Hà Nội Tìm hiểu công nghệ thẩm thấu ngược và phương pháp làm sạch nước rắn

Thảo luận trong 'Sửa Điện thoại HCM, Hà Nội.' bắt đầu bởi tienmanh90, 10 Tháng một 2017.

 1. tienmanh90 Member

  Facebook: tienmanh90

  1.Công nghệ "reverse osmosis"
  "system" thẩm thấu ngược là một lựa chọn khả thi được các nhà research khoa học công nhận hiệu quả với khả năng sát khuẩn của giải pháp này. Nó được sản xuất thương mại cho phương châm làm sạch nước tại nhà và đã được đưa vào sử dụng trong những năm 1970.

  [IMG]
  Quá trình thẩm thấu ngược :
  Quá trình "reverse osmosis" phụ thuộc vào một màng phân bổ thấm, nước di chuyển chuyển từ dung dịch muối có nồng độ cao, qua màng phân phối thấm sẽ được chuyển thành dung dịch muối loãng, vì các phân tử muối có khối lượng i-on lớn hơn nước nên trong khi di chuyển qua màng phân phối thấm, muối cùng các hợp chất có điện tích lớn bị giữ lại và cho phép ion nước đi qua. result cuối cùng nước được chuyển sang phía bên kia của màng phân phối thấm còn dung dịch muối có nồng độ cao sẽ bị giữ lại ở phía bên này.
  Trong he thong loc nuoc ro, áp suất thủy lực được cập nhật cho các phương pháp tập trung để chống lại áp suất thẩm thấu. nước sạch được kiểm soát từ các phương pháp tập trung và hạ nguồn thu của màng tế bào
  ►►►Ngày nay he thong xu ly nuoc đã được cập nhật vào trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống . sử dụng hệ thống làm sạch nước không chỉ tiện nghi mà còn tiết kiệm được chi phí đáng kể trong thời gian chế tạo .
  "Advantages" :
  "Reverse osmosis" là quá trình chắt lọc nước ô nhiễm để tạo ra SP cuối cùng là nguồn nước khoáng nguyên chất. toàn bộ các thành phần khoáng chất trong nước có i-on khối lớn như muối, chì, mangan, sắt và canxi,vậy nên các i-on này sẽ bị mắc kẹt bởi màng phân phối thấm và có thể trừ khử chúng ra khỏi nước uống thông qua thiết bị thẩm thấu ngược ."reverse osmosis" cũng sẽ tiêu diệt một vài thành phần hóa học có trong nước uống, bao gồm cả phụ gia và flo trong nước
  Nhược điểm:
  Mặc dù "reverse osmosis" có thể loại bỏ được muối và vài điều chất nguy hiểm ra khỏi nước uống nhưng nó không được hợp lý để sàng lọc nước đô thị, nước thải đô thị có chứa vài điều chất độc hại có i-on nhỏ hơn nước như clo và các hóa chất dễ bay hơi, khi qua màng bán thấm nó không thể giữ lại được các điện tích này bởi kích cỡ điện tích của chúng khá nhỏ, vậy nên hợp chất không tốt cho sức khỏe này vẫn có lẫn trong nước uống
  2.Phương pháp xử lý nước cứng
  Nước đặc là gì?
  Nước đặc là nước chứa ion có hoá trị 2 như Ca2+, Mg2+, … cụ thể nước natural được coi là cứng một khi chứa trên ba mili đương lượng gam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít.
  Nước nhiều Mg2+ có vị đắng. Tổng nồng độ điện tích Ca2+ và Mg2+ đặc trưng cho tính vật liệu cứng của nước.
  Phương pháp sàng lọc nước đặc
  Các loại nước rắn và tác động của nước đặc :
  Nước đặc tạm thời : có mặt của muối cacbonat và bicacbonat Ca, Mg. Loại nước này trong khi đun sôi sẽ tạo ra muối kết tủa CaCO3 và MgCO3.
  Độ cứng vĩnh cữu của nước do các loại muối sunfat hoặc clorua Ca, Mg tạo ra. Loại muối này thường khó khử trùng .
  Lúc này , người ta còn tính cả ion Fe2+ và Na+ vào độ cứng. Độ cứng của nước thiên nhiên dao động rất nhiều và đặc trưng lớn ở nước ngầm
  ►►►Máy làm đá viên hợp lý với nhiều doanh nghiệp có quy mô chế tạo khác nhau. Các hệ thống làm đá này có "life-span" cao, dễ dàng lau chùi và duy tu.
  Độ cứng của nước trong thiên nhiên
  Trong natural có rất nhiều "water resource" có độ cứng thấp, tỷ dụ như nước mưa – độ cứng của nước mưa gần như bằng 0. bên cạnh đó , độ cứng của nước sông, và toàn bộ ao hồ ở đồng bằng cũng rất thấp vì nguồn nước của chúng là nước mưa (có lẽ đó cũng là nguyên cớ làm cho toàn bộ sinh vật thủy sinh kém thích nghi với nước rắn ). Ngược lại suối và ao hồ ở những khu vực núi đá vôi lại có độ cứng khá cao. hầu như gần như tất cả các nước ngầm đều có độ cứng rất lớn .
