiền thấp tại "đất đất nước lá phong". Cụ thể, bạn quốc tế luôn chỉ phải trả khoảng chừng 8.800 USD/năm. Newfoundland là trong những tỉnh giàu nhất Canada, nhờ chuyên ngành công nghiệp khoan ngoài khơi. Chi số tiền học tiền và sinh hoạt thấp là một yếu tố khiến nhiều SV quốc tế muốn học ở ngôi trường ĐH này, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể sẽ phải chuyển sang các nơi khác của "đất nước lá phong" để kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

  Cao đẳng Seneca (17.000 CAD/năm)

  [IMG]

  Trường Cao đẳng Seneca tọa lạc tại thành phố Toronto – top 4 thành phố đáng sống nhất toàn thế giới. Đây là một trường CĐ cộng đồng đào tạo hệ 2 năm, hiện đang liên kết chuyển tiếp tín chỉ bậc cử nhân với ĐH York, Đại học Toronto và những trường đại học khác ở Canada. Học viện không chỉ cung bậc những khóa chuyển tiếp Đại học mà còn có đa dạng chương trình học nghề cho sinh viên quốc tế muốn học tập ở "đất nước lá phong" trong thời gian ngắn hơn. Học các khoản kinh phí của cao đẳng Seneca tương đối thấp, vào khoảng chừng 17.000 CAD/năm. Tuy nhiên, Ontario là tỉnh tỷ lệ thất nghiệp cao (8,5%), cho nên địa phương này có thể là một nơi hiệu quả để sinh viên nước ngoài học tập, nhưng không thích hợp để những các bạn tại lại làm việc. Vì vậy, nếu muốn định cư ở Canada sau khi tốt nghiệp, chúng ta hoàn toàn có khả năng phải cân nhắc về việc chuyển tới một tỉnh khác như Alberta hoặc British Columbia.

  Đại học Manitoba

  [IMG]

  Nếu chúng ta muốn học ở một trường ĐH uy tín ở Canada với mức học phí hợp lý, chúng ta hoàn toàn có thể chọn Đại học Manitoba. Đây là một trường đại học có quy mô nhỏ nhưng có chất lượng giảng dạy cao hơn phong phú trường Đại học lớn tại Canada. Cụ thể, trường hiện là top 19 ĐH hiệu quả nhất tại “xứ sở lá phong”. Đối cùng với các bạn nước ngoài học tập ở Canada, đại học Manitoba cũng cung bậc các chương trình dự bị đại học, cử nhân và cao học. Thêm vào đó, Manitoba là 1 tỉnh có tỷ lệ thất nghiệp thấp, một nơi thích hợp để người học quốc tế học tập và tại lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Học chi phí ở trường ĐH này dao động từ 12.000 đô Canada – 14.000 CAD/năm.

  Bao giờ cũng vậy, trước khi ra quyết định học tập tại bất kỳ trường ĐH hay Cao đẳng nào tại Canada, điều quan trọng là những các bạn HSSV phải cân nhắc dựa trên tổng hòa nhiều yếu tố. Trong đó, không chỉ số tiền học phí, các chúng ta cũng cần quan tâm lên tới chất lượng giáo dục, những lựa chọn về chương trình giảng dạy và cơ hội làm việc, tất cả đều phải được xem xét thật kỹ lưỡng.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).