Thịt Chó Hai Mơ (hơn 15 năm kinh nghiệm)

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi bachai, 3 Tháng tám 2010.

  1. bachai New Member

    Thịt chó,món ăn ưa thích của bao bạn trẻ,đặc biệt là những ông già.Những ai sành và thèm thịt chó xin hãy tới ủng hộ.Chó dùng làm thịt thường là chó cỏ không phải là "chó cảnh", "chó Tây", vì theo đánh giá của "dân nhậu" thì hai loại sau vừa mắc vừa không ngon. Thịt chó ngoài việc cung cấp thực phẩm còn có một giá trị y học nhất định theo quan niệm người Á Đông. Thịt chó theo Trung y có vị mặn, tính ấm và có rất nhiều chất đạm.
    "Sống trên đời ăn miếng dồi chó, xuống âm phủ biết có hay không?"
    [IMG]
    Gồm các món sau:

    Thịt hấp:25k-35k/đĩa
    Thịt nướng:25k-35k/đĩa
    Dồi nướng:25k-35k/đĩa
    Nhựa mận:25k-35k/đĩa
    Chả chìa:25k-35k/đĩa
    Chả lá lốt:25k-35k/đĩa
    Sáo măng:25k-35k/Tô
    Lẩu: 45k-50k-60k/nồi
    [IMG]
    Các món nướng đặc biệt:
    Sườn nướng:35-45k/đĩa
    Nầm nướng:35-45k/đĩa
    Đùi nướng:20-25-30k/cái
    Đuôi nướng:20-25-30k/cái
    Móng nướng:4-5-6k/cái
    Bím nướng: 10-15-20k/cái
    Ngoài ra còn có thêm 1 số món dành cho những ai đi cùng mà hok ăn được thịt chó như là :
    Rau muống xào tỏi :20k
    Đậu hủ chiên: 20k
    Bò lúc lắc: 40-50k
    Mì xào bò:40-50k
    Khoai tây chiên :20k
    [IMG][IMG][IMG][IMG]=Quán rộng,thoáng mát.Mong mọi người tới ủng hộ.
    Địa chỉ : 12G,Bạch Đằng,Phường 2, Quận TB, TPHCM.Gần sân bay Tân Sơn Nhất.
    Tới đường Bạch Đằng gần sân bay,hỏi mấy chú xe ôm Quán Hai Mơ cầy tơ 7 món ở đâu là mấy ổng chỉ ngay àh.
    Trích:
    Món ăn vị thuốc
    "Nhục Dược"
    Từ xưa, trong một số trường hợp trị bệnh người ta cần dùng đến thịt chó (còn gọi là "nhục dược"). Theo y học cổ truyền, thịt chó có tính ôn, vị vừa mặn vừa chua, không độc. Thịt chó vàng là tốt nhất, kế đến là chó trắng và chó đen... Thịt chó vàng có công dụng bổ tỳ vị, còn thịt chó đen thì bổ thận. Sau đây là các món ăn từ thịt và các bộ phận khác từ chó dùng chữa trị một số bệnh, theo lương y Trần Khiết (TP.HCM):

    1. Trị bụng chướng, chứng tỳ vị hư lãnh
    Dùng thịt chó vàng (độ nửa ký) nấu canh cùng với một số gia vị (nhưng không được có củ tỏi) để làm thức ăn; hoặc nấu cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    2. Trị chứng khí thủy (phù thủng)

    Dùng nửa ký thịt chó vàng (chó tơ tốt hơn), thái nhỏ và nấu cùng với gan, nêm nếm gia vị vừa đủ. Ăn lúc bụng đói.

    3. Trị chứng đầu óc luôn bị nặng choáng, mắt mờ
    Dùng khăn mềm, nhúng sữa của chó trắng rồi đắp lên mí mắt (khô thì thay miếng khác). Một số sách xưa có nói, sữa của loại chó đen còn trị được chứng tóc bị bạc sớm trước tuổi.

    4. Chữa chứng da khô, nứt; da nhăn nheo; da sạm đen Dùng cẩu chỉ (mỡ chó) và sáp ong trộn chung để thoa.

    5. Cẩu âm noãn (ngọc hành chó)
    Có tính khí bình, vị mặn, dùng để chủ trị các chứng đàn bà bị âm nuy (suy yếu), đàn ông liệt dương, thận suy. Cách làm: Ngọc hành chó (tinh hoàn) lấy vào tháng thứ 6 âm lịch hằng năm, rửa sạch, phơi âm can ( phơi trong mát) sau 100 ngày thì dùng mới tốt.

    6. Cẩu thận (quả cật chó)
    Chữa được chứng bụng báng; đàn bà sau khi sanh làm việc sớm nên suy yếu, mất sức. Cách chế biến: quả cật rửa sạch, thái nhỏ rồi dùng nấu canh hoặc nấu cháo với gia vị vừa ăn.

    Chú ý, cật chó thích hợp cho người dạng thể hư hàn, còn người thể nhiệt, nóng thì nên dùng loại cật heo sẽ tốt hơn.
    Dân gian thường dùng riềng làm gia vị khi chế biến các món thịt chó, vừa thơm ngon, vừa giúp tiêu thực. Dùng thịt chó kèm với lá mơ sẽ giúp kích thích việc tiêu hóa.

