Nơi bạn có thể tìm được bạn đồng hành để có một Dream Team - cùng nhau bước trên con đường doanh nhâ

Thảo luận trong 'Tuyển dụng Kinh doanh HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi nxg001, 2 Tháng tám 2010.

 1. nxg001 New Member

  Hiện nay mình chưa chính thức bước chân vào con đường kinh doanh, đang trong giai đoạn đi làm thuê và tìm hiểu nghiên cứu thị trường. Tuy nhiên không lúc nào mình không nghĩ đến con đường doanh nhân trong tương lai gần.

  Cũng như nhiều bạn khi đã mang trong mình "máu doanh nhân", trong đầu mình luôn hiện hữu những ý tưởng mà theo mình có thể mang lại nhiều lợi ích cho xã hội đồng thời làm giàu cho bản thân. Tuy nhiên mình cũng luôn biết rằng từ ý tưởng đến thực tiễn còn cả một hành trình dài đầy gian nan thử thách và đòi hỏi phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

  Tìm cho mình một Dream Team là một trong những điều kiện không thể thiếu trên con đường đi đến thành công. Chính vì vậy mình mong muốn tìm được những người bạn đồng hành để cùng học hỏi trao đổi và sau đó là cùng làm việc vì một lý tưởng chung - hướng tới một cuộc sống đầy đủ với sự tự do về tài chính (Money Freedom).

  Mục tiêu đeo đuổi: nhân đây mình muốn chia sẻ với các bạn về mục tiêu mình theo đuổi trên con đường sự nghiệp - đó là sự tự do tài chính (Money Freedom)

  6 sự tự do tạo ra một cuộc sống thực sự hạnh phúc (theo sách The One Minute Millionaire):
  Money Freedom: có đủ tiền để sống phần đời còn lại của bạn một cách đầy đủ và thoải mái
  Time Freedom: không có nghĩa là bạn không làm việc mà công việc như thú tiêu khiển của bạn, bạn làm việc vì đơn giản là bạn muốn làm, chứ không vì bạn phải làm
  Relationship Freedom: bạn và người thân cùng nhau trải nghiệm và khám phá cuộc sống, tình yêu
  Spiritual Freedom: khi bạn được thỏa mãn lý tưởng sống của mình (có thể là tâm lý, tín ngưỡng)
  Physical Freedom: bạn có những đồ ăn bạn muốn cùng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bạn cần để luôn giữ được sức khỏe vốn có của mình
  Ultimate Freedom: bạn có khả năng theo đuổi những gì bạn thực sự muốn làm trong cuộc đời

  Bạn sẽ có đuợc tất cả 6 sự tự do trên khi bạn có được sự tự do về tài chính.

  Mình muốn tìm những người bạn đồng hành như thế nào?
  Bạn đã đọc đến đây thì mình tin bạn cũng sẽ đồng ý với mình rằng bạn và tôi tìm kiếm sự phát triển cùng nhau lâu dài. Một team cần có thời gian tìm hiểu, hòa nhập, và định rõ thế mạnh của mỗi thành viên (trừ khi chúng ta đã là những người bạn thân) để từ đó có thể tìm ra những cách làm việc hiệu quả nhất và quan trọng hơn nữa là tìm ra được những giá trị chung mà tất cả các thành viên trong Team theo đuổi.

  Công thức của sự thành công cho Team

  1 1=11; 1 1 1=111 ... khi một Team thực sự làm việc tốt, sự kết hợp của hai người sẽ mang lại hiệu quả gấp 11 lần khi một người làm riêng lẻ.

  Ý tưởng đột phá: hãy nhìn quanh bạn, tất cả mọi thứ quanh bạn đều là thành quả của những ý tưởng ban đầu, từ cái ghế, cái bàn, cái điện thoại, đến các loại dịch vụ như cắt tóc, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Những ý tưởng này đã và đang mang lại rất nhiều của cải vật chất cho xã hội đồng thời cũng làm giàu cho những chủ nhân của nó. Hãy để ý cuộc sống hằng ngày của bạn và mọi người, điều/thứ gì sẽ làm bạn hoặc những người bạn tiếp xúc thấy có lợi ích và bạn sẵn sàng bỏ một số tiền ra để có nó?

  Tiến trình hoạt động và phương thức hoạt động của Team:
  Sau khi tập hợp thông tin thành viên trên diễn đàn này, các thành viên sẽ tìm hiểu trao đổi thông tin, họp online và offline, dần tìm ra cho mình những người có thể hợp tác và cùng phát triển tốt. Các Team sẽ hình thành và phát triển gắn bó lâu dài.

