Hà Nội Tìm Hiểu Về Keylogger Và Cách Phòng Tránh

Thảo luận trong 'Trao đổi baner và test link của các website' bắt đầu bởi hieunv1996, 22 Tháng bảy 2016.

 1. hieunv1996 Member

  Facebook: hieunv1996

  Tìm Hiểu Về Keylogger Và Cách Phòng Tránh

  Keylogger là cái tên mà chắc ai dùng máy tính cũng đã từng nghe qua. Đó là một thứ gì đó rất nguy hại do nó có thể ghi lại mọi thao tác bàn phím. Nhưng trên thực tế thì còn nhiều thông tin khác có thể bạn chưa biết. Hãy cùng dịch vụ bảo trì máy chủ tìm hiểu rõ về nó và cả các biện pháp đối phó với Keylogger.
  [IMG]
  Vậy Keylogger là gì?
  Keylogger là một chương trình máy tính được phát triển với mục đích theo dõi và ghi lại mọi thao tác thực hiện trên bàn phím và lưu lại vào một tập tin nhật ký (log) để cho người cài đặt Keylogger sử dụng các thông tin đó. Vì đây là một phần mềm mang vi phạm tới quyền riêng tư nên nó được xếp vào nhóm phần mềm gián điệp.
  Về sau này, Keylogger được phát triển thì ngoài việc ghi lại thao tác bàn phím, nó còn có thêm các chức năng ghi lại các hình ảnh hoạt động trên màn hình bằng cách chụp ảnh màn hình hoặc quay màn hình thậm chí còn ghi lại được cả các hành vi của con trỏ chuột.

  Cách thức hoạt động của Keylogger
  [IMG]
  Keylogger có hai loại là dạng phần mềm hoặc phần cứng. Nhưng dạng phần mềm thì phổ biến nhất. Chúng có điểm chung cả là đều chạy ngầm trong máy tính nên rất khó phát hiện.
  Các Keylogger phần cứng thường được cài đặt, tích hợp trong các thiết bị ngoại vi như cáp kết nối, USB
  Các Keylogger dưới dạng phần mềm và chúng cũng khá thông minh. Nó có khả năng nhận biết cái gì có vẻ hữu dụng nó mới ghi lại. Cũng dễ hiểu vì nếu việc ghi lại quá nhiều thì dung lượng file log sẽ không thể chứa hoặc xem lại mất thời gian. dụ như nó thấy một dãy số có vẻ giống mã thẻ ngân hàng nó mới ghi lại hay ghi lại tại các ô nhập liệu giống như việc đăng nhập.
  Đôi khi Keylogger đi kèm các phần mềm khác nữa nhằm tăng tính hiệu quả theo dõi. Tóm lại là nếu Keylogger được cài trên máy tính bạn thì sớm hay muộn các thông tin của bạn sẽ bị lộ hết.

  Đôi khi phần mềm này được các bậc phụ huynh sử dụng để kiểm soát con cái họ. Qua đó họ biết được chúng đã làm nhữn gì và kịp thời chấn chỉnh.

  Bảo vệ mình trước Keylogger
  Dù nó là phần mềm có khả năng ẩn danh nhưng nó vẫn được xếp vào các ứng dụng mã độc - gây nguy hại. Nó có thể ẩn danh nhưng chỉ là ẩn danh nếu bạn không có một trình quét virus hoặc trình quét virus của bạn không đủ khả năng phát hiện ra nó. Hay nếu bạn có một trình quét virus nhưng đã bị vô hiệu hoá. Với các phần mềm diệt virus tiếng tăm thì nó hoàn toàn có khả năng phát hiện và tiêu diệt Keylogger và các mã độc tương tự hoặc các phần mềm kèm theo của Keylogger.
  Khi thực hiện các công việc quan trọng như đăng nhập một tài khoản, nhập mã thẻ tín dụng,... bạn hạn chế dùng bàn phím thật. Thay vào đó hãy dùng bàn phím ảo mà trang web cung cấp hoặc bàn phím ảo của máy tính. Chắc chắn một điều rằng Keylogger không thể theo dõi nhập liệu trên bàn phím ảo. Nếu nó quay màn hình thì chịu rồi nhưng dù sao khả năng này cũng ít xảy ra hơn mà.
  Hãy thường xuyên thục hiện quét virus cho máy tính và thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng máy tính. Bạn có thể tìm tới các dich vu bao tri may tinh(http://mangvanphong.com/dich-vu-bao-tri-may-tinh/) uy tín nếu bạn không tự thực hiện được.

  Nguồn: http://mangvanphong.com/keylogger-la-gi-va-cach-doi-pho-voi-keylogger/


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).