HCM Sạc pin Oppo find 5 làm sao cho chuẩn để tránh các rủi ro trong thời gian sử dụng

Thảo luận trong 'Sửa Điện thoại HCM, Hà Nội.' bắt đầu bởi tienmanh90, 28 Tháng bảy 2017.

 1. tienmanh90 Member

  Facebook: tienmanh90

  Sạc pin điện thoại đúng cách thức tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Trên thực tế, đa phần người dùng đều chưa biết dùng và sạc điện thoại sao cho đúng.

  [IMG]

  Đa phần người dùng điện thoại luôn phàn nàn sau một khoảng thời gian dùng, pin di động̣ bị chai, sạc lâu đầy và chóng hao pin. Một trong những nguyên do chính dẫn đến việc này là vì người dùng chưa biết sử dụng và sạc pin điện thoại đúng cách để kéo dài tuổi thọ của pin nói riêng và smartphone nói chung.

  Hiệu chỉnh pin.

  Khi mới mua di động̣, người dùng thường được khuyên nên dùng sạch pin, sau đó sạc đầy cho lần đầu sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp sạc này chỉ thích hợp với pin nickel chứ hoàn toàn vô dụng với pin lithium-ion – loại pin đang được dùng phổ biến trong tất cả các dòng điện thoại lúc này.

  Đối với pin lithium-ion, tốt nhất nên hiệu chỉnh lại pin bằng cách thức dùng điện thoại ngay sau khi “đập hộp” trong lần sử dụng đầu tiên. Khi mức năng lượng xuống mức 10%, cần nạp trở lại để tránh hư pin, không nên để pin lithium-ion bị cạn kiệt hoàn toàn.

  >>> Bạn đang băn khoăn không biết thay màn hình cho oppo find 5 ở đâu ư? Nhanh tay đăng ký thay màn hình oppo find 5 chất lượng cao tại Thành Trung Mobile HCM.

  Hạn chế sạc nhanh.

  Hãy dùng bộ sạc smartphone có cường độ dòng điều ở đầu ra thấp hơn, trừ điều kiện bắt buộc cần phải sạc nhanh bởi không có thời gian đợi. Sạc nhanh dù rút ngắn thời hạn sạc pin nhưng đồng thời cũng cắt giảm tuổi thọ của pin di động̣.

  Phương pháp sạc pin điện thoại đúng nhất là không sạc đầy hoàn toàn

  Đa phần người dùng đều lầm tưởng rằng cách thức sạc pin điện thoại tốt nhất là sạc đầy trăm phần trăm rồi mới sử dụng. Tuy nhiên, pin lithium-ion lại thích hợp cùng phương pháp sạc một phần thay vì sạc đầy. Nghĩa là bạn chỉ nên sạc pin từ 30 – 79% thay vì sạc đẩy hẳn. Phương pháp này nghe có vẻ lạ lùng song sự thật nó sẽ hỗ trợ pin làm việc lâu hơn.

  Không để smartphone sập nguồn.

  Điều tồi tệ nhất cùng điện thoại là bị sập nguồn, nghĩa là pin tụt giảm hoàn toàn xuống mức 0%. Việc cạn kiệt năng lượng sẽ khiến một số thành phần trong pin lithium-ion không còn khả năng lưu trữ năng lượng trong tương lai.

  Pin điện thoại di động tốt nhất là ở mức 40%.

  Mức 40 – 50% là chỉ số năng lượng lý tưởng nhất với pin điện thoại bởi khi đó, điện áp không quá thấp, không quá cao mà vừa đủ để điện thoại di động làm việc. Do vậy, sạc pin điện thoại đúng phương pháp nhất là nạp khi năng lượng xuống tối thiểu 15% và chỉ sạc đến khoảng 50% thì ngừng.

  Tránh nhiệt độ cao

  Môi trường nhiệt độ cao sẽ gây hại cho pin di động̣. Hầu hết các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu điện thoại di động được lưu giữ ở nơi có nhiệt độ 60 độ C trong 3 tháng, pin sẽ mất đến 80% lượng công suất tối đa. Trong khi đó, nếu ở vùng có nhiệt độ 20 độ C, pin chỉ mất chưa đến 20% công suất hết mức trong 6 đến 12 tháng.

  >>> Bạn đang băn về vấn đề thay mặt Kính cho oppo neo 3 ở đâu ư? Nhanh tay đăng ký thay mặt kính oppo neo 3 chất lượng cao tại Thành Trung Mobile HCM ngay hôm nay.
  Tránh nhiệt độ thấp

  Mặc dù nhiệt độ cao không tốt cho pin nhưng nhiệt độ quá thấp cũng không phải là điều kiện lý tưởng để cất giữ pin smartphone. Lý do là bởi môi trường nhiệt độ quá thấp có thể khiến khả năng lưu trữ điện tích của tế bào pin bị đóng băng.

  Thay pin mới nếu cần

  Dù có sử dụng và sạc pin điện thoại di động đúng cách thức thì sau một thời gian, pin lithium-ion cũng không đạt được mức công suất tối đa như ban đầu. Khi pin điện thoại bị chai, nếu có điều kiện, người dùng nên thay pin mới để điện thoại di động có thể làm việc tốt nhất.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).