Hà Nội Sivitex vÀ thÓi quen sinh hoẠt sỨc khoẺ & lÁ gan

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi milucopdat, 5 Tháng năm 2010.

 1. SIVITEX VÀ THÓI QUEN SINH HOẠT
  SỨC KHOẺ & LÁ GAN
  Kỳ III: Tử thù dấu mặt
  Không phải là một câu truyện kiếm hiệp, không là kịch bản phim truyền hình, chỉ là lời cảnh báo cuối cùng gửi tới loài người, hay gửi tới những ai còn yêu mến sức khoẻ của bản thân: “chúng ta đang tự giết chính mình”.
  Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh chính là nguy cơ cuối cùng ảnh hưởng tới sức khoẻ lá gan của bạn. Hàng ngày, 24 giờ cả khi ngủ lẫn khi thức, bạn đều đang vô tình thoả hiệp với tử thần. Hãy xem những thói quen xấu mà chúng ta cần đối diện:
  - Bắt đầu từ ẩm thực: thói quen sử dụng thức ăn nhanh, đồ ưống có ga, cồn và nhiều đường, cafe, chè…mà ly khai, rau, quả tươi đang từng ngày, từng ngày, đẩy loài người tới bờ vực suy thoái của sức khoẻ, các tế bào stress thường xuyên còn cân nặng thì tăng không giới hạn.
  - Thói quen khi làm việc: luôn ngồi một chỗ, làm việc mọi lúc mọi nơi cả khi ăn và khi… , thậm chí khi nằm ngủ bạn cũng mơ cùng công việc, điều đó đã vắt kiệt sức lực của bạn, không một vật chất đàn hồi nào chịu được áp lực kỳ cựu như con người, và hậu quả….
  - Nghỉ ngơi: ngủ quả khuya và thường xuyên dậy trễ, không ngủ trưa, không có giờ giấc nghỉ ngơi cố định. Chính bởi thói quen này khiến não bộ của bản không còn phân định được nhịp sinh học chính xác của cơ thể.
  - Vận động: ngại vận động chính là khiếm khuyết của kỷ nguyên công nghệ. Kỷ nguyên 2.0 với những mạng xã hội kết nối toàn cầu đã khiến cơ bắp của con người lười biếng. Hệ miễn dịch và lá gan của bạn không thích Internet như bạn tưởng, nó cần không khí trong lành, một buổi dã ngoại, bầu trời, mặt nước hay những phòng tập thể hình. Bạn có bao giờ hiểu nó?
  - Thói quen sử dụng thuốc: bừa bãi, không khám, không đơn, tự mình bốc thuốc là tập quán của người Việt. Điều này khién cho gan của bạn ngộ độc trước hàm lượng hoá chất nhập cư không báo trước mà bạn dung nạp vào cơ thể qua những viên thuốc rất hiền lành.
  - Áp dụng chế độ giảm cân: không theo hướng dẫn. Chỉ với phác đồ nhịn ăn khắt khe và các áp dụng các sản phẩm giảm cân cấp tốc một cách triệt để đã khiến lá gan của bạn không ứng phó kịp với sự tăng giảm trọng lượng quá đột ngột, thêm vào đó, thận cũng không thể chịu được áp lực tăng thải vô đối mà bạn yêu cầu.

  Bạn là trường hợp nào được nêu ở trên? Hãy trung thực với sức khoẻ của mình và mọi sự thay đều đều không là vô nghĩa. Thói quen bắt đầu bởi con người, vậy nên không có lý gì con người không thể sắp đặt thói quen.
  Thực phẩm không đảm bảo vệ sinh là nguy cơ thứ nhất đầu độc lá gan (*kỳ I). Môi trường ô nhiễm là nguy cơ thứ hai tàn phá cơ quan nội tạng thải độc cho cơ thể (*kỳ II). Và thói quen sinh hoạt không lành mạnh chính là thứ tiếp thứ bóp méo lá gan và sức khoẻ của chúng ta. Đáng sợ hơn là chính chúng ta đang làm điều này hàng ngày một cách vô thức. Y học vẫn đang tiếp tục thống kê những nguy cơ mới đe doạ sức khoẻ con người, còn bạn “Chờ đợi hay hành động”, tất cả là tuỳ vào bạn.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).