Sự khác biệt mâm quả cưới 3 miền Bắc, Trung, Nam

Thảo luận trong 'Tổ Chức Sự Kiện HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi dauxoabophanquoc, 1 Tháng tám 2017.

 1. Đám hỏi cần chuẩn bị gì để hai nhà thông gia cũng như cô dâu – chú rể được “dễ thở” nhất? Chỉ cần lưu ý những điều sau, bạn sẽ không còn phải lo lắng. Đám hỏi (hay còn được gọi là lễ ăn hỏi hoặc lễ đính hôn) có vai trò rất quan trọng trong các nghi thức kết hôn truyền thống của Việt Nam. Thế nhưng không phải ai cũng biết đám hỏi cần chuẩn bị gì để bảo đảm đúng thủ tục và giúp hai bên thông gia đỡ vất vả.
  [IMG]
  3. Đội bưng quả
  Nhà trai: Tùy vào số mâm quả, nhà trai có thể mời lượng người bưng tương ứng và thường thì đó sẽ là anh em họ hoặc bạn bè chú rể. Đội bưng quả nên ăn mặc giống phong cách của chú rể và gọn gàng, văn minh nhất có thể.
  Đám hỏi cần chuẩn bị gì 3
  Đội bưng quả nhà trai có thể mặc Âu phục lịch sự hoặc áo dài cách tân cho nam
  Nhà gái: Lượng người đón quả của nhà gái sẽ được điều chỉnh theo mâm quả từ nhà trai. Người đón quả bên gái cũng thường là chị em họ hoặc bạn bè cô dâu. Trang phục cho đội đón quả thường là áo dài với màu sắc nhã nhặn, tươi vui.
  nhà hàng tiệc cưới quận 3
  Đám hỏi cần chuẩn bị gì 4
  Đội đón sính lễ nhà gái thường mặc áo dài truyền thống
  4. Sính lễ
  Sính lễ hay mâm quả là quà tặng của nhà trai cho nhà gái để thể hiện thành ý. Tùy vào điều kiện mà nhà trai có thể chuẩn bị 3 – 5 – 7 – 9 – 11 mâm đối với phong tục người miền Bắc và 4 – 6 – 8 – 10 mâm đối với phong tục người miền Nam. Mâm quả gồm trầu cau, rượu – thuốc lá, bánh ăn hỏi (bánh xu xê/bánh chưng – bánh dày), xôi gấc – chè – mứt sen, hoa quả tươi, lợn quay và gà luộc.
  Sự khác biệt mâm quả cưới 3 miền Bắc, Trung, Nam
  Sự khác biệt mâm quả cưới 3 miền Bắc, Trung, Nam
  Nhìn chung, theo truyền thống cưới hỏi của người Việt, mâm quả cưới hỏi ở miền nào cũng đều...
  5. Xem ngày lành tháng tốt
  Cũng như đám cưới, đám hỏi truyền thống cần diễn ra vào ngày hoàng đạo theo tử vi phương Đông. Trong thời hiện đại, thủ tục này không còn quá cấp thiết, tuy nhiên gia đình đôi bên vẫn nên cân nhắc kiểm tra bởi “có kiêng có lành”. Đây cũng có thể coi là một biện pháp tâm lý giúp người trong cuộc thấy thoải mái hơn.
  Nếu không đủ khả năng thuê wedding planner trọn gói, bạn có thể thuê người tổ chức chỉ trong ngày diễn ra đám cưới, như vậy chi phí sẽ rẻ hơn. Vì thế cô dâu chú rể cần cân nhắc kỹ.
  4. Tự làm (DIY) cho đám cưới sẽ tiết kiệm tiền
  Việc tự làm các phụ kiện trang trí cưới chưa chắc đã là tiết kiệm nhất, trừ phi cô dâu chú rể có thời gian vô hạn, cùng những mối quen biết có thể cung cấp nguyên vật liệu rẻ hơn bình thường. dụ, mua lẻ nguyên liệu cần thiết, bạn sẽ phải trả giá cao hơn khi các cửa hàng mua buôn số lượng lớn. Hoặc việc chưa quen việc thủ công có thể khiến bạn làm hỏng, phải làm lại, như vậy cũng tốn kém hơn.
  5. Áo dài màu đỏ và váy cưới màu trắng
  Với quan niệm Việt Nam, nhiều cô dâu "mặc định" phải áo dài màu đỏ trong ngày ăn hỏi mới may mắn và mặc váy cưới trắng mới đúng nghi lễ. Nhưng thời trang cũng có thể phá cách. Nhất là khi thời trang cưới hiện nay khá đa dạng. Cô dâu có thể chọn nhiều màu sắc trang phục cưới. Màu sắc áo dài, váy cưới cũng có thể tùy theo tông màu trang trí để mọi chi tiết trở nên đồng điệu.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).