HCM những cách hay giúp Seo youtube tốt nhất

Thảo luận trong 'Trao đổi baner và test link của các website' bắt đầu bởi locan10, 15 Tháng mười 2016.

 1. locan10 Member

  Facebook: locan10

  Nói đến SEO, là phải seo từ khóa nào hay nhất ,hẳn ai cũng đã hiểu ý nghĩa của nó đối với việc kiếm tiền trên mạng. Việc bạn xếp ở thứ hạng bao nhiêu trên kết quả tìm kiếm có ý nghĩa rất lớn đến thu nhập của bạn từ Internet. Theo một nghiên cứu, nếu từ khóa của bạn nằm ở vị trí thứ 1, bạn sẽ nhận được lượng traffic lên tới 42%+ trên tổng số lượng search hằng tháng, so với 12% cho vị trí thứ 2 và vài % cho các vị trí còn lại.

  [IMG]

  Ngoài ra công ty seo online chúng tôi còn thiết kế web miễn phí với dịch vụ làm video clip chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và rất sáng tạo trong công việc.

  Có lẽ bạn đã biết rằng YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới và cũng là nguồn kiếm traffic khổng lồ vô cùng hấp dẫn. Trên thực tế thì YouTube có tới hơn 30 triệu người truy cập mỗi ngày. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra mọi điều bạn cần biết để SEO YouTube, bao gồm cả cách để tăng thứ hạng video trên cả Google và YouTube.

  Trước khi đi vào bài hướng dẫn, hãy xem dụ về 1 video mẫu mà tôi đã SEO với 1 từ khóa rất cạnh tranh là "SEO strategy", hiện giờ video này đang đứng vị trí thứ nhất trong bộ tìm kiếm video của Google.
  Video của Brian với từ khóa "SEO strategy" đứng thứ #1 trên trang tìm kiếm video
  Giờ hãy bắt tay vào tìm hiểu hệ thống từng bước mà tôi đã dùng để tạo ra thứ hạng video top 5.

  Bước #1 - Tìm "video keyword"

  Cũng như bất cứ việc SEO nào khác, SEO video YouTube cũng bắt đầu bằng việc nghiên cứu từ khóa. Mục tiêu khi tìm từ khóa là nó có được kết quả đến từ trang YouTube hiển thị trên trang đầu tiên của Google. Những từ này được gọi là "video keywords".
  Không giống như các SERP (Search Engine Resule Page) thông thường cho ra 10 trang web kết quả, với Video Keywords, Google đưa ra 1 chuỗi kết quả trên trang đầu tiên cho kết quả tìm kiếm video.

  Thông thường thì Google có xu hướng sử dụng kết quả video với các loại từ khóa như:
  Cách làm, dụ như "how to shave a cat"
  Đánh giá, dụ như "Bluhost review"
  Hướng dẫn, dụ như "setting up WordPress"
  Liên quan tới thể thao hoặc luyện tập, như "Cardio kickboxing"
  Các video hài hước như "Cute animals"

  Tại sao lại cần phải chú ý tới điều này?

  Nếu như bạn chỉ tối ưu video xung quanh từ khóa không hiển thị trên kết quả video của Google thì bạn sẽ chỉ có thể lấy được traffic từ những người tìm trên YouTube. Nhưng nếu tối ưu hóa Video Keyword, bạn sẽ có thể lấy được traffic cho video trực tiếp từ trang đầu tiên của Google trong kết quả tìm kiếm.

  Làm sao để tìm Video Keywords

  Cách dễ dàng nhất để tìm được video keyword là tìm các từ khóa trong ngành của mình, sau đó xem chúng có đưa ra kết quả là video trên YouTube hay không, dụ như trong hình ảnh dưới đây.
  Một khi đã tìm ra video keyword, đã đến lúc bạn kiểm tra xem lượng tìm kiếm từ khóa đó có đủ nhiều hay không. Bởi các video cũng không mất nhiều thời gian để "tụ họp với nhau" nên bạn cũng không nhất thiết phải đi theo các từ khóa có lượng tìm kiếm quả lớn. Chỉ cần đảm bảo từ khóa đó có ít nhất 300 lượt tìm kiếm mỗi tháng trên Google (bạn có thể tìm kiếm thông tin này bằng công cụ Google Keyword Planner).

  Tại sao lại là con số 300 lượt mỗi tháng?

  Nếu một từ khóa có ít nhất 300 lượt tìm kiếm 1 tháng thì bạn có thể tin rằng nó cũng có lượt tìm kiếm kha khá trong YouTube. Và nếu bạn có thể đưa video của mình lên thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google thì cũng sẽ có nhiều người trong số 300+ lượt tìm kiếm hàng tháng đó click vào video của bạn trong kết quả tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều traffic chất lượng cho video, và sau cùng là, cho trang của bạn.