    Không nên dùng thịt chó với các vị thuốc hạnh nhân, thương lục, đặc biệt thịt chó tối kỵ với củ tỏi và củ ấu, nhưng lại hợp với củ riềng và lá mơ. Chú ý, không dùng chó đang bị bệnh (mắt đang bị đỏ; da bị sần sùi; chảy nước dãi...)
    Khánh Vy (ghi)


    Trích:

    Thịt chó món ăn chữa nhiều bệnh

    _Theo Đông Y, thịt chó là cẩu nhục có vị chua mặn, tính ôn, sinh nhiệt nhanh, chứa nhiều chất dinh dưỡng cao polypeptit, peptit, axit amin, lipit cùng nhiều yếu tố vi lượng khác như : P, Ca, Mg, Zn, Fe, S...

    _Theo tài liệu y học Trung Quốc, Lý Thời Trần (đời nhà Minh) cho biết : "Ăn thịt chó có những công hiệu làm an ngũ tạng, nhẹ người, ít khí, bổ thận, trợ dương, bổ tỳ, ấm áp lưng, vững xương đầu gối, khí lực dẻo dai, nhanh phục hồi các tổn thương của lục phủ ngũ tạng, bồi bổ huyết mạc và bài tiết... "
    cách chế : Thịt chó đem hầm với gừng, riềng, quế chi, phụ phiến, thục địa, đem ăn khi còn nóng.

    _Đến món ăn tiếp theo có tác dụng ôn vị, giảm đau, chứng đau do hư tỳ vị.
    cách chế : Thịt chó hầm với nghệ, trần bì, đại hồi, riềng tươi.

    _Món ăn chữa thận hư, tai ù nghễnh ngãng, đái dầm, đái són.
    cách chế : Thịt chó hầm với đậu đen cùng gia vị như mẻ, riềng, không dùng tỏi.

    _Món ăn chữa bệnh phụ khoa, cơ thể suy yếu, khí huyết bất an, hay đau đầu, chóng mặt, thiếu máu, gầy xanh. Dùng thịt chó sữa tức là chó vừa mới rời bú mẹ, hầm với thục địa, hoàng kỳ.

    _Món ăn dùng cho mọi người, mọi lứa tuổi, để chữa bệnh ốm đau lâu ngày, khí huyết hư tổn, gây ra chứng gầy còm, đi đứng lảo đảo không vững, giảm sức lực cơ, bụng đói mà không ăn được.
    cách chế : Thịt chó đem hầm với hạt sen và đẳng sâm nhừ nhuyễn.

    _Ngày xưa, cả vua chúa cũng ham mê thịt chó, vì thịt chó ăn vào bổ thận, tráng dương, ít khí, bổ tủy xương và mọi chứng bệnh. Còn món thịt chó ăn để chữa chứng bệnh sinh lý kém, không đều, do não bộ gây ra, suy nhược thần kinh, hay quên, mất ngủ, tính tình gắt gỏng.
    cách chế : Lấy óc chó còn nguyên vẹn đem trộn với đường trắng, chưng cho chín để ăn dần.

    _Thịt chó còn chữa trẻ đái dầm bằng cách : lấy 250gr thịt chó, 100gr gạo tẻ, gừng, muối vừa đủ. Thịt chó rửa sạch, xắt nhỏ, gừng xắt như hạt lựu, gạo vo sạch, tất cả cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun sôi; rồi để lửa riu riu cho chín tới là được. Mỗi ngày ăn một lần.

    Như vậy, thịt chó là một món ăn để chữa nhiều bệnh, nâng cao sức khỏe mọi người. Đây là món ăn phổ biến giá rẻ, dễ chế biến.
    Vũ Chi (sưu tầm)



    Đó là 1 bài giới thiệu về thịt chó, nó được dán ở nhà mình, bác nào không tin có thể đến xem nhưng hiện nó chỉ còn có 1 bài được dán ngay cột ở vị trí cuối cùng gần bàn ghế uống nước trà của gia đình mình. Trích:

    Mắm tôm vắt thêm chanh, riềng, sả, cứ một miếng thịt hấp lại kẹp thêm tí lá mơ, ngò gai, chấm vào mắm tôm, kèm tí bánh đa nhai giòn tan. Thịt chó có mùi mỡ, lá mơ có mùi hôi nhưng cho vào miệng, nhai từ từ, chiêu thêm cốc rượu nữa là đủ thấy cuộc đời vẫn đẹp sao!

    Các gia vị ăn kèm thịt chó cũng có tác dụng phối hợp chữa bệnh. Riềng giúp cho thịt dễ tiêu hóa, tránh đầy hơi, giúp tráng dương, diệt vi khuẩn có hại trong đường ruột. Củ sả cũng có công dụng tương tự. Lá mơ phòng tránh rối loạn tiêu hóa.

    Đặc biệt :
    chữa liệt dương, di tinh, bạch đới, tinh trùng ít và yếu.
    ý kiến : Nhiều người đã thừa nhận rằng sau khi đi ăn thịt chó về thì các ông “ xung“ lắm. Vì vậy, các bà đã phong cho thịt cầy là món "Viagra nội" dễ kiếm nhất.



    Nguồn: http://muare.vn


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).