  Nước hệ thống ở nội thành hà nội có độ cứng tạm thời từ 250-320 ppm, tức là 5-6,4 mgdl/l hay 14-18 dH
  Nước giếng khoan (chưa làm sạch ) ở HN có độ cứng tạm thời từ 250-450 ppm, , tức là 5-9 mgdl/l hay 14-25 dH
  Tổn thất của nước rắn
  Độ cứng vĩnh viễn của nước ít ảnh hưởng tới sinh vật trừ phi nó quá cao, ngược lại, độ cứng tạm thời (ĐCTT) lại có ảnh hưởng rất lớn . tại sao là vì thành phần chính tạo ra ĐCTT là các muối bicarbonat Ca và Mg: Ca(HCO3)2 và Mg(HCO3)2, chúng là các muối hòa tan 100% nhưng không ít biến động , không bền. Chúng "easy" bị phân hủy thành CaCO3, MgCO3 là các muối kết tủa:
  Ca(HCO3)2 => CaCO3 + H2O + CO2
  Mg(HCO3)2 => MgCO3 + H2O + CO2
  Trong khi phản ứng phân hủy xảy ra trong cơ thể sinh vật, các muối này kết tủa trong cơ thể sinh vật sẽ gây hại không nhỏ.
  Ở con người, chúng là vì sao thường dẫn đến sỏi thận và 1 trong các vì sao gây tắc động mạch do đóng cặn vôi ở thành trong của động mạch.
  Lưu ý là các muối CaCO3 và MgCO3 là các muối kết tủa và chúng không thấm qua niêm mạc hệ tiêu hóa của chúng ta được, chỉ các muối hòa ta mới thấm được thôi. Vì vậy nước đặc chỉ có tác hại do các muối bicarbonat.
  Cách làm sạch nước đặc
  Phương pháp nhiệt
  Nhà máy lý thuyết của giải pháp này là dùng nhiệt để bốc hơi khí cacbonic hòa tan trong nước. trạng thái cân bằng của các hợp chất cacbonic sẽ chuyển dịch theo phương trình phản ứng sau:
  2HCO3- → CO32- + H2O + CO2
  Ca2+ + CO32- → CaCO3 ↓
  Nên Ca(HCO3)2 → CaCO3 ↓ + CO2 + H2O
  Tuy nhiên, trong khi đun nóng nước chỉ khử được hết khí CO2 và giảm độ cứng cacbonat của nước, còn lượng CaCO3 hòa tan vẫn còn tồn tại trong nước.
  Giải pháp hóa chất
  Trong thực tế cập nhật hàng loạt giải pháp chắt lọc nước bằng hóa chất với mục đích kệt hợp các điện tích Ca2+ và Mg2+ hòa tan trong nước thành các hợp chất không tan dễ lắng và lọc . Các hóa chất thường dùng để làm mềm nước là vôi, sođa Na2CO3, xút NaOH, hyđrôxit bari Ba(OH)2, photphat natri Na3PO4.
  Quyết định hình thức làm mềm nước bằng hóa chất cần phải dựa vào an toàn thực phẩm nước nguồn và mức độ làm mềm tối thiểu . Trong 1 số trường hợp có thể kết hợp làm mềm nước với khử sắt, khử silic, khử photphat…
  Bên cạnh đó trong từng điều kiện cụ thể phải dựa trên công ty accordingly sánh tài chính kỹ thuật giữa các phương pháp , đặc biệt là với phương pháp làm mềm bằng cationit.
  ►►►Máy làm đá sạch được áp dụng nhiều trong các quy mô kinh doanh cho hiệu quả cao. Đây là loại máy sản xuất đá có tính cơ động, thuận lợi sử dụng .
  Chưng cất nước
  Về nguyên tắc , nước cất có thể coi là H2O vô trùng tuyệt đối .
  Loc RO (thẩm thấu ngược ): công nghệ lọc RO cho phép loại bỏ đa số chất hòa tan và không hòa tan ra khỏi nước, nước tinh chế RO có thể coi là H2O tinh khiết (tuy không bằng nước cất)
  Khử độ cứng cacbonat của nước bằng vôi
  Khử độ cứng cacbonat của nước bằng vôi có thể ứng dụng trong điều kiện ngoài yêu cầu giảm độ cứng cần phải giảm cả độ kiềm của nước.
  Làm mềm nước bằng vôi và sođa (Na2CO3)
  Làm mềm nước bằng vôi và sođa là phương pháp có hiệu quả đối với thành phần phân tử bất kỳ của nước. khi cho vôi vào nước khử được độ cứng canxi và magiê ở mức tương đương với hàm lượng của ion hyđrôcacbonat trong nước.
  Bằng quy trình xử lý thẩm thấu RO
  Ngoài những phương pháp trên thì vào những năm 50 của thế kỷ trước con người đã phát minh ra hệ thống lọc nước RO bằng qui trình làm sạch thẩm thấu dây chuyền lọc nước RO cho ra được nước chất lượng và tiêu diệt được hoàn toàn các muối chứa canxi và magie có trong nước

  Bằng các lõi tinh chế NaNo
  Về mặt công nghệ , để chế tạo được "water membrane" có kích cỡ nano đó là một bước tiến lớn về mặt "system" . Với mắt sàng chỉ với "size" 1/tỷ mét, kết quả xử lý sẽ là rất tốt . Không một loại vy rút hay vi khuẩn nào có thể xâm nhập qua màng này.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).