  Nếu bạn cũng muốn có bạn đồng hành trên con đường doanh nhân còn dài phía trước, hãy để lại các thông tin liên lạc: tên, điện thoại, email, yahoo, skype, và đôi dòng giới thiệu về bản thân.

  Hãy luôn nghĩ đến một ngày những thành quả từ công việc của chúng ta tự sinh sôi nảy nở, khi đó bạn chỉ làm những gì mà mình muốn!

  Mình là người đầu tiên để lại thông tin:
  Tên: Quang
  ĐT: 0903214213 (hiện tại mình đang ở nước ngoài nên chỉ roaming tin nhắn)
  Email: huuquangbk@yahoo.com
  Yahoo Messenger: huuquangbk
  Skype: huuquangbk
  Mình là dân Hà Nội, hiện tại mình đang làm kỹ thuật cho 1 cty trong SG, đang công tác ở Phillipines, sẽ về SG tháng 9 này, dự kiến sẽ về Hà Nội vào năm sau khi Join vào một Team với những ý tưởng kinh doanh khả thi. Vốn tiền mặt thì mình sẽ có khoảng 200Tr, ngoài ra mình đã có nhà nên có thể vay vốn ngân hàng. Mình chỉ có kiến thức chung về kinh tế, không chuyên sâu.
  H O T S in a Dream Team


  Có 4 phẩm chất mà mỗi chúng ta có thể có một hoặc nhiều hơn. Một Dream Team để thành công cần có đủ 4 phẩm chất này.

  H = Hares = Phẩm chất của những con Thỏ: Họ là những người sáng tạo, luôn thích đưa ra các ý tưởng mới. Tuy nhiên, họ có thể không thích chính những ý tưởng họ nghĩ ra khi nghĩ thấu đáo về nó. Những người khác có thể phàn nàn rằng họ không kiên định.

  O = Owls = Phẩm chất của những con cú: Họ là những người có suy nghĩ tầm chiến lược. Khi bạn nói với họ một ý tưởng, họ có thể nhanh chóng vạch ra các bước tiếp theo để hiện thực hoá ý tưởng.

  T = Turtles = Phẩm chất của những con rùa: Những người này tin tưởng rằng chậm và chắc luôn làm lên thắng lợi. Họ luôn nghi ngờ những ý tưởng mới. Họ luôn tin tưởng vào những giải pháp truyền thống, đã được chứng minh, và không bao giờ muốn làm điều gì mạo hiểm. Họ rất giỏi trong việc chỉ ra vấn đề vướng mắc và phán đoán những khó khăn có thể gặp phải.

  S = Squirrels = Phẩm chất của những con sóc: Họ là những người tuyệt vời khi thực hiện các bước đã được vạch ra của một công việc. Họ luôn nghĩ và hành động một cách logic và hệ thống. Họ biết tổ chức công việc và vận hành nó một cách trơn tru.


  Bạn có những phẩm chất nào trong 4 phẩm chất tạo nên một Dream Team hoàn chỉnh trên?

  Mỗi người trong chúng ta đều có những phẩm chất mà bất kỳ một Team nào cũng sẽ cần đến, vì vậy đừng bao giờ bi quan vì mình không được như người khác, chỉ có sự kết hợp của các thành viên mới tạo nên được một Team đủ mạnh để đi đến thành công.  CÁCH LÀM VIỆC HIỆU QUẢ NHẤT CHO TEAM DỰA TRÊN H O T S


  Tất cả những ý tưởng đều sinh ra trong tình trạng "cá đuối", ngay cả những ý tưởng tốt nhất cũng đều chứa đựng nhiều điều bất ổn. Do vậy, trong một Team làm việc không hiệu quả, những ý tưởng tốt thường bị "vùi dập" ngay trong thời kỳ phôi thai khi bị các thành viên (thường là T = Turtles = Rùa) chỉ ra ngay lập tức những điểm yếu.

  Các ý tưởng phải có thời gian để phát triển và cần được củng cố. Sau đó, một ý tưởng được chọn và sẽ được hoàn thiện. Rùa sẽ có cơ hội để nói ra những băn khoăn của họ, và đến lượt Thỏ sẽ đưa ra các giải pháp dựa trên những băn khoăn của Rùa, giúp ý tưởng trở nên hoàn thiện hơn.

