Sắp lễ trong đám cưới miền nam

Thảo luận trong 'Tổ Chức Sự Kiện HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi carabviet, 11 Tháng tư 2017.

 1. carabviet Member

  Facebook: carabviet

  Mâm quả trong đám cưới miền Nam. Trong như hôn nhân giữa đôi người yêu tới trong khoảng 2 đầu quốc gia, sự hài hòa cần bắt đầu từ hai phía. Sẽ không nên có công thức chung nào cụ thể mà chỉ nên hai của thân gia hiểu và thông cảm để cho nhau, rằng đằng sau nhiều nghi tiết đa dạng đó là sự đồng nhất về tư tưởng.
  [IMG]
  Xưa nhà gái thách cưới quần là áo lụa, vàng thoi bạc nén, nay tục đó khộng được còn, cả 2 bên cùng vun vén tiến hành cho gia đình hạnh phúc, đó là cộng nghĩ suy về mai sau của các con. vì vậy hai của thân gia cần gạt bỏ các khác biệt, cùng hướng về sự hài hòa để ban phúc lành để cho lứa đôi.
  Dù Bắc hay là hoặc Nam, dù nông thôn hay tỉnh thành, chúng ta cần biết gạt bỏ nhiều tham vọng đơn phương hay là hoặc tư nhân. 1 số gia đình nhà trai (đa phần là mẹ chồng) thực hiện các hành vi lạ lẫm, chẳng hạn treo lủng lẳng dòng quần cũ nát của con trai mình bên trong phòng trừ tân hôn để bắt con dâu nên chui bằng, ngụ ý con dâu luôn cả buộc phải phục tùng chồng.
  Đãi tiệc cưới ở đâu đẹp
  Bên nhà gái cũng Không kém phần mưu kế. Ngày rước dâu, bà cô, bà dì thậm chí là mẹ đẻ cô dâu lép vào tai để dặn dò con gái “khi rước dâu đến nhà chồng, con bắt buộc bước dài hơn chồng để đặt chân vào nhà trước, sau này sẽ nắm quyền hành!”, hoặc giả “đêm tân hôn nên móc áo cô dâu choàng lên áo chú rể để giành phần hơn”, “phải tìm bí quyết ngồi lên dòng gối bên chồng”…
  rất nhiều những hành vi đó sở hữu đạt được mong muốn hay không nên người nào cũng mang thể giải đáp, song loại đọng lại đằng sau nó là sự hiềm khích, sự tham vẳng, sự đòi hỏi lợi quyền trước đối phương cần buộc phải loại bỏ. Thương nhau là cùng hướng về nhau chứ không hề cố gắng để mình hơn đối phương.
  Ko kể sự hòa hợp các phong tục vùng miền còn mang sự hài hòa phong tục giữa những tộc người mang nhau, chẳng hạn các cuộc hôn nhân liên tộc như Việt-Tày, Việt-Thái, Việt-Hoa, Việt-Khmer.. Lấy dụ về 1 đám cưới giữa chú rể người Việt cùng với cô dâu người Hoa tại Nam Bộ.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).