Hà Nội Những thông tin vay tín chấp công ty tài chính phải cung cấp cho quý khách

Thảo luận trong 'Ngân Hàng HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi Leo Sama, 10 Tháng tám 2017.

 1. Leo Sama New Member

  Facebook: Leo Sama


  trong thời gian tín dụng tiêu xài dùng đã đi vào từng ngõ ngách trong đời sống xã hội thì yêu cầu sự hoàn thiện cao hơn trong mô hình kinh doanh và quản lý phù hợp với mong muốn của thị trường. Một trong những yêu cầu quan trọng được đặt ra là khả năng tiếp cận đầy đủ và rõ ràng với thông tin của các sản phẩm vay vốn của người dân. Đó là quyền cơ bản của quý vị mà toàn bộ các tổ chức tín dụng cho vay đều phải tuân thủ thực bây chừ.
  vay tin chap Da Nang
  Những thông tin phải được cung cấp trung thực và đầy đủ Khi cho vay vốn không thế chấp
  giờ có hai công ty tài chính chủ yếu chuyên cung ứng dịch vụ cho vay tiêu dùng tiêu dùng đó là nhà băng thương mại và tổ chức tín dụng. Trong khi tín dụng tiêu pha dùng ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế- xã hội thì cần phải có một hành lang pháp lý hướng dẫn hoạt động cho vay không thế chấp đặc thù. Dự thảo thông tư quy định hoạt động tín dụng tiêu pha dùng đang dần hoàn thiện và tạo cho nên bộ khung cho mô hình hoạt động cho vay thiết thực này.
  [IMG]
  Theo dự thảo, hoạt động tín dụng tiêu dùng được định nghĩa là để đáp ứng nhu cầu mục đích tiêu xài dùng của các cá nhân dưới các phương thức vay trả góp, vay thấu chi qua thẻ, vay theo lương, phát hành thẻ mua hàng.
  Văn bản quy định cụ thể những thông tin quảng cáo sản phẩm vay tín chấp yêu cầu phải chứa những nội dung cơ bản bao gồm tên sản phẩm/dịch vụ cho vay, mức lãi suất cụ thể, phương pháp tính lãi suất, hình thức tất toán và các loại chi phí liên quan.
  Khi tư vấn sản phẩm vay tiêu dùng đến khách hàng, các công ty tài chính phải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, rõ ràng các thông tin về công ty, sản phẩm, điều kiện cho vay, lãi suất, cách tính lãi, lãi suất quá hạn, lãi phạt trả chậm, nội dung về quyền và nghĩa vụ của người vay và bên cho vay. Ngoài ra nhân viên tư vấn phải giải thích, giải đáp những thắc mắc chính đáng của khách hàng vay.
  Cũng theo quy định, mức lãi suất vay tiêu dùng sẽ linh động và là thỏa thuận của hai bên dựa trên cơ sở khả nẳng trả nợ của khách hàng và chính sách của tổ chức cho vay, phù hợp với quy định về lãi suất cho vay của NHNN. Lãi suất quá hạn được niêm yết công khai, và thể hiện rõ ràng trên hợp đồng tín dụng và tối đa không quá 150% lãi suất vay trong hạn.
  Ngăn chặn rủi ro trong cho vay tiêu dùng cho khách hàng cá nhân
  Hoạt động cho vay tiêu dùng của các tổ chức tín dụng khác nhau sẽ khá khác biệt về sản phẩm, phân khúc khách hàng, cách thức tiếp cận, hạn mức và thời hạn cho vay tuy nhiên nhìn chung đều chứa đựng những rủi ro nhất định.
  Để phân biệt các sản phẩm vay tiêu dùng giữa các đơn vị cho vay khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm chuyên mục So sánh dịch vụ cho vay tiêu dùng ở ngân hàng với công ty tài chính
  Đặc biệt phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình thấp, không đủ điều kiện để tiếp cận với vốn vay ngân hàng, các công ty tài chính sẽ hướng tới. Do đó, để hạn chế rủi ro trong cho vay tiêu dùng với khách hàng cá nhân dưới hình thức vay tín chấp đòi hỏi cần có một cơ chế cho vay chuyển nghiệp, chuyên trong lĩnh vực tiêu dùng, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu vay vốn của người tiêu dùng.
  Theo đó, xu hướng thành lập hoặc mua lại các công ty tài chính chuyên cho vay tiêu dùng ngày càng trở nên phổ biến. Đây được xem là giải pháp khả thi để ngăn chặn rủi ro trong cho vay tiêu dùng hiện nay đồng thời cơ cấu tổ chức tài chính hoạt động chuyên trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng một cách quy cũ và có tổ chức.
  dich vu dao han ngan hang tai Ha Noi


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).