Nụ vối và tác dụng chữa bệnh của cây vối

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi vietbis, 4 Tháng tám 2010.

 1. vietbis New Member

  Nụ vối làm giảm mỡ máu

  (Theo Tin tức online )
  Từ lâu, lá vối hay nụ vối với cách chế biến đơn giản tạo thành loại trà nấu hay hãm lấy nước uống thường ngày.

  Lá vối cũng có thể dùng tươi hay phơi khô dùng dần. Đặc biệt, nó lạigiàu dược tính nên được dùng làm thuốc chữa trị nhiều bệnh chứng.

  Đông y cho rằng, lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hoátốt. Chất đắng có trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hoá, mặtkhác chất tannin lại bảo vệ niêm mạc ruột, còn chất tinh dầu có tínhkháng khuẩn cao nhưng không làm tổn hại đến những loại vi khuẩn có íchcư trú tại ống tiêu hoá.


  Lá vối cũng có thể dùng tươi hay phơi khô dùng dần

  Lá vối nấu nước uống có khả năng trợ giúp chữa trị các bệnh chứng hoặccác tổn thương như bỏng, viêm gan, vàng da, viêm da lở ngứa. Đông y còndùng vỏ cây vối làm thuốc gọi là hậu phác; Được sử dụng để trị đaubụng, đầy trướng ăn không tiêu, nôn mửa... Lá vối tươi hay khô sắc đặcđược coi như một loại thuốc sát khuẩn dùng trị liệu các bệnh ngoài danhư ghẻ lở, mụn nhọt hoặc lấy lá vối tươi nấu lấy nước đặc để gội đầuchữa chốc lở rất hiệu nghiệm.

  Nước vối còn có công hiệu giải khát trong những ngày hè nóng nực, làmmát và lợi tiểu nên có công năng đào thải các độc chất trong cơ thể quađường niệu. Dưới đây là vài phương thuốc trị liệu từ vối.

  Trị đau bụng đi ngoài: Lá vối 3 cái, vỏ ổi rộp 8g, núm quả chuối tiêu10g. Cùng thái nhỏ phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100ml chia 2 lầnuống trong ngày, dùng liền 2 - 3 ngày.

  Chữa đầy bụng, không tiêu: Vỏ thân cây vối 6 - 12g, sắc kỹ lấy nước đặcuống 2 lần trong ngày. Hoặc nụ vối 10 - 15g, sắc lấy nước đặc uống 3lần trong ngày.

  Chữa lở ngứa, chốc đầu: Lấy lá vối lượng vừa đủ nấu kỹ lấy nước để tắm, rửa nơi lở ngứa và gội đầu chữa chốc lở.

  Làm giảm mỡ máu: Nụ vối 15 - 20g, hãm lấy nước uống thay trà trong ngàyhay nấu thành nước đặc chia 3 lần uống trong ngày, cần uống thườngxuyên mới hiệu nghiệm.

  Hỗ trợ trị tiểu đường: Nụ vối 15 - 20g, sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày hay hãm uống thay trà, cần uống thường xuyên


  http://tintuc.xalo.vn/001261570539/n...am_mo_mau.html

  Ngoài ra còn có nhiều thông tin khác về tác dụng của nụ vối. quý khách có thể tìm trên Google.com.vn với từ khóa là "nụ vối"


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).