Hà Nội Tìm hiểu về tắm xông hơi Jjimjilbang ở Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Tuyển dụng việc làm Dịch vụ khách hàng HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi bom231, 31 Tháng tám 2016.

 1. bom231 Member

  Facebook: bom231

  Ý nghĩa của Jjimjilbang đối với văn hóa cùng đồng của người Hàn Quốc tiên tiến


  phố hội Hàn Quốc dần lớn mạnh theo hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa càng ngày càng văn minh hơn, đương đại hơn nhưng hình thức văn hóa tắm tập thể truyền thống không bởi thế mà mai 1 mà trái lại nó ngày càng rộng khắp hơn, phổ thông hơn để phù hợp sở hữu thị trấn hội hiện đại. Về hình thức, các nhà tắm tập thể xưa kia nay được thay vào ngừng thi côngĐây là các sauna xông khá và một dòng hình nhà tắm cộng cộng kết hợp cả hình thức tắm truyền thống và sauna xông tương đối mang tên jjimjilbang (찜질방). Jjimjilbang (찜질방) ra đời là 1 bước đột phá lớn biểu thị rõ được tính tập thể của dân tộc Hàn Quốc và làm nên nét khác biệt giữa văn hóa cùng đồng của Hàn Quốc mang tất cả quốc gia khác trong khu vực cũng như trên toàn thế giới. Cách làm kimchi Hàn Quốc cực ngon tại nhà và cực kì dễ khiến cho.


  Ở Hàn Quốc, Jjim-jil-bang đầu tiên xuất hiện ở Busan vào đầu năm 1990, sau chậm triển khai năm 1995 đã với mặt ở khắp Seoul và nhanh chóng lan ra khắp cả nước. Trong tiếng Hàn, Jjim-jil-bang (찜질방) là trong khoảng ghép của Jjim-jil (xông hơi) và bang (phòng). Jjim-jil (xông hơi) là 1 bí quyết chữa bệnh bằng cách tiêu dùng những vật nóng hoặc lạnh chườm lên bề mặt cơ thể hoặc ngâm cả cơ thể vào nước nóng hay cát nhằm giúp cơ thể tiết mồ hôi. Đây chính là cách áp dụng theo hình thức chữa bệnh bằng liệu pháp dân gian giống mang bí quyết đã được dùng ở các Hanjeungmak thời cận kim.


  Mỗi Jjim-jil-bang ngày nay với thể với các quy mô lớn nhỏ khác nhau nhưng căn bản


  đều đảm bảo với các khu biệt lập như: khu tắm riêng cho nữ, khu tắm riêng cho nam, khu tắm xông khá chung cho cả nam lẫn nữ, khu vực ngơi nghỉ tập thể. các Jjim-jil-bang hiện đại, mang qui mô lớn còn với thêm những chiếc hình nhà cung cấp như: phòng tập thể hình, phòng chiếu phim miễn phí, phòng đọc sách, phòng internet… mang Jjim-jil-bang còn bề ngoài cả phòng massage, phòng dành riêng cho trông nom móng tay và phòng karaoke chuyên dụng cho khách. Tự học tiếng Hàn thế nào cho hiệu quả nhanh nhất?


  tương tự Jjim-jil-bang là sự phối hợp hài hòa nhất về cả nét đương đại và truyền thống của văn hóa Hàn Quốc, chứa chứa không gian sinh hoạt văn hóa chung của cả 1 tập thể.


  các nét thú vị khi tới có Jjim-jil-bang


  Người Hàn Quốc chọn Jjim-jil-bang là nơi hoàn hảo nhất để diễn tả sự gắn kết về tình cảm giữa người với người. sở hữu bất đề cập điều kiện thời tiết nào, dù mùa hè oi bức hay mùa đông lạnh giá thì người Hàn, sau các khoảng thời gian làm việc căng thẳng, nặng nhọc, được ngâm mình trong những bể nước hot của Jjim-jil-bang là bí quyết giải tỏa stress hữu hiệu nhất. Người Hàn Quốc ít khi đi Jjim-jil-bang một mình. Họ tới Jjim-jil-bang mang ít ra từ 2 người trở lên. Họ có thể đến Jjim-jil-bang có gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người yêu… Jjim-jil-bang không ngừng lứa tuổi, phân khúc hay nghề nghiệp. rất nhiều mọi người, lúc bước chân vào Jjim-jil-bang đều bỏ lại đông đảo mọi tham vọng cũng như ưu phiền, đều trở thành các cá thể đồng đẳng có chung mục đích là tậu sự thư giãn, ngơi nghỉ. đặc thù, có người Hàn Quốc, nếu họ đi tới Jjim-jil-bang có một ai chậm triển khai ko phải người nhà thì chậm tiến độ là thế sự hiện mối quan hệ tương đối thân thiết với đối phương, bởi vì ko dễ gì những người ko có quan hệ thân mật lại có thể cùng tắm è cổ và kỳ cọ lưng cho nhau.


