Rong Nho Biển

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi anana99, 2 Tháng tám 2010.

  1. anana99 New Member

    RONG NHO BIỂN(SEA GRAPES)
    [IMG]
    Tên khoa học : Caulerpa Lentillifera
    Tên thông thường tại Nhật: OMIBUDO hoặc GREAN CAVIAR
    [IMG]
    Rong nho biển,một loại thực phẩm bổ dưỡng đắt tiền được trồng nhiều tại Nhật Bảm và Philippines,đã được một kỹ sư địa chất là ông Lê Bền mang về trồng thàng công tại Khánh Hòa.
    Trích : Báo Thanh Niên
    [IMG]
    * Thành phần:
    Vitamin A:…………………….20mg
    Vitamin B:…………………….54mg
    Canxi(Ca):…………………….0.01mg
    Sắt(Fe):…………………………0.8mg
    Protein:…………………………0.8mg

    Ngoài ra loài rong này còn chứa nhiều iod và các hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin tạo mùi vị kích thích ngon miệng và có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp.

    * Tác dụng của rong nho biển:
    - Phòng chống các bệnh như: bước cổ,thiếu máu,suy dinh dưỡng,thấp khớp và cao huyết áp…
    - Giúp nhuận trường,kháng khuẩn đường ruột,hấp thụ các kim loại độc hại trong cơ thể và thải qua ngoài qua đường bài tiết.
    - Làm đẹp và trắng da(trắng tự nhiên không bị bắt nắng trở lại),chống lão hóa và giảm béo.

    * Cách dùng rong nho:
    - Rong nho tươi rửa bằng nước sạch và ngâm 10’- 15’ cho bớt mặn, và dùng như một loại rau xanh thông thường(không nấu lâu trên lửa vì sẽ bị mềm, không ngon). Để tránh vị tanh của biển bạn nên ngâm rong trong nước có đá lạnh vài phút sẽ làm mất vị tanh ngay,rong sẽ giòn ngon hơn(ăn bao nhiêu ngâm bấy nhiêu,vì rong sẽ bị teo lại sau 30’).Nếu không có nước lạnh có thể ngâm trong nước thường vài giờ cũng làm rong bớt mùi tanh.

    - Ép rong để uống: rong rửa sạch,dùng máy xay sinh tố xay 50g-100g rong nho,lọc lấy nước ép. Đối với người bị tiểu đường có thể uống ngay. Hay bạn có thể pha thêm đường hay mật ong tùy thích.Dùng lâu ngày như một liệu pháp tốt cho sức khỏe.

    - Dùng dưỡng da,làm đẹp: Dùng khăn vải mịn gói một ít rong nho,bóp cho dập ra,khi chất nhờn thấm ra ngoài,cầm nguyên bọc vải đó thoa lên da mặt,cổ hay toàn thân.Sau 15’ rửa sạch.Mỗi ngày làm một lần trước khi ngủ,khi da trắng rồi sẽ không bắt nắng trở lại.
    -
    * Cách bảo quản rong nho:
    - Đối với rong tươi: thời gian sử dụng từ 7 đến 10 ngày.Rong được để nơi thoáng mát(từ 20oC đến 30oC).
    Chú ý: Không để trong tủ lạnh hoặc ngoài nắng.
    - Đối với rong muối đã được xử lý:Thời gian bảo quản từ 2 đến 3 tháng,để nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.Khi dùng,vớt roong ra ngâm vào nước ngọt từ 2-3 phút,rong sẽ tươi lại bình thường và đưa vào sử dụng ngay .
    - Chú ý: không ngâm rong muối quá lâu trong nước sẽ làm rong mềm lại,không ngon.

    Hình ảnh các món ăn với rong nho:
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG][IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]




    CÔNG TY TNHH TRÍ TÍN ( Kỹ sư Lê Bền)
    Địa chỉ: 35 Võ Trứ,Nha Trang,Khánh Hòa.
    Đại lý tại Nha Trang : 81A Nguyễn Bỉnh Khiêm.

    Đại lý tại TP.HCM: 74/7/3 Phan Đăng Lưu P.5 Q.PN .
    điện thoại: 08.22415858 – 090.752.8837

    (Xin vui lòng liên lạc trước khi đến, vì nhiều khi không có ai ở nhà)

    Vào hẻm 74(chùa Pháp Hội),bỏ ngã 3 bên trái thứ nhất,quẹo vào ngã 3 bên trái thứ 2 sẽ thấy căn nhà có cổng rào màu vàng,có con chó màu vàng nằm trước cửa.
    [IMG]
    Giá tại TPHCM:
    hộp 100gr : 18.000VND/hộp
    hộp 200gr : 35.000VND/hộp
    hộp 500gr : 80.000VND/hộp
    1 kg giá : 150.000VND.
    ( Tiền ship tính riêng từ 10k - 15k/lần,mua 1 kg được ship miễn phí trong nội thành.)

    TX Tân An, Long An: 090.272.6953
    Long Thành, Đồng Nai: 0613.528.287
    Giá tại Đồng Nai và Long An:
    hộp 100gr : 20.000VND/hộp
    hộp 200gr : 38.000VND/hộp
    hộp 500gr : 85.000VND/hộp
    1 kg giá : 160.000VND.


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).