Shop Bán Handmade - 110k cả topic (h0t)

Thảo luận trong 'Balo, Túi xách, ví, bóp nữ HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi lunglinh123, 28 Tháng bảy 2010.

 1. Liên hệ: 0333567812 - 01234567899 - Nick Chat: kulshop_fashiongirls - Skype: kulshop_fashiongirls
  MÙa hè là mùa mang lại cho chúng ta trải nghiệm mới, vậy thì bạn hãy thử làm một cái gì đó khác lạ xem sao. Topic Handmade gồm thêu cross stith hoa voan chào đón b ^^
   ~ Cross ~ ĐỒNG GIÁ 10K
  Hướng dẫn cách thêu:
            - Thông thường chỉ thêu được sắp 6 sợi một, khi thêu bạn phải rút từng sợi, bạn hãy dùng 2 ngón tay, cầm vào đầu 1 sợi chỉ và rút thẳng tay, sợi chỉ sẽ được rút ra mà không bị rối.
            - Đối với mỗi loại vải thì số lượng sợi chỉ thêu yêu cầu là khác nhau, thông thường vải aida 14 cần thêu 2 sợi chỉ, vải aida 11 cần thêu 3-4 sợi chỉ vì vậy trước khi bắt đầu thêu, bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc gọi điện cho người bán hàng để biết rõ cỡ vải bạn định thêu và số chỉ cần thêu.
            - Bạn phải tìm tâm cho bức tranh thêu bằng cách gấp tư miếng vải, trên mẫu thêu cho sẵn (chart) cũng có tâm bức tranh , đó là giao điểm của 2 mũi tên trên sơ đồ, bạn có thể thêu từ tâm bức tranh , như thế đảm bảo bức tranh thêu của bạn sẽ nằm chính giữa mảnh vải.
          - Để thành phẩm thêu đẹp, bạn phải thêu vừa tay, không rút chỉ mạnh quá làm cho mất hình dáng chữ xx, các chữ x bạn thêu đúng vào 4 lỗ của 1 ô vuông thì chữ x sẽ vuông vắn, đẹp.
          - 4 kỹ thuật thêu cơ bản:
  Thêu Full stitch : tạo ra các dấu xxxx liền nhau.
  Thêu Half stitch: tạo ra các dấu /////
  Thêu Back stitch: thêu viền, đi nét, giống như khâu đột.
  Thêu nút Pháp: Thắt nút trên mặt vải ( dùng cho thêu nhụy hoa...)
  - Các ký hiệu trên chart thêu chỉ là ký hiệu chỉ thị mầu, mỗi ký hiệu khách nhau thể hiện một màu chỉ khách nhau, toàn bộ bức tranh của bạn đều phải được thêu từ các dấu x hoặc dấu ///

  * Phương pháp thêu Full stitch:
  Bước 1 : Kim được đưa từ mặt trái lên .

   
  [IMG]
  Bước 2: Chọc kim xuống lỗ chéo bên góc đối diện, tạo ra 1 đường chéo.
   
  [IMG]
  Bước 3:
  [IMG]
  Bước 4:


  [IMG]
  Bạn sẽ có 1 dấu x trên mặt vải : [IMG]
   
   
  Nếu phải thêu nhiều dấu nhân liền nhau bạn phải thêu cả hàng theo hướng dấu "sắc" tức là một loạt đường chéo từ trái sang phải, sau đó thêu theo hướng ngược lại, là các đường chéo dấu "huyền" .

  [IMG]
  ·        Phương pháp thêu Back  stitch: Là thêu các đường viền sau và cách làm của nó:
   
   
  [IMG][IMG]
  Lưu ý: Hãy đi back stitch từng ô một để đường chỉ được sát với mặt vải hơn, khi nào gặp trường hợp như thế này thì các bạn có thể băng qua 2,3 ô, với các đường cong uốn lượn trên hình nhiều khi bạn phải kéo chỉ tạo thành đường chéo qua 1,2 thậm chí là 3 ô.


