Hà Nội Thiết bị dẫn đường GPS giảm giá mạnh

Thảo luận trong 'Oto, rao vặt mua bán oto HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi linhtm2408, 22 Tháng năm 2010.

 1. [IMG]

  Người tiêu dùng đang từ bỏ các thiết bị dẫn đường đắt giá để đến với những máy GPS rẻ tiền hơn. Thị trường định vị toàn cầu xuất hiện bước ngoặt, lợi nhuận của TomTom đột ngột giảm 83% so với cùng kì.


  "Đây là lần đầu tiên chúng tôi chứng kiến giá bán thiết bị của nhà cung cấp lớn nhất châu Âu giảm đi nhưng số lượng không hề được nâng lên. Điều bất thường này được xem như dấu hiệu thị trường bão hòa", nhà phân tích Eric de Graaf nhận xét.

  Phiên bản của các thiết bị GPS chuẩn đơn được tin rằng đã lùi bước cho các dòng điện thoại cao cấp tích hợp thiet bi dinh vi dịch vụ định vị thống lĩnh thị trường tiêu thụ.

  Tương lai của những chiếc GPS sẽ sớm trở thành loại đồ dùng phổ biến như máy tính bỏ túi. Tuy nhiên thiết bị dẫn đường có không ít ý kiến cho rằng sẽ xuất hiện một công ty nào đó đưa ra chiến lược khôn ngoan, chớp thời cơ để đưa loại thiết bị công nghệ GPS trở thành sản phẩm thời thượng giống như cách thức mà hãng Apple đã áp dụng giữ cho máy nghe nhạc iPod đứng ngoài sân chơi của đồ hi-tech giá rẻ.

  Cho đến nay, đối thủ lớn của TomTom là Garmin công ty Mĩ đóng trụ sở tại Cayman. Hãng này cạnh tranh một cách lành mạnh bằng loạt sản phẩm thiet bi dinh vi hấp dẫn hơn. Ngoài ra còn có những tên tuổi lớn như Nokia, Sony, Google, Apple và tập đoàn MiTAC của Đài Loan với lợi thế của một trong số 3 hãng kiểm soát 80% thị phần các nhà chế tạo qui mô nhỏ cũng tạo ra sức áp đảo từ nhiều phía. Các thiết bị mang thương hiệu TomTom và Garmin đều có chất lượng tốt nhưng về chức năng cơ bản dường như không khác biệt nhiều so với những sản phẩm GPS của những nhà sản xuất khác.

  Năm 2007 đánh dấu sự thành công của thị trường máy GPS với doanh số tăng gấp 3 trong mùa du lịch, đạt 33,9 triệu thiết bị được tiêu thụ. Trung bình 10% người sử dụng ôtô ở Mĩ và 20% số tài xế châu Âu sắm máy bản đồ dẫn đường. Giá bán của các loại máy thiết bị dẫn đường GPS tiêu chuẩn đơn giảm từ 500 USD trong năm trước xuống 200 USD trên thị trường hiện nay.

  Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mặt hàng công nghệ vốn rất khắt khe, các nhà sản xuất đưa ra các mẫu máy nhỏ gọn với nhiều tính năng hữu dụng hơn. Cả Google và Microsoft cùng triển khai dịch vụ bản đồ kèm thông tin dự báo về tình trạng giao thông để tăng tính hấp dẫn cho sản phẩm.

  Hãng phân tích thị trường dự báo Gartner Research đến năm 2010 doanh số thường niên của điện thoại tích hợp dịch vụ định vị GPS sẽ đạt 500 triệu sản phẩm. Trong khi đó, các thiết bị dẫn đường chức năng đơn thuần có mức bán ra đạt 95 triệu máy/năm.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).