Quyền chọn call-put, loại hình đầu tư mới

Thảo luận trong 'Chứng Khoáng HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi ininwindin, 31 Tháng mười 2016.

  1. ininwindin New Member

    Facebook: ininwindin

    Quyền chọn là một loại hình đầu tư tương đối mới và đã được phổ biến về Việt Nam được một thời gian. Đây là loại hình đầu tư đơn giản, với hai quyền chọn đó là quyền chọn call và quyền chọn put. Đầu tư quyền chọn là gì và sự khác nhau giữa hai loại hình quyền chọn này là như thế nào hãy cùng tham khảo nhé.

    Quyền chọn là gì?
    Quyền chọn ở đây là một loại hình đầu tư phái sinh, nhà đầu tư mua quyền chọn sẽ có quyền nhưng không có nghĩa vụ phải thực hiện một hành động nào đó. Từ việc dự đoán xu hướng thị trường từ đó nhà đầu tư có thể lựa chọn thực hiện hay không thực hiện quyền của mình để có thể đạt lợi nhuận. Cụ thể hơn chúng ta cùng đi sâu vào 2 quyền chọn cụ thể.

    Quyền chọn Call
    như bạn đã chọn được dòng tài sản mà bạn muốn giao dịch trên thị trường quyền chọn nhị phân và đã đọc qua dữ liệu mà những dụng cụ kĩ thuật sản xuất. Bạn phân tách các thông báo, sự kiện vừa cập nhật và bạn đi tới kết luận rằng giá tài sản đó sẽ tăng trong vài giờ đến. Trong trường hợp đấy, bạn tiến hành đàm phán tài sản ấy có quyền chọn Call.

    Quyền chọn Put
    trái lại mang quyền chọn Call, sau khi thu thập và phân tách thông báo về tài sản đàm phán, bạn dự đoán rằng giá sẽ đi xuống trong một giờ đến và vì thế, bạn sẽ đặt quyền chọn Put.
    Tóm lại, quyền chọn Call/Put là đơn giản và phù hợp nhất cho những người mới, bạn nên chọn mẫu quyền chọn này cho đến lúc thuần thục và tự tín về kĩ năng nguồn vốn cua mình, sau ấy hãy chuyển sang loại quyền chọn nhị phân có rủi ro cao hơn.

    dụ về 2 quyền chọn này:

    Giả sử giá vàng hiện tại là 1290.70. Một nhà đầu tư đưa ra nhận định rằng trong 30' nữa giá vàng sẽ cao hơn mức hiện tại và lựa chọn quyền chọn call. Như vậy nếu giá vàng sau 30' đúng cao hơn mức giá thực hiện thì nhà đầu tư đó sẽ thắng và ngược lại nếu giá vàng sau 30' thấp hơn mức 1290.70 thì nhà đầu tư sẽ thua. Một nhà đầu tư khác lại dự đoán giá vàng sẽ giảm sau 30' nữa. Vậy nhà đầu tư này sẽ lựa chọn quyền chọn Put. Nếu sau 30' giá vàng thấp hơn mức giá hiện tại thì nhà đầu tư dành chiến thắng. Ngược lại nếu sau 30' giá vàng cao hơn mức 1290.70 thì nhà đầu tư sẽ mất khoản tiền đầu tư.

    Xem thêm: ggbinary


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).