HCM Phương pháp chụp ảnh trên Oppo F1s một cách tinh tế nhất

Thảo luận trong 'Sửa Điện thoại HCM, Hà Nội.' bắt đầu bởi tienmanh90, 4 Tháng tám 2017.

 1. tienmanh90 Member

  Facebook: tienmanh90

  Người dùng hiện tại khi chọn di động thường dành mối quan tâm đặc biệt cho độ phân giải trên camera của máy. Những không ít người quan tâm tới kỹ thuật sử dụng camera của Oppo F1s để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất. Các bạn đọc bài hướng dẫn chi tiết dưới đây và áp dụng cho mình nhé.

  [IMG]

  1. Hiểu rõ chế độ tự động

  Biết cách sử dụng chế độ chụp ảnh tự động trên camera của điện thoại sẽ trợ giúp các bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian tìm tòi để biết được rằng thời điểm nào nên sử dụng chế độ nhạy sáng cao, lúc nào nên dùng tốc độ màn trập nhanh, lúc nào nên dùng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho phù hợp với bức ảnh.

  2. Tư thế chụp ảnh khi sử dụng Oppo F1s

  Một yếu tố cốt yếu hỗ trợ hình ảnh không bị mờ đó là phải giữ điện thoại của các bạn ổn định. Nếu giữ cánh tay dang rộng hoặc ra xa cơ thể có thể khiến ảnh chụp bị rung. Bởi vì thế, hãy di chuyển khuỷu tay vào bên trong cơ thể để cố định điện thoại. Nếu bạn muốn hình ảnh được ổn định một giải pháp tuyệt vời, hãy dùng chân máy.

  3. Khai thác chế độ HDR trên Oppo F1s

  Dải tần nhạy sáng - là dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp trong cùng một hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được các chi tiết của bức ảnh. Trong khung cảnh có cả những vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng với bóng cây thì bạn sẽ khó có thể hiểu rõ được tất cả các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.

  [IMG]

  Chế độ HDR chụp hai hình ảnh từ tất cả các độ phơi sáng khác nhau cùng một lúc, sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra hình ảnh có dải tần nhạy sáng cao hơn so với chế độ chụp thông thường. Gần như tất cả các di động̣ thông minh thời điểm này đều cho phép các bạn chụp ở chế độ này cùng dải tương phản rất rộng. Sự khác biệt giữa các bức ảnh là rất lớn , đặc biệt là trên Oppo F1s.

  Tuy vậy, không phải lúc nào các bạn cũng nên sử dụng chế độ HDR. Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại với nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh nên khi chụp một chủ thể chuyển động nhanh ở chế độ HDR có thể dẫn đến hiện tượng bóng ma khó chịu và thường gây ra tất cả ảnh hưởng không mong muốn khác. Sử dụng HDR trong điều kiện tối hơn cũng có thể dẫn đến hầu hết bóng mờ vì sự kết hợp của hai hình ảnh ở tốc độ màn chụp của Oppo F1s chậm.

  >>> Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thay màn hình cho oppo find 5 mini tại trung tâm Q.1, HCM, mời các bạn tham khảo dịch vụ thay màn hình oppo find 5 mini tại trung tâm Q.1, HCM

  4. Dùng cảm biến tổng thể

  Trên các thiết bị điện thoại di động, tỷ lệ hình ảnh chụp được mặc định luôn là 16:9 ngay cả khi tỷ lệ của cảm biến không là 16:9. Các bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác nào nếu bạn có một chiếc điện thoại với cảm biến với tỷ lệ 16:9 như Oppo F1s. Nhưng nếu cảm biến trên điện thoại của bạn không có tỷ lệ như vậy thì việc chuyển sang tỷ lệ tiêu chuẩn 4:3 lại tốt hơn.

  Chụp ảnh ở tỷ lệ 4:3 trên một cảm biến 4:3 sẽ đem đến hình ảnh cùng độ phân giải đầy đủ, và sau đó các bạn vẫn có thể cắt ảnh ở tỷ lệ 16:9.

  5. Xử lý hậu kỳ

  Giai đoạn cuối cùng sau khi chụp một bức ảnh đó là giai đoạn xử lý hậu kỳ. Tất cả các các chi tiết cần thiết đều đã được chụp, tuy nhiên bức ảnh sẽ trở nên sống động hơn nếu các bạn chỉnh sửa một chút.

  Bạn có thể mở bức ảnh bằng một chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính, giống với Lightroom hoặc bạn cũng có thể dùng chính phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Sau khi di chuyển một vài thanh trượt, và tích vào một vài ô tùy chọn, bức ảnh của chính bạn sẽ long lanh hơn rất nhiều.

  >>> Có nhu cầu thay cảm ứng cho oppo f1s tại trung tâm Q.1, HCM? Mời các bạn tham khảo ngay thay cảm ứng oppo f1s tại trung tâm Q.1, HCM

  6. Cập nhật ứng dụng chụp ảnh mới cho Oppo F1s

  Các bạn không nhất thiết phải dùng ứng dụng camera mặc định trên điện thoại di động của bạn. Hãy xem lại trên kho ứng dụng trên Google Play Store, App Store và Windows Phone Store tùy thuộc vào hệ điều hành tương ứng và tìm một ứng dụng chụp ảnh được đánh giá cao. Hãy xem kiểm lời bình luận cùa người dùng về ứng dụng đó.

  Camera Zoom FX được biết tới là một ứng dụng camera tuyệt vời đối với các thiết bị chạy Android. Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Windows Phone thì ứng dụng Nokia Camera là một gợi ý không tồi. Đối với người dùng iOS, Camera+ và ProCamera là hai ứng dụng được nhận xét cao.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).