  Bởi Backlinko là 1 trang ngách về SEO, tôi sẽ tìm kiếm video keyword sử dụng các từ khóa như "keyword research tips", "how to build backlinks" hay "SEO tutorial". Bingo! Từ khóa "SEO tutorial" có đưa ra 2 kết quả video YouTube trên trang kết quả của Google.
  Khi sử dụng Google Keyword Planner, chắc chắn rồi, kết quả tìm kiếm cũng vượt quá con số tối thiểu 300 lượt tìm kiếm 1 tháng. Vậy nên đây sẽ là 1 từ khóa tốt để xây dựng video quanh đó. Giờ hãy nói tới việc tạo video.

  Bước #2 - Tạo video (tuyệt vời)

  Cũng như bất kì việc kinh doanh nào, càng nỗ lực vào việc làm video, bạn càng có thể khai thác được nhiều kết quả từ đó. Cá nhân tôi, tôi thuê cả 1 thợ làm video chuyên nghiệp, trả tiền để người biên tập thêm đồ họa đẹp, thuê studio... Nghe có vẻ đắt đỏ nhưng không hề. Nếu bạn là người dè dặt trong chi tiêu thì có thể ghi âm giọng mình khi trình chiếu PowerPoint bằng phần mềm ScreenCast-O-Matic. Không cần phải tạo ra sản phẩm quá "khủng" ngay từ đầu. Miễn là video của bạn có giá trị và người khác thấy thú vị khi xem là bạn có thể tiếp tục.

  Tôi nhấn mạnh tới chất lượng bởi sự tương tác, gắn bó của người dùng là tín hiệu quan trọng nhất khi rank video YouTube. Nếu video của bạn không có giá trị gì thì nó sẽ không thể leo lên được cho dù bạn có tối ưu SEO ra sao. Không như với Google, khi bạn có thể dùng backlink và nhiều dấu hiệu khác để đánh giá chất lượng nội dung, YouTube không "dư dả" tới mức đó. Chúng ta sẽ chỉ có thể đánh giá chất lượng video dựa trên mức độ tương tác của người xem với nó.

  Chỉ số trải nghiệm người dùng mà YouTube sử dụng

  Thời gian giữ chân người xem video - thời gian người xem ở lại trên video (càng lâu càng tốt)
  Bình luận - Nếu mọi người bình luận thì có lẽ là họ yêu thích video hơn (hoặc ít nhất thì cũng đã xem)
  Đăng ký theo dõi sau khi xem - Nếu ai đó đăng ký theo dõi kênh YouTube của bạn sau khi xem thì đây là 1 tín hiệu cực kì tốt cho thấy bạn đã có được 1 video hay.
  Chia sẻ - Bao nhiêu người chia sẻ video của bạn trên các mạng xã hội như Google+ hay Twitter.
  Yêu thích - Bao nhiêu người thích video hoặc đưa nó vào danh sách xem sau "Watch Later" của họ.
  Thumbs up hoặc Thumbs down - Chỉ việc nhấn nút thích hoặc không thích video.
  Nếu muốn xem kết quả video của mình đã "thể hiện" ra sao, bạn có thể sử dụng các dữ liệu của YouTube Analytics.
  Nếu tạo ra video hay, thuộc hàng top thì nhiều khả năng là bạn sẽ có được thời gian xem lâu hơn, nhiều lượt thích, bình luận và tất cả những điều mà người dùng YouTube nào cũng muốn thấy trên video của mình.

  Hãy làm video dài ít nhất 5 phút

  Cũng như các bài viết dựa trên số từ, video dài cũng sẽ có thứ hạng tốt hơn. Tôi thường thấy những video dài có thứ hạng cao hơn trên các bộ tìm kiếm của Google và YouTube. dụ như nếu bạn tìm kiếm với từ khóa "WordPress", bạn sẽ thấy kết quả đứng đầu có thời lượng rất dài.

  Vì thế khi làm video, hãy nhắm tới thời lượng ít nhất 5 phút. Đừng lo vì việc nó dài quá bởi mọi người sẽ xem nếu nó hay. Giờ đã có video, hãy bắt tay vào việc tối ưu video và tải nó lên YouTube.

  Bước #3 - Tải video lên YouTube và luôn để ý tới vấn đề SEO YouTube


  Dưới đây là 1 số cách để tạo ra những giá trị SEO từ chính video.
  Tên file video
  Khi đã làm xong video, đừng quên sử dụng từ khóa trong tên video. dụ như nếu bạn muốn hướng tới từ khóa "weigh loss tips" thì hãy đặt tên cho video là "weight_loss_tips_video.mp4".
  Tiêu đề video
  Tiêu đề video nên dài ít nhất 5 từ. Bằng cách đó, bạn có thể chèn vào từ khóa đầy đủ của mình mà không phải cắt bớt. dụ như tiêu đề video của tôi "Advanced SEO Strategy That Gets Results" gồm 5 từ và trong đó có 2 từ trong từ khóa tôi hướng tới là "Advanced SEO".