   

   
  [IMG]
   
  * Cách gút chỉ khi bắt đầu và kết thúc
         Nói chung là khi bắt đầu và kết thúc không nên cột gút lại, mặt vải phía sau nhìn sẽ không gọn, và mấy cái gút ấy nếu gút nhỏ thì lại dễ tuột, nhất là khi đem giặt, còn gút to quá thì mặt vải sẽ bị cộm.
          Cách gút chỉ khi bắt đầu mũi đầu tiên, chúng ta kéo sợi chỉ phía sau ra một chút, luồn cây kim qua, xong, nếu kỹ hơn thì luồn qua thêm một mũi nữa, nhưng như vậy cũng đủ chắc rồi, sau khi luồn qua chúng ta cứ tiếp tục mà làm, không sợ bị tuột chỉ nữa.


  [IMG]
            Nếu sợi chỉ ban đầu không có được cái vòng như hình trên ( dụ như thêu cùng lúc một sợi màu này, một sợi màu kia thì không thể có được cái vòng đó) thì bạn có thể làm theo cách này... khi bắt đâu thêu mũi thứ nhất xong, lấy tay giữ đầu sợi chỉ kia dưới mặt vải, cố ý kéo chừa lại một đoạn chỉ dư một đoạn nhỏ ở mặt dưới (khoảng 0.5cm-1cm), sau đó, khi đâm kim xuống, lật mặt trái vải lên, ngón cái của bàn tay ko cầm kim giữ chặt đầu chỉ đã để chừa, kéo sang bên trái hoặc bên phải tuỳ theo hướng các mũi chỉ tiếp theo sẽ đi về phía nào, đâm kim lên vào ô bên cạnh vòng chỉ qua phần chỉ tay kia đang giữ, sau đó lại đâm kim xuống để tạo những đoạn || hoặc = đè lên đoạn chỉ dư đó, rất chắc chắn và đẹp nữa!
        Còn khi kết thúc, nếu thêu theo từng hàng, ở mặt trái, chúng ta sẽ có các đường chỉ là những đường dọc song song nhau như thế này ||. Còn khi kết thúc nếu thêu theo cột, ở mặt trái chúng ta sẽ có các đường song song như thế này =. Vì vậy khi muốn kết thúc đường chỉ đó, không cần cột gút lại mà chỉ cần luồn cây kim dưới các sợi chỉ || hoặc = này, kéo qua là được, nếu muốn chắc ăn hơn thì sau khi luồn kim qua, ta lại luồn kim lại một lần nữa.
         Đôi khi, trong mẫu thêu bạn sẽ còn gặp các loại 1/4 stitch, 3/4 stitch (trên chart sẽ có ký hiệu tương tự với hình mà bạn nhìn thấy dưới đây), và cả hai loại đó kết hợp với nhau trong một ô.
         Với mũi thêu 1/4 bạn làm như sau: lên kim ở góc 1 ô ( dụ lên kim ở 1), không như mũi thêu bình thường bạn xuống kim ở góc chéo đối diện với vị trí mà bạn vừa lên kim, bạn đâm kim xuống ngay ở tâm của ô đó (chỉ bằng nửa của một đường chéo ô vuông mà bạn đang thêu, dụ như xuống kim ở 2). Vậy là bạn đã có mũi 1/4 như trong hình
         Với mũi thêu 3/4 bạn làm như sau: lên kim ở góc 1 ô ( dụ ở 1), xuống kim ở tâm của ô, lên kim tiếp ở góc khác của ô ( dụ ở 3), xuống kim tiếp ở góc đối diện của ô ( dụ ở 4). Vậy là bạn đã có 1 mũi 3/4.

   
  [IMG]
  c1
  [IMG]
  c2
  [IMG]
  c3
   
  c4
  [IMG]
  c5
  [IMG]
  C4 c5 là mẫu CT túi. Hình tham khảo
  [IMG]
  c6
  [IMG]
  c7
  [IMG]
  c8
  [IMG]
  Những mẫu cross thành phẩm rất cool
   [IMG][IMG]
  [IMG] (cái này ai mà dc tặng thì sướng phải biết)
   
  ~~ khăn thêu - 20k ~
  [IMG]
  ~ Dụng cụ làm hoa ~
  Hàng thanh lý, nhưg còn nguyên lắm, cho b nào mới tập làm nha - 20k cả set
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  Một số sản phẩm hoa voan
   
   
  [IMG][IMG]
   
   


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).