  Meeting Of A Dream Team


  1. Conduct a Positive Brainstorming Session. Tất cả các thành viên tham gia. Cả Team, ngoại trừ Cú (O=Owls), suy ngẫm và đưa ra các ý tưởng để giải quyết vấn đề của cuộc họp như hỗ trợ khách hàng, hoặc một vấn đề nào đó của Team. Các thành viên chỉ được đưa ra các ý kiến để hỗ trợ, bổ xung cho các ý tưởng trong giai đoạn này.

  2. Determining the Process. Khi đã có danh sách các ý tưởng, các thành viên rời khỏi phòng họp ngoại trừ Cú (Owls). Cú chọn những ý tưởng khả thi và hứa hẹn nhất. Những ý tưởng khác được lưu lại trong "ngân hàng ý tưởng" và có thể được dùng cho các vấn đề khác.

  3. Identify the Drawbacks. Rùa được triệu tập vào làm việc với Cú. Rùa chia sẻ với Cú tất cả các vấn đề mà Rùa nghĩ có thể xảy ra với ý tưởng được chọn.

  4. Problem Solve. Thỏ đuợc triệu tập vào làm việc với Cú. Thỏ sẽ đưa ra giải pháp cho các vấn đề có thể xảy ra với ý tưởng đuợc chọn. Bước này được lặp lại nhiều lần đến khi Thỏ có thể giải quyết thỏa đáng những vấn đề mà Cú cho rằng thực sự tồn tại với ý tưởng được chọn.

  Trên đây chỉ là mô hình cho một cuộc họp trừu tượng với sự tham gia của các phẩm chất Thỏ, Cú, Rùa, và Sóc, nó có thể giúp chúng ta thấy được quá trình phát triển của một ý tưởng để giải quyết các vấn đề tồn tại. Nếu tất cả các thành viên trong Team đều hiểu quá trình này, cuộc họp thực tế sẽ trở nên trơn tru và hiệu quả hơn.  Sẽ có rất nhiều ý tưởng từ các thành viên, mình đưa danh sách các thành viên cùng viên bên dưới, các bạn hãy chủ động trong việc add YM, làm quen để dần hình thành những Team cho riêng mình nha! Cần làm quen rồi mới biết có thể cộng tác với nhau lâu dài hay không. Mỗi team mà có 10 ý tưởng để phân tích tìm hiểu và tính toán lập kế hoạch, rồi chọn một ý tưởng tốt nhất thì mình tin rằng cơ hội thành công sẽ lớn gấp nhiều lần khi bạn cố làm một mình. Mình hy vọng sẽ có nhiều sản phẩm, dịch vụ được các Team cải thiện về chất và lượng, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