  Tip quan trọng

  Cũng như với các bài đăng trên blog, tôi nhận ra là sẽ có chút hiệu quả SEO tốt hơn khi bạn đặt từ khóa ở ngay đầu tiêu đề. Vậy nên nếu bạn đang cố SEO với từ khóa "Surfing tutorial" thì hãy đặt tiêu đề như thế này "Surfing Tutorial: Learn How to Ride a Wave Today".
  Đoạn mô tả video
  Đoạn mô tả cho video là vô cùng quan trọng bởi Google và YouTube không thể nghe video của bạn mà chúng sẽ dựa vào đoạn mô tả bằng văn bản để xác định nội dung video. Dưới đây là 1 số điều cần ghi nhớ cho đoạn mô tả video:
  Đặt link ở ngay phía đầu video (điều này sẽ tối đa hóa tỉ lệ nhấp chuột CTR (Click Through Rate) cho website của bạn)
  Có chèn từ khóa trong 25 từ đầu tiên.
  Đoạn mô tả dài ít nhất 250 từ.
  Từ khóa xuất hiện từ 3 tới 4 lần.
  Đoạn mô tả được tối ưu cho SEO này sẽ giúp nói cho Google và YouTube biết video của bạn đang nói về điều gì mà không bị spam. Đây là dụ về 1 đoạn mo tả cho video được tối ưu hóa với từ khóa "Advanced SEO".

  Thẻ tag

  Tag không phải là quá quan trọng nhưng chúng cũng có thể giúp ít nhiều. Chỉ cần 1 vài từ khóa cũng có thể giúp YouTube và Google biết được nội dung video của bạn.
  Những thẻ đánh dấu không chỉ giúp tăng thứ hạng cho từ khóa bạn hướng tới mà còn giúp hiển thị video của bạn thường xuyên hơn dưới dạng video liên quan của YouTube. Khi ai đó xem video có sử dụng thẻ tag tương tự thì video của bạn có thể sẽ được hiển thị ở bên cạnh.
  Khi đã hoàn thành các bước trên, hãy chọn "Save Changes" và để video của bạn bước chân vào thế giới YouTube.

  Bước #4 - Nhận view cho video

  Chúng ta đã nói nhiều về những tín hiệu về trải nghiệm người dùng. Để video có thể rank cao với các từ khóa cạnh tranh, bạn cần phải có nhiều video. Càng nhiều lượt xem thì thứ hạng sẽ càng cao. Nhưng cần nhớ rằng đây phải là lượng view thật.
  YouTube có thể phát hiện ra view giả, đó là lý do tôi không khuyến khích việc sử dụng các dịch vụ trên Fiverr để tăng view. Như chúng ta đã nói, lượt xem có thời lượng lâu cũng đáng giá như vàng. Dưới đây là 1 số chiến thuật bạn có thể dùng để thêm view cho video của mình.

  Đề cập tới video trong Quora và các trang Q&A khác

  Quora, Yahoo! Answers và các trang Q&A khác là một trong những website phổ biến trên web (Quora đứng trong top 500 của Alexa). Nhưng nếu bạn tới đó là dán link khắp nơi, bạn có thể sẽ sớm bị cấm nick, trừ khi đó là link YouTube.
  Bởi khi bạn đăng video của mình lên nơi mà mọi người đang tìm kiếm thông tin về 1 chủ đề nào đó thì lượt xem mà bạn có được sẽ có thời lượng giữ chân cực kì cao. Hãy tìm kiếm câu hỏi về chủ đề liên quan tới video của bạn.
  Sau đó dán link video vào, hoặc tốt hơn là nhúng chúng vào câu trả lời của bạn.
  Gắn link video vào chữ kí của email
  Những người thường trao đổi email với bạn thường cũng sẽ thích bạn. Nếu giống tôi, bạn sẽ nhận được cả tấn email. Vậy nên khi gắn link video vào chữ kí của email, lượt xem video cũng có thể có được thời gian xem lâu hơn.
  Nhúng video vào blog

  Bất kì khi nào đăng bài trên blog (trên trang của bạn hoặc trên trang khác dưới dạng guest post), hãy tự nghĩ rằng:
  "Mình có thể nhúng video YouTube vào chỗ nào trong bài này?"
  dụ như khi tôi đăng 1 bài phân tích về phương pháp The Moving Man Method, tôi nhúng video giải thích cách hoạt động của phương pháp này.


  Chi tiết liên hệ theme miễn phí: 0972.123.018
  https://www.facebook.com/ctyseoonline/
  Kho giao diện miễn phí cho anh em lựa chọn: http://seotukhoa.com.vn/du-an-thuc-hien/
 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).