Sinh viên trộm vàng của Việt kiều đóng học phí

Thảo luận trong 'Buôn chuyện | Các nhóm chém gió nổi tiếng' bắt đầu bởi glassshoes31, 2 Tháng mười hai 2009.

 1. Không có tiền đóng học phí, Nguyễn Tấn Cường sợ sẽ bị nhà trường đuổi học nên lấy trộm chiếc lắc 2 lượng vàng của bạn, bán lấy tiền trang trải.
  Hôm nay, tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Tấn Cường (25 tuổi, ngụ Bến Tre), giữ nguyên mức án 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội "trộm cắp tài sản".
  Theo HĐXX, Cường có nhân thân tốt, phạm tội trong lúc nhất thời, đã bồi thường toàn bộ thiệt hại cho nạn nhân... và để tạo điều kiện cho bị cáo này được tiếp tục học nên không cần thiết phải áp dụng án giam.
  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody><tr> <td>[IMG]</td></tr> <tr> <td class="Image">Cường tại tòa hôm nay. Ảnh: Vũ Mai.</td></tr></tbody></table> Theo nội dung vụ án, Cường là sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Tây Đô. Năm 2006, cậu sinh viên này thường xuyên lên mạng Internet chát nên quen với anh Huy (Việt kiều Úc). Năm 2009, anh Huy về thăm quê và trú tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.
  Lúc này, do không có tiền đóng học phí, nhà trường đã nhiều lần nhắc nhở. Ngày 1/2, Cường đến nhà anh Huy chơi và ở lại qua đêm. Lợi dụng lúc anh Việt kiều đi vắng, tủ lại không khóa nên Cường lấy đi chiếc lắc 2 lượng vàng 18K.
  Sau khi bán lắc được hơn 22 triệu đồng, Cường mua 1 chiếc xe máy, gửi tiền cho mẹ trả nợ, cho bà nội và cho cả người tài xế xe ôm đang bị bệnh nặng mà cậu gặp trên đường.
  Với hành vi phạm tội trên, ngày 1/9, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt Nguyễn Tấn Cường mức án 1 năm tù về tội "trộm cắp tài sản". Sau đó, Cường và anh Huy cùng làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, được hưởng án treo để tiếp tục được đi học.
  Vũ Mai


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).