Hà Nội Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện

Thảo luận trong 'Xe đạp, xe điện HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi Phamha92, 31 Tháng năm 2017.

 1. Phamha92 Member

  Facebook: Phamha92

  Thông thường khi chào bán, các cửa hàng luôn nói rằng tuổi thọ của ắc quy từ 2 – 3 năm. Nhưng thực chất tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện được tính bằng số lần sạc, xả. Một bộ ắc quy mới thường nằm trong khoảng 500 lần sạc. Tức là nếu bạn 1 ngày sạc 1 lần thì tuổi thọ của ắc quy khoảng năm rưỡi. Ngoài ra, những yếu tố sau đây cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy.
  [IMG]
  Sạc ắc quy xe đạp điện không đúng cách
  Khi mới mua xe về các bạn nên sạc liên tiếp trong khoảng 12h và ngay sau đó sử dụng cạn kiệt năng lượng trong lần đầu tiên và sạc lại 12h. Lặp đi lặp lại như vậy 3 lần để ắc quy “già” hơn. Sau đó bạn nên sạc đúng thời gian quy định của nhà sản xuất và khi đầy phải ngắt nguồn điện để hạn chế việc ắc quy bị chai.
  Chúng tôi cũng khuyến cáo rằng khoảng 4 tháng các bạn nên dùng cạn kiệt ắc quy một lần rồi lại sạc đầy như lúc mới mua về. Không nên sạc liên tục khi ắc quy vẫn còn nhiều điện để tuổi thọ của ắc quy xe điện đạt cao nhất.
  Sử dụng xe đạp điện không đúng cách
  [IMG]
  Nhiều người vẫn tưởng lầm cách sử dụng xe của bạn như thế nào cũng không ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện. Tuy nhiên, suy nghĩ đó là một suy nghĩ sai lầm. Thời tiết mưa bão là thời điểm bạn cần hạn chế di chuyển, nước mưa có thể ngấm vào thùng chứa acquy, làm cho nguồn điện trong acquy bị tụt rất nhanh và cách nhanh nhất là lâu khô và nạp điện lại, và bạn đã tốn thêm một chu kỳ xạc xả. Nếu trong thời gian dài bạn không sử dụng xe nguồn điện trong ắc quy sẽ cạn dần làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Để khắc phục bạn cần kiểm tra ắc quy và sạc điện khi gần hết năng lượng.
  Để tìm hiểu thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  Xe điện Việt Thanh – xe điện chính hãng

  Showroom 1: 123 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội
  Showroom 2: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội
  Showroom 3: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

  Showroom 4: 45 Lê Văn Lương - Cầu Giấy – Hà Nội

  Hotline: 0936 37 1020


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).