Hà Nội Tìm hiểu thuật ngữ về golf

Thảo luận trong 'Dụng cụ thể thao HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi timnhasaigon, 21 Tháng ba 2017.

 1. timnhasaigon Member

  Facebook: timnhasaigon

  Golf – Lịch sử thành lập các thuật ngữ bogey, birdie, par, eagle, bunker, caddie

  Golf VinaAspire
  Có bao giờ các gôn thủ đặt ra nghi vấn birdies, hay pars bogeys, có tức thị gì, tại sao chúng lại được đặt cho những phương pháp Ghi điểm trong golf. Hay caddie để chỉ những người mang vác gậy cho các tay gôn, là một người chơi golf mới thì sẽ rất bỡ ngỡ với các thuật ngữ trong golf chậm tiến độ có tức là gì?
  Có một lịch sử đằng sau các thuật ngữ đó:
  Bogey:
  từ Bogey có cội nguồn từ trong khoảng “bogle” có tức thị con yêu quái, nó được người Scotland sử dụng vào thế kỷ 16, và bogey-man là trong khoảng được dùng phổ quát thời đó để ám chỉ người đàn ông ma quỷ. một gôn thủ được coi là một quý ông Bogey khi anh ấy có thể vượt qua được số điểm Bogey Score (điểm ma quỷ). từ Bogey man lần trước hết được dùng trong golf vào năm 1892 lúc Charles Wellman Dr Browne, thư ký của câu lạc bộ golf Yarmouth Club, người đưa ra ý tưởng cho 1 cuộc thi đấu cặp giữa những tay golf để nhằm tìm ra một người có thể vượt qua được điểm số bogey score. từ này có thể được ông Wellman lấy từ bài hát của Edwardian trong chậm triển khai có đoạn: Bogey competition ngày đó cũng có thể gọi là Handicap Competitions hiện tại
  chủ đề liên quan: bán gậy golf cũ tại hà nội

  Vào 2/2/1892, một giải đấu Bogey Tournament được ra đời với sự có mặt của 14 cặp người chơi golf, nhưng không có golf thủ nào có thể vượt qua được nó. Vào giữa thế kỷ 20, bogey mới được sử dụng như là một thuật ngữ để biểu đạt số điểm số phổ quát hơn par một gậy.
  Par
  trong khoảng Par có xuất hành từ một thuật ngữ trên thị phần chứng khoán trình bày 1 cổ phiếu có thể trên hoặc dưới mức thông thường so với chính trị giá của nó hay còn gọi là số “par”. Vào năm 1870,AH Doleman, một người viết bài về golf, đã hỏi golfer giỏi James Anderson và David Strath rằng số điểm số như thế nào để có thể quán quân được giải The mở rộng. Strath và Anderson đã trả lời rằng để có màn thi đấu xuất sắc bạn phải có số điểm 49 gậy sau 12 hố ở sân Prestwick. Ông Doleman đã gọi 49 gậy chậm triển khai là điểm số Par (điểm chuẩn) và huyền thoại Young Tom Morris đã giành thắng lợi giải với số điểm số dương hai gậy (over par) cho 3 vòng với tổng cùng 36 hố. dù rằng trong khoảng “par” trong golf được sử dụng ở Anh và trước khi thuật ngữ bogey xây dựng thương hiệu, nhưng nó chưa được dùng ngay cho cuộc thi đấu của golf Nam Giới, mà nó được phục vụ cho golf thủ nữ trước vào năm 1893. Phải đến năm 1911, hiệp hội gôn Mỹ USGA mới chính thức xác định loại tên PAR là điểm số gậy tiêu chuẩn trong golf.
  khi golf phát triển, điểm số gậy càng phải chăng đi, nhưng đầy đủ sân chơi golf ở vương quốc Anh ko chỉnh sửa sân của họ và vẫn sử dụng hệ thống Bogey Score để tính, sự việc này có nghĩa các gôn thủ thi đấu chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm đều đạt điểm tốt hơn bogey score 1 phương pháp thuận tiện. Và Mỹ đã kịp thời cập nhật tiêu chuẩn đất nước về khoảng phương pháp những hố, khi mà nước Anh vẫn dùng hệ thống Tìm hiểu Bogey cho từng câu lạc bộ trở nên ko còn phù hợp đối với những tay golf chuyên nghiệp nữa. Người Mỹ đã bắt đầu dùng one over par (1 điểm số nhiều hơn Par) tức là bogey. Phải tới tận năm 1925 (sau đại chiến thế giới lần thứ 1), Vương quốc Anh mới bắt đầu bằng lòng điểm Par và Handicaps .
  [IMG]
  Birdie
  “Birdie” là 1 trong khoảng tiếng Mỹ lóng dựa trên trong khoảng “bird” có nghĩa là mọi thứ lý tưởng. Vào tháng 9 năm 1911, trên bài viết của tin báo Maclean Magazine đã biểu thị 1 đánh bóng golf: “Cú đánh chậm tiến độ giống như một chú chim xà xuống sân đánh golf với khoảng phương pháp 250 yards” . Câu lạc bộ golf The Country Club ở Atlantic City nhận định rằng họ là người trước nhất dùng thuật ngữ “birdie” khi họ nhắc trên website USGA. Bởi vào năm 1962, tin báo người coi sóc cỏ của Mỹ cũng đã có bài phỏng vấn với Ab Smith, người cộng với anh trai mình là William P Smith cộng bạn George A Crump (người xây dựng sân Pine Valley sau này) khi mà thi đấu ở hố số 2 PAR4 sân Atlantic City, ở cú đánh thứ hai của Ab Smith khiến cho bóng chỉ bí quyết hố vài inches. Tay golf Smith đã hét lên rằng: ” That was a bird of shot”. Anh đã thực hành cú putt tiếp theo để giành điểm với quán quân cuối cùng -1 và cả 3 sau Đó quy ước điểm chậm triển khai gọi là điểm “birdie”, cuộc chiến này tổ chức vào năm 1903. Và trong khoảng chậm tiến độ người ta coi đây là điểm Birdie đầu tiên và nó thuộc về câu lạc bộ Atlantic City County. Chúng ta hiểu rằng Birdie là việc hoàn tất 1 hố đấu với một gậy ít hơn điểm Par.
  Xem tại trang chủ: bo gay golf cu gia re

  Eagle
  “Eagle”: Đại bàng, cứng cáp là 1 sự open tiếp theo của từ “birdie”, có tức thị Ghi điểm hố với ít hơn Par 2 gậy . có nhẽ cách thức tự nhiên để người Mỹ nghĩ ra trong khoảng Eagle bởi chim đại bàng là biểu tưởng quốc gia và thuật ngữ này chừng như được vững mạnh ngay sau lúc trong khoảng “birdie” được có mặt trên thị trường. Và Ab Smith người dùng trong khoảng “birdie” cũng cho biết họ đã dùng trong khoảng “eagle” để chuyên dụng cho hố mà điểm dưới 2 gậy chuẩn Par. Vào năm 1919, thuật ngữ Eagle được giới thiệu cho người Anh.
  Albatross
  Albatross có tức thị 1 loài chim báo bão to và rất ít. Albatross biểu thị điểm dưới 3 gậy chuẩn Par,đây là thuật ngữ của người Anh. Ab Smith trước Đó dùng điểm số Albatross là điểm số Double Eagle và các thành viên câu lạc bộ cũng dùng trong khoảng này. điểm dưới Par 3 gậy là điểm số rất hiếm. nguyên cớ xuất phát trong khoảng này tới na


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).