  khi tới Jjim-jil-bang, điều trước tiên là phải gửi lại đồ đạc vào tủ riêng và tắm qua bằng vòi sen để làm cho sạch cơ thể, tiếp chậm tiến độ là việc tắm ở các bồn tắm lớn dành riệng cho nam và nữ. lúc bước vào khu vực tắm riêng này mọi người trong khoảng già trẻ, lớn bé đều…”nude”một cách thức khi không. phần nhiều áo quần – tượng trưng cho các lễ nghĩa, thứ bậc xã hội đều được trút bỏ, và lúc đã bước vào khu vực tắm thì”ai cũng như ai”. Ở đây mỗi người có thể ngâm mình trong làn nước ấm, thư giãn và kỳ cọ lưng cho nhau. Đây là 1 nét văn hóa tương đối độc đáo trong văn hóa tắm tập thể của người Hàn Quốc, diễn đạt tình cảm thân thiết giữa mọi người và cũng là một hoạt động khá hữu dụng để kết nối tình thân. Sau ngừng thi côngĐây sở hữu thể chọn tắm xông tương đối bằng các căn phòng đá, phòng muối, phòng thạch anh(thay vì các vật liệu truyền thống)… với các mức nhiệt độ khác nhau để tiết mồ hôi nhằm thư giãn, giải độc, thanh lọc cơ thể, làm cho đẹp da và giảm cân. Học tiếng Hàn cơ bản qua video khôn xiết dễ hiểu nhé.


  Sau lúc tắm ở khu vực riêng và xông hơi, hoặc với thể nếu không thích xông khá, mọi người sẽ đeo chìa khóa tủ gửi đồ của mình ở dưới chân và vận động đến khu sinh hoạt chung cả nam lẫn nữ, tụ tập mang gia đình, bạn bè của mình tại đây, tận hưởng các chốc lát thoả thích cộng người thân, bạn bè tại bất cứ vị trí nào của sảnh chung. Vì đây là không gian tự do nên mọi người được quyền chọn cho mình những địa điểm tùy thích trên sàn nhà được lát gỗ hoặc đá luôn được lau chùi và gìn giữ sạch sẽ để cùng chuyện trò, ăn uống, xem ti vi.. Tuy là không gian sinh hoạt tự do nhưng không mang tức là lộn xộn. Người Hàn Quốc ngay trong khoảng nhỏ đã được giáo dục ý thức, đạo đức sinh hoạt nơi tập thể nên mọi người luôn có ý thức, tôn trọng không gian riêng và ko làm tác động tới người


  khác.


  Hoạt động thường thấy nhất trong phòng sinh hoạt chung là ngủ. với người Hàn Quốc, ngủ đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu khi tới Jjim-jil-bang. phổ biến người còn ngủ lại qua đêm hoặc thậm chí là ngủ lại cả tuần tại những phòng ngủ ở Jjim-jil-bang. Vì là không gian sinh hoạt tập thể nên các phòng ngủ cũng thường được ngoài mặt biệt lập, yên ổn tĩnh để đảm bảo sự tha hồ cho mỗi người.


  Ẳn uống cũng là hoạt động chẳng thể thiếu sau lúc tắm và xông hơi. Ngoài các đồ uống thường ngày thì người Hàn Quốc rất thích được thưởng thức sikhye – 1 chiếc thức uống cựu truyền được khiến cho từ gạo, còn về đồ ăn thì bánh gạo và trứng luộc là các món phổ quát nhất. Thay vì đập trứng xuống sàn nhà thì người Hàn Quốc chọn lọc đập trứng vào đầu mình hoặc đầu người bạn đi cùng. Đây là nét truyền thống đặc trưng trong văn hóa tắm hơi ở Hàn chứ không hề mang ý xúc phạm hay vô phép, là sự biểu thị mối quan hệ thân mật giữa gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người yêu…


  1 nét thú vị nữa ở Jjim-jil-bang được mê say ngừng thi côngĐây là việc quấn khăn. khi tắm xong, người Hàn Quốc thường quấn khăn lên đầu và gọi ngừng thi côngĐây là yang mori(양머리). Người Hàn Quốc rất thích đội dòng khăn này, không phải chỉ vì để làm khô tóc mà còn vì họ rất thích


  đùa, họ thích vẻ ngộ nghĩnh của mọi người lúc đội nó. Yang mori còn được gọi bằng các chiếc tên khác như khăn tắm hình chú cừu hay khăn Jjim-jil-bang, và ý nghĩa quan trọng nhất của nó là mang thể tạo ra được niềm vui và tiếng cười cho gần như cả mọi người trong ko gian sinh hoạt văn hóa chung ấy.


  Jjim-jil-bang là hình thức nhà tắm tập thể duy trì được các nét truyền thống nhưng cũngchứa cất cả các nét hiện đại trong văn hóa tắm tập thể của Hàn Quốc. Vốn dĩ, ở


  Nhật Bản và đa dạng đất nước khác, tắm tập thể thành lập trước và cũng tăng trưởng hơi mạnh mẽ,tuy nhiên, tính tới bây giờ vẫn chưa sở hữu 1 quốc gia nào lại sở hữu loại hình văn hóa tắm tập thể độc đáo và với rộng rãi hoạt động thú vị như chiếc hình tắm khá Jjim-jil-bang của Hàn Quốc.


  Văn hóa tắm tương đối Jjim-jil-bang kể riêng và tắm tập thể tổng thể đã góp phần đưa Hàn Quốc thành một đất nước vững mạnh nhưng vẫn lưu giữ được các trị giá truyền thống từ xưa đáng quý.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).