Sự thực về tắc kè bay chữa ung thư!?

Thảo luận trong 'Sức Khỏe, dược phẩm, y tế HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi maxmax, 16 Tháng tư 2010.

 1. maxmax New Member

  Trà trộn trong dòng người nô nức về trảy hội Yên Tử hay lễ hội chùa Hương thi thoảng lại xuất hiện một vài người với hành tung bí ẩn rỉ tai du khách về một loại "thần dược" tinh chế từ tắc kè bay có công hiệu chữa ung thư với giá chỉ vài trăm ngàn đồng?
  Từ món nhậu biến thành... thần dược
  Tắc kè bay là một loại bò sát thuộc họ thằn lằn nhưng có kích thước gấp rưỡi thằn lằn nhà, có thêm đôi cánh gắn trên lưng. Nó có một bộ răng sắc nhọn như dao cạo, vô tình để nó cắn sẽ đau đến tận xương tủy. Kể cả đập chết nó vẫn không buông ra. Loại thằn lằn này thường đậu trên các cành cây trên núi cách mặt đất chừng 20 m. Chúng sống tập trung tại những vùng rừng núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, rừng Cúc Phương, Phong Nha Kẻ Bàng... Theo một người thợ săn chuyên nghiệp thì giống tắc kè hoa này tập chung nhiều nhất tại rừng núi vùng Bảy Núi (tỉnh An Giang).
  [IMG]

  "Tắc kè bay chữa ung thư" được một số người hành tung bí ẩn chào mời du khách trảy hội Chùa Hương, Yên Tử...
  Các tay săn thường chế một loại ná thun, súng bắn đạn hoa cải để đi săn tắc kè bay về ngâm rượu hoặc nướng lên làm đồ nhậu lai rai.
  Thịt tắc kè bay có mùi vị thơm giống với thịt của các loại tắc kè khác mà nhiều trang trại vẫn nuôi để bán cho các nhà hàng. Dân nhậu rất khoái tắc kè hoặc uống rượu được ngâm từ loại này vì họ tin rằng tắc kè có khả năng chữa trị nhiều bệnh, giúp tăng cường sinh lực...
  Nó chỉ biến thành "thần dược" trong thời gian gần đây. Nhiều người bán tắc kè bay khô phao tin khi ăn tắc kè bay có khả năng chữa khỏi bệnh hen suyễn, ho... thậm chí cả ung thư cũng tiêu tan nếu biết cách "chế". Hỏi về cách làm thuốc từ loại tắc kè này thì mỗi người nói một kiểu. Theo một người bán bột chế từ loại tắc kè này mà tôi gặp trên đường leo bộ lên chùa Đồng -Yên Tử thì muốn có một mẻ bột tốt từ loại này thì khi mua phải chọn những con tắc kè bay đủ các bộ phận: đầu, chân, cánh. Đặc biệt phần sống lưng không được dập nát (do đạn bắn). Khi đó sẽ để lên một đĩa làm bằng đất sét, lấy than đốt ở dưới theo kiểu đốt toàn tính cho cái nắp nóng dần, sức nóng từ nắp sẽ làm cho đám tắc kè để trên đó khô lại đến độ tan thành bột khi đụng vào. Khi nào dùng chỉ cần xúc một muỗng nhỏ đưa lên mũi và... hít. Anh chàng này cũng không quên lấy những bao bột được đóng trong những túi nilon nhỏ cất cận thận trong túi quần ra chào bán với giá 300.000đ/túi. Tôi vờ cầm túi lên quan sát rồi viện cớ sẽ giới thiệu cho một người đang mắc bệnh đến mua và rút lui.
  [IMG]

  Bột “thuốc” tắc kè bay.
  Dùng tắc kè có ngày tắc tử
  Ngày nay tuy y học đã có những bước tiến vượt bậc trong điều trị và phát hiện bệnh, xong trên thực tế còn đó nhiều loại bệnh vẫn được coi là khó trị trong đó có ung thư. Với tâm lý "có bệnh thì vái tứ phương", "còn nước còn tát" nên nhiều bệnh nhân tìm đến với những bài thuốc chữa truyền miệng trong dân gian. Điều này vô hình chung tiếp tay cho những kẻ lợi dụng sự cả tin của người dân để làm tiền.
  Không ít trường hợp dùng những phương pháp truyền miệng, những bài thuốc "quái đản" để điều trị bệnh mà gây nguy hiểm đến cả tính mạng bản thân.
  _______________________________
  Injury lawyer Toronto
  Austin car insurance


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).