Hà Nội Sivitex vÀ vẤn ĐỀ mÔi trƯỜng sỨc khoẺ & lÁ gan

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi milucopdat, 5 Tháng năm 2010.

 1. SIVITEX VÀ VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG
  SỨC KHOẺ & LÁ GAN
  Kỳ II: Sống hay chết là vấn đề của môi trường
  Đừng vội nghĩ rằng mình an toàn khi môi trường làm việc và sinh hoạt của bạn không phải là phân xưởng hoá chất hay khu vực làm giàu Uranium. Ô nhiễm môi trường, một vấn đề đã cũ, và ô nhiễm môi trường sẽ chẳng là gì vì thủng một lỗ ozon cũng vẫn rất xa bạn, nhưng vấn đề nằm ở chỗ thủng một vài tế bào gan thì lá gan của bạn có còn nguyên hiện trạng?
  Tôi sẽ nói rằng, tất cả các sinh hoạt bình thường của chúng ta đang gây biến dạng môi trường.
  1. Những ảnh hưởng trực tiếp:
  - Ô nhiễm không khí: khói bụi trên đường phố (do xăng, dầu bị đốt cháy trong quá trình di chuyển của các phương tiện) mà con người hít thở khi đi làm, đi chơi,…Khói bụi từ các nhà máy. Mùi từ các kênh rạch, ô nhiễm, …Khí thải từ các phương tiện sử dụng trong các hoạt động sống hàng ngày của con người (máy điều hoà, tủ lạnh…)
  - Ô nhiễm nguồn nước: nước thải sinh hoạt (xã phòng, dầu rửa bát, dầu tắm và gội,…). Nước thải công nghiệp (trong quá trình sản xuất của các nhà máy). Ô nhiễm do các phương tiện cơ giới đường thuỷ (ca-nô, thuyền máy, tàu viễn trọng tả lớn,…). Ô nhiễm do các hoạt động nuôi trồng và khai thác nguồn thuỷ hải sản không theo tiêu chuẩn an toàn. Ô nhiễm do các hoạt động thăm dò, khai thác tài nguyên biển (dầu mỏ,…).
  - Ô nhiễm tài nguyên đất: rác thải là nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm đất đai; tiếp theo là quá trình canh tác; chăn nuôi không tuân thủ nguyên tắc an toàn vệ sinh (phân bón hoá học,…); và nước là một nguyên nhân không thể thiếu gây ô nhiễm đất trầm trọng…
  2. Những ảnh hưởng gián tiếp:
  - Ảnh hưởng kinh hoàng nhất mà con người được trải nhiệm chính là ảnh hưởng tới khí hậu: hạn hán, lũ lụt, bão, từ trường trái đất bị ảnh hưởng, bão từ của vũ trụ và mặt trời, tia cực tím ……Khi tầng ozon bị bào mỏng, khi mà băng cứ liên tiếp tan và trái đất thì nóng lên như trong lò vi sóng thì: con người bị nướng chín dưới ảnh hưởng của môi trường. Trong một vài trường hợp khác sẽ là ướp đá hoặc trôi sông.
  Thứ mà hồng cầu vận chuyển ngày nay là oxy trộn với hỗn hợp đến từ môi trường. Và môi trường thì ô nhiễm. Có bao nhiêu khả cho một dòng máu không bão hoà khói bụi khi bạn đang hít thở hàng ngày dưới một bầu khí quyển giống như thứ đã nói ở trên? Và có bao nhiêu khả năng cho lá gan khi mà gan là trạm kiểm dịch đầu tiên của tất cả các phân tử chất trước khi du nhập vào huyết quản của loài người. Bạn chắc không xa lạ lắm với những khái niệm: gan nóng, gan yếu, xơ gan cổ chướng, ung thư gan, hoại tử gan…mà báo đài vẫn nhắc thường xuyên, nếu không thì hãy tập làm quen với chúng.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).