  TT Tên=== Muare=== YahooMessenger=== Số đt=== Nơi ở=== Thông tin thêm
  1 Quang=== huuquang=== huuquangbk=== 0903214213=== Hà Nội=== Những ý tưởng phát triển dịch vụ
  2 Ngọc Anh=== AhLazy=== anhvn1325 === 0916100117=== Hà Nội=== Bán hàng online - máy tính giá rẻ cho sinh viên
  3 Đạo=== onlinehangngay=== kenhbanle=== 0976118909=== Hà Nội=== Ý tưởng làm kênh bán lẻ
  4 Long=== long9289=== baby_ilove_you_89=== 0977004055=== Hà Nội=== Nv kinh doanh
  5 Thúy=== steven_dan86=== ?=== 0986064046=== ?=== ý tưởng kinh doanh rượu vang
  6 Minh=== gameraoe=== binhminh_ng=== 0936952456=== ?=== Đang làm ở Chợ Điện tử
  7 Giang=== ?=== gianghtd4=== 0985448833=== Hà Nội=== Nv kinh doanh 5 năm
  8 Nhím=== tengnhjm=== chica_loca87=== ?=== Hà Nội=== Phát triển kinh doanh thời trang và spa làm đẹp
  9 Linh=== linh-marty=== ?=== 0983777146=== linhnh146@gmail.com
  10 Tuấn=== FlyinWind=== boss.nhim=== ?=== Hà Nội
  11 Cường=== ikisshuyen=== late_to_love86=== 0953001386=== ?===
  12 Hải=== haisabbath=== haisabbath === 0959344334=== ?=== làm dịch vụ du lịch
  13 Thế Cường=== xosothudohn=== phuonglinh1512000=== 0903401140=== Hà Nội
  14 Tùng=== duongbaotung=== tungbanh_no1=== 01689929021=== Hà Nội=== sinh viên II KTQD
  15 Tú=== dochanhkiem=== xuantu19872003=== 01684097369=== Hà Nội===
  16 Quốc Anh=== Hula=== quocanhnt=== ?=== ?=== Lĩnh vực thương mại Điện tử
  17 Việt Cường ===vietcuongoct=== viet_cuongoct=== 6583339036=== Sài gòn
  18 Hoasonghy hoasonghy === voicoi_hocoi=== ?=== Hà Nội
  19 Mr Quyền=== trungtamcongnghecao === 0902131111=== Hà Nội=== Sẵn sang đầu tư hợp tác
  20 Hương=== nomurahanoi=== musk_cat154=== Hà Nội=== Nhiều ý tưởng
  21 Phan Anh=== phananh66 ===mot_kiep_phong_ba2002=== 01282181332
  22 Quân idea=== Quan_Idea=== Quan_idea=== Hà Nội=== Leader of Creative Idea Team; PR service
  23 Hiếu=== hoctap265=== blackeyesandme_4ever=== 0986090658=== ?===
  24 Hoàn=== coronado=== angelofmyheart20_2=== 0973200290=== ?=== website đấu giá để quảng cáo thương hiệu
  25 Minh Tuấn=== nuochoabachtuyet=== tranminhtuan_ld=== 0949750475=== Sài Gòn=== Nhiều ý tưởng kinh doanh
  26 KeDuDang=== KeDuDang8x=== kedudang_8x=== 01233768689=== Hà Nội=== Nhiều ý tưởng kinh doanh
  27 nobitanxq=== nobitanxq=== timlaiquangvinh=== 0975035100
  28 Sơn Tùng=== dongyvietnam=== sontung_xx=== 0986626061
  29 Minh Hải=== prettyboy8x=== hainguyen181=== 0904313808
  30 Dương=== duong123456=== minhduongpc=== 0913292234
  31 Văn Huy=== leehuyhd=== leehuyhd=== 0945538386
  32 Lê Anh=== leanhks=== leanhks=== 0978285892=== ?=== Kinh doanh thời trang
  33 Thanh Vân vanshop=== ?=== 01678677419=== ?=== Kinh doanh thời trang
  34 Trung Kiên kienceo=== kienceo=== 0923121715=== ?=== Xây dựng cộng đồng kd trẻ
  35 Xuân Quang=== xuanquang1712=== xuanquang88=== Hà Nội
  36 966686=== 966686=== diathanglong=== 0975966686
  37 Thủy=== mixinhloveyou=== thuypham198x=== 0936066680=== Hà Nội
  38 Nghĩa=== oanhnghia=== ?=== 0982961429=== ?=== nghiadt@austdoor.com
  39 Thơ=== chipchina=== zinzin1988=== ?=== café chứng khoán
  40 Thường=== thuongphi=== ?=== 01666462468=== Hà Nội=== có ấp ủ 1 ý tưởng
  41 Việt Linh=== linhzai=== ?=== 0972699888=== phát triển dịch vụ tổ hợp
  42 Bin=== magic_boy_hn=== bin_vcci=== 0936289977=== Hà Nội=== Kinh doanh đồ uống và quần áo
  43 Đức Hùng=== gabeo1981=== henryaac_edu=== 0983666234=== Hà Nội=== TMDT, kênh phân phối
  44 Thái Mạnh=== tutin4u=== ?=== 0942297333=== ?=== tutinviet
  45 Sơn=== brainwave=== stc_477=== 0934669779=== Hà Nội
  46 Tân=== Ibee.vn=== canhtan_dvt=== 0938948887=== HCM
  47 Tuấn cpl=== tuancpl=== ntuan8x === ? === Hà Nội
  48 Viết Hải=== phamhai2504=== phamhai2504=== 0975220387=== Hà Nội=== Kinh doanh thương hiệu thời trang
  49 Nguyễn Thư=== THUVNPC=== misssad_25251325=== 01674743474=== Nội thất Hàn Quốc
  50 Thu Huyền=== thuhuyen113=== small_ant_113=== 01696562292=== ?=== TMDT, bán lẻ
  51 Hồ Ngọc Hưng === h2nk50b === huonghn.hus2287 === 0973090058 === Hà Nội ===đang theo đuổi kế hoạch kd riêng  Thanks for reading.
  Nguồn: http://muare.vn


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).