Toàn Quốc Vẹt non

Thảo luận trong 'Thú nuôi, cây cảnh HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi muabanraovat, 3 Tháng sáu 2010.

 1. Chào các bạn!
  - Mình có nuôi 1 con Vẹt ngực đỏ đc 1 tháng, do bận làm nên ko chăm sóc được muốn để lại cho bạn nào yêu thích vẹt chăm sóc giùm.
  - Lúc mua về nó đã được 1 tháng, Mình nuôi đc 1 tháng nữa là 2 tháng tuổi, mùa sinh sản của loài vẹt này là tháng 3 vừa rùi, vẹt non dễ dạy, ''DẠY CON TỪ THUỞ CÒN THƠ , DẠY VẸT TỪ THUỞ BƠ VƠ MỚI VỀ'' [IMG]
  - Mặc dù mới 2 tháng tuổi nhưng vẹt đã mọc đủ lông , có thể coi là dậy thì sớm so với các bạn cùng trang lứa, đơn giản là vì nó được mình chăm sóc rất cầu kì, (thường xuyên vệ sinh chuồng, vệ sinh chim ,tắm nước muối cho vẹt 1 tuần/lần để diệt ký sinh trùng trong lông, cho vẹt tắm và tắm năng ban mai đều đặn 3 ngày/lần) - Và nguyên nhân chính khiến vẹt nhanh phát triển là đc chăm sóc với khẩu phần thức ăn cao cấp. (nhưng vẹt chỉ phát triển về thể chất thôi chứ tâm hồn còn con nít lắm, nên vẹt chưa tự ăn được ,bạn phải đút, và dạy nó dần, trước đây mình phải đút bằng bình, nhưng giờ chỉ cần khều thức ăn vào đầu đũa là nó tự lấy ăn đc).
  - Giá bán : 250k (Bao gồm: Chim Lồng (100k) 1 gói thức ăn cao cấp (20k) 1 bình xịt tắm (25k) 1 đũa và 1 máng đựng đồ lúc đút ăn)
  - Liên hệ: 0938.6.4.6.8.10
  (Lotter maxt quận 7)

  - Sau đây show hình em nó :

  Lúc mới mua:
  [IMG]
  Với khẩu phần ăn cao cấp:
  [IMG]
  Và bây giờ:
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]

  Tương lai em nó sẽ là như này nè:
  [IMG]

  Bí quyết dạy vẹt nói:
  Vẹt là loài rất rất thông minh nhưng cũng rất rất bướng thời gian dạy vẹt nói không thể tính bằng ngày mà tính bằng tháng có thể hàng năm giời tùy tư chất cũng như độ tuổi của vẹt. Nói túm lại làm jì cũng phải kiên trì không thể mong 1 sớm 1 chiều là đạt kết quả bạn hãy tin tưởng và chú vẹt của bạn sẽ sẽ không để bạn thất vọng.

  Tặng bạn câu chuyện cười về vẹt:

  Một cô chủ nọ có con vẹt biết nói tiếng người giỏi, lại khôn, nên cô ta rất quý và chăm sóc nó từng ly từng tí một. Một hôm, trong lúc tắm cho vẹt, vì vẹt đùa nghịch làm ướt hết quần áo nên cô nhân thể tắm luôn.

  Thấy vậy, con vẹt đậu trên giá quần áo liền kêu lên: ''Thấy hết rồi nhé, thấy hết rồi nhé...''. Tức quá, cô ta liền nhổ trụi lông đầu con vẹt để nó chừa tính nói bậy.

  Bẵng đi một thời gian, một hôm ông giám đốc của cô gái nọ đến thăm. Ông này đã luống tuổi nên đầu bị hói. Trong lúc cô chủ lúi húi trong bếp pha đồ uống mời khách, con vẹt lấm lét nhìn quanh và hỏi vị giám đốc: ''Chắc ông cũng thấy hết rồi chứ gì???''.


  Hỏi đáp Yahoo:
  Muốn nuôi dạy vẹt nói, điều quan trọng nhất là phải nuôi từ lúc nó mới nở. Bạn đợi mùa sinh nở của chúng ra các tiệm chim sẽ có bán những con vẹt còn choác mỏ đòi ăn, khi đó hãy lựa 1 con khỏe mạnh đem về. Những con vẹt này về sau sẽ rất thân với bạn và nghe lời, khỏi cần phải nhốt lồng hay cột xích.

  Tại Việt Nam nhiều loại vẹt biết nói: vẹt đầu xám,vẹt ngực đỏ, vẹt mỏ vàng,... Nếu đuôi dài thì có thể là vẹt đầu xám hoặc xít.

  Nuôi vẹt bổi (vẹt đã lớn) cũng có thể nói nhưng không thể dạy được, nghĩa là sau khi bạn nuôi nó 1 thời gian dài (1-2 năm), nó sẽ học được 1 vài tiếng nào đó, ú ớ, và chỉ có chừng đó thôi. Vẹt bổi nuôi khó thuần, chịu biết mặt chủ đã là khó, còn muốn dạy nó nói thì là nhiệm vụ khó hơn gấp bội, xưa nay mình chưa thấy ai nuôi vẹt lớn mà dạy nói được cả.

  Mình khuyên bạn nên mua vẹt mới nở, nuôi vẹt từ lúc mới nở thì vẹt sẽ bắt đầu nói vào lúc gần được 1 năm tuổi. Thời gian vẹt tập nói bạn có thể nhắc đi nhắc lại những câu muốn dạy cho đến khi nó nhuần nhuyễn. Vẹt không cần phải lột lưỡi cũng như không cần cho ăn ớt như Nhồng. Vẹt mái nói nhiều hơn vẹt trống.

  Sau đó cần phải chút kiên nhẫn, mỗi ngày bạn ngồi với nó khoảng 5 phút (kô quá 10' mỗi ngày, nếu kô nó sẽ nhàm chán và thờ ơ), bắt đầu bằng từ đơn giản thôi dụ như ''xin chào'', ''có khách'' (câu chúc mừng năm mới'' hơi phức tạp để bắt đầu), nếu chú vẹt của bạn phàm ăn thì thưởng cho nó cái gì đấy khi nó nhắc từ.

  Khi nó bắt đầu nói đc vài từ rồi thì nó sẽ tự tiến bộ hàng ngày qua giao tiếp với bạn như trẻ con học nói thôi.

  Không phải cắt lông gì hết, còn tôi nghe nói dạy sáo nói thì phải cho nó ăn ớt hay tỉa lưỡi gì đấy, còn vẹt thì kô cần. Chú vẹt đẹp cũng nhờ lông, cắt đi thì thà nuôi chim sẻ còn hơn.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).