Hà Nội Thông tin chi tiết về cấu tạo của sân tập golf

Thảo luận trong 'Dụng cụ thể thao HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi Halin, 15 Tháng bảy 2017.

 1. Halin New Member

  Facebook: Halin

  Nhiều người nhầm lẫn giữa sân golf và sân tập golf. Sân golf rất rộng lớn còn sân tập golf thì bé hơn và đặc điểm cũng rất khác nhau.
  Bài viết này sẽ giới thiệu về Kết cấu của sân golf còn cấu tạo của sân tập golf như thế nào? Người ta thiết kế thi công nó ra sao và cả doanh nghiệp nào thiết kế thi công sân tập golf uy tín nhất hiện nay thì bạn xem ở các bài viết dưới đây
  >>>> Thiết kế sân tập golf
  Xem thêm >> Phòng tập golf 3d
  >> Thiết bị tập golf
  Những phần cơ bản của một sân Gôn chủ yếu là những phần sau: Tee-box; Fairway và Green. Tee-box là nơi bạn đánh cú đánh đầu tiên. Mục đích người chơi cần đạt được trong lần đánh này là làm sao đưa bóng tới càng gần với vùng Green càng tốt hay ít nhất là nằm trên vùng Fairway. Từ vị trí Fairway, người chơi đánh bóng hướng tới vùng Green và đẩy bóng vào lỗ. Ngoài những phần bắt buộc phải có như trên thì sân Gôn còn được thiết kế để tạo ra những thử thách và khó khăn hơn cho người chơi. Những phần đó là:
  - Hazard
  - Rough
  - Trees
  - Fringe
  [IMG]
  Đặc điểm chi tiết của từng phần như sau:
  +/ Tee-box:
  Tee-box hay là Tee là một bề mặt phẳng hình vuông. Cú dánh đầu tiên người chơi đánh là tại điểm này, nó được gọi là Tee Shot, Teeing hay Driver. Teeing được thực hiện bằng cách đặt bóng tại điểm chốt gọi là Tee và sử dụng loại gậy Driver hay bất kỳ loại gậy gỗ dài nào để đánh bóng vào Fairway và càng gần vùng Green càng tốt.
  +/ Fairway
  Fairway là vùng được kéo dài thẳng từ điểm phát bóng xuống gần với vùng Green. Đánh bóng vào phần Fairway là một trong những mục đích chính khi chơi, vì khi bóng ở gần vùng Fairway người chơi sẽ dễ dàng đánh bóng từ vùng Fairway vào vùng Green hơn so với đánh bóng từ các vùng Rough hay Hazards. Những gậy gôn được gọi là gậy Fairway được sử dụng cho những cú đánh dài ra khỏi vùng Fairway. Những gậy này bao gồm gậy số 2 (bây giờ ít sử dụng), số 3, số 4 và số 5.
  +/ Green
  Đây là vùng bao quanh lỗ Gôn, ở vùng này cỏ phải rất mịn vì nó là nơi bóng lăn vào lỗ. Loại cỏ được sử dụng ở vùng Green có thể là cỏ Bermuda hoặc cỏ Bentgrass (một loại cỏ ống). Cỏ Bentgrass được cắt ngắn hơn cỏ Bermuda, nó giúp cho bóng lăn nhanh hơn. Những vùng Green thường được thiết kế hơi có độ dốc và rất khô ráo chắc chắn. Bóng Gôn lăn nhanh hơn trên những vùng Green khô ráo chắc chắn so với những vùng Green ẩm ướt.
  +Hole
  Hole (lỗ gôn) là một phần đương nhiên là phải có được trong môn thể thao gôn. Một lỗ gôn thông thường có đường Kính là 10.8 cm và có độ sâu thấp nhất là 10cm. Lỗ gôn được bao quanh bởi vùng Green. Vị trí của lỗ Gôn được đánh dấu bởi một cái cờ nhỏ. Cờ màu đỏ nghĩa là lỗ này nằm phía trước của vùng Green, Cờ màu trắng nghĩa là lỗ này ở giữa và xanh có nghĩa là lỗ này ở phía sau. Theo luật chơi, nếu bạn không nhấc nhấc chiếc cờ ra khỏi lỗ trước khi đẩy bóng vào lỗ thì bạn sẽ không được phép dịch chuyển cờ trong khi bóng đang di chuyển
  +/ Rough
  Là những đường biên xung quanh vùng Fairways. Phần Rough thường thô hơn vì cỏ ở phần này dài hơn và không {được mịn|mịn bằng so với cỏ ở vùng Fairway hay vùng Green. Đây là khu vực trong sân gôn mà người chơi muốn tránh ra vì nó là chướng ngại vật. Sẽ rất khó khăn để người chơi đưa bóng từ vùng Rough vào lỗ, trong khi nếu đánh từ vùng Fairway sẽ dễ hơn nhiều.
  Hazards là những phần tạo cho sân gôn trở nên có nhiều {thách thức|thử thách|khó khăn} hơn {nhờ|bởi|vì|do} các chướng ngại vật. Những phần Hazards chính là những vật cản được đặt quanh sân gôn. Những phần Hazard nước có thể là ao, hồ, những rạch nước hay sông. Một Hazard nước được đánh dấu bằng những cọc màu vàng được đặt ở giữa người chơi và vùng Green. Một Hazard ở bên là phần chạy dọc theo chu vi của lỗ gôn và không nằm trực tiếp giữa phần Tee và vùng Green. Những Hazard ở bên được đánh dấu bằng những cột màu đỏ.
  [IMG]
  Hazard còn bao gồm cả những hố cát. Những hốc cát này thường nằm gần với mục tiêu cần nhắm tới.. Hố cát cũng {đòi hỏi|khiến} người chơi phải sử dụng những cú đánh đặc biệt và gậy gôn {sử dụng|dùng|đánh} trong những cú đánh này là Sand Wedge hay Pitching Wedge.
  +/ Fringe/ Collar
  Fringe/Collar là những phần bao quanh vùng Green, nó cũng là một trong những vùng mà cỏ mọc cao hơn {một chút|một ít|một phần|một đoạn nhỏ} so với những vùng khác và nằm kéo dài theo các bụi rậm hoặc các dày cây
  +/ Trees
  Cây được trồng quanh sân {gôn|golf} để {tạo|khiến|làm} cho trò chơi {có nhiều|gia tăng|tăng thêm} độ khó khăn hơn. dụ như khi bóng của người chơi bị nằm giữa rễ cây hay mắc trên các cành cây, đây cũng là một trong những tình huống khó khăn cần giải quyết khi chơi.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).