Hà Nội Tình trạng ngứa mũi thường xuyên có nguy hiểm không

Thảo luận trong 'Sức Khỏe, dược phẩm, y tế HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi dangnh123, 18 Tháng năm 2017.

 1. dangnh123 Member

  Facebook: dangnh123

  Không hiếm bệnh nhân thường xuyên bị đứt đoạn công tác hay cách sống cá nhân do mắc phải hiện tượng ngứa mũi là bệnh gì, thường xuyên. Dù cho hiện tượng này bước đầu không gây tác hại quá nhiều cho người bệnh nhưng nếu như chúng lâu ngày hoặc không được điều trị đúng đắn biện pháp thì sẽ gây nên khá nhiều mối nguy hại. Vậy bị phải hiện tượng ngứa mũi hắt hơi nhiều là bệnh lý gì?
  [IMG]
  Tham khảo thêm : bệnh viêm họng mủ ở trẻ em chữa thế nào cho hữu hiệu và an toàn
  Bị mắc ngứa mũi hắt hơi nhiều là bệnh gì thưa chuyên gia ?

  Hiện tượng ngứa mũi hắt hơi nhiều chính là tình trạng khá phổ biến. Phần đông nó phụ thuộc vào mức độ nhạy cảm của một số mao mạch thần kinh trong mũi đối với mỗi bệnh nhân. Đôi khi, một vài người chỉ cần cọ xát, cọ mũi nhẹ nhàng cũng có khả năng bị hắt xì hơi đôi khi chừng 10 tới 15 lần liên tiếp. Lúc bị mắc phải tình trạng ngứa mũi hắt xì hơi nhiều, bệnh nhân có xu thế cọ hay gãi mũi nên mũi càng chịu kích thích và khiến hiện tượng đấy lặp lại liên tục.
  Nhìn chung, tình trạng ngứa mũi hắt hơi có khả năng chỉ là sự kích thích bình thường nhưng cũng đôi khi đấy chính là dấu hiệu của viêm xoang, bệnh lý viêm mũi dị ứng, bệnh lý polyp mũi, căn bệnh viêm mũi cấp xuất tiết…
  Nếu mà hắt xì hơi cùng tình trạng ngứa mũi khác thường thì có khả năng đấy là một biểu hiện cánh báo chứng viêm mũi dị ứng cực kỳ rõ rệt. Đôi khi chỉ cần có tác động vô cùng ít cũng làm cho người bệnh diễn ra hiện tượng đấy. Ngoài hai biểu hiện cơ bản như trên, chứng bệnh viêm mũi dị ứng còn có một số triệu chứng khác, chúng ta có thể xem thêm như:
  – Chảy nước mũi : người bệnh thường hay sẽ bị chảy cả hai bên mũi nhưng cũng đôi lúc chảy từng bên một hay đổi bên, dịch không có màu, không có mùi. Dịch mủ này chảy từ phía trước mũi và chảy đến đằng sau cổ họng.
  – tắc mũi : dịch mũi tiết quá mức kết hợp sự sưng phù của mao mạch khiến cho bệnh nhân bị mắc ngạt mũi, thậm chí ngạt toàn bộ cả 2 hốc mũi, cực khó hô hấp. Người bệnh vì vậy cần thở bằng miệng, rất mệt, kèm theo tình trạng đau họng, bệnh lý viêm họng vì môi trường không được lọc sạch đi trực tiếp vào bên trong họng bệnh nhân. Trường hợp nặng có thể mất mùi hoàn toàn, điếc mũi.
  – Căn bệnh Ho, hiện tượng đau họng: rất nhiều bệnh nhân viêm mũi dị ứng bị mắc ho vì sưng viêm ở vòm họng kết hợp với biểu hiện đau họng. Ho là phản ứng bỗng nhiên để làm sạch vòm họng hết một vài dịch nhầy tiết ra từ mũi.
  Tuy nhiên, cũng không được thông qua một số biểu hiện mà có thể kết luận đấy là dấu hiệu của căn bệnh viêm mũi dị ứng. vì vậy, biện pháp tốt hơn hết là bạn nên tìm tới phòng khám tai mũi họng để được các bác sỹ hỗ trợ tìm hiểu lý do dẫn đến hiện tượng ngứa mũi hắt xì hơi nhiều.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).