Nguyên nhân và cách nhận biết bóng đèn máy chiếu bị hỏng

Thảo luận trong 'Máy văn phòng HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi Maychieuducphubinh, 12 Tháng năm 2017.

 1. Bóng đèn máy chiếu là bộ phận quan trọng nhất trong máy chiếu. Khi sử dụng máy chiếu thì có những trường hợp máy chiếu không sáng và bạn không biết tại sao. Có thể là do bóng đèn máy chiếu bị hỏng. Vậy làm thế nào để bạn biết được có phải là do bóng đèn máy chiếu của bạn bị hỏng hay không?
  [IMG]
  Hiện nay việc sử dụng máy chiếu đã trở nên phổ biến trong công việc hằng ngày của cơ quan, tổ chức hoặc của cá nhân. Khi sử dụng thì máy chiếu cũng như những thiết bị Điện tử khác cũng sẽ gặp lỗi hoặc bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Nếu nguyên nhân do bóng đèn máy chiếu hư hỏng hoặc bị nổ thì chúng ta có thể thay thế được, chỉ cần chúng ta kịp thời phát hiện ra lỗi.
  Hiện tượng bóng đèn máy chiếu bị hư hỏng hoặc bị nổ có những biểu hiện nhận biết sau đây:
  – Hiện tượng bóng đèn máy chiếu vẫn hoạtđộng nhưng hình ảnh bị mờ và không còn sáng như ban đầu thì nên kiểm tra số giờ của bóng đèn máy chiếu để bảo trì hoặc thay mới.
  – Nếu máy chiếu vẫn chạy, quạt vẫn quay đều nhưng bóng đèn không sáng thì có thể là bóng đèn máy chiếu đã bị hư hỏng.
  – Trường hợp máy chiếu hoạt động bình thường, đèn sáng nhưng màn hình hiện lên thông báo Lamp Replace thì cần phải thay bóng đèn mới.
  [IMG]
  – Trường hợp máy chiếu hoạt động được 1 lúc thì tắt có thể máy bị lỗi mainboard, nguồn hoặc ballast thì những lỗi trên đều bắt đầu từ nguyên nhân chính là do bóng đèn có vấn đề.
  – Trường hợp máy chiếu đang hoạt động thì có tiếng nổ tách tách, máy vẫn chạy bình thường nhưng không phát ra ánh sáng.
  – Máy chiếu mở nguồn lên nhưng không sáng đèn thì bạn nên tắt điện và nhấc thân máy lắc nhẹ thử để nghe xem có tiếng như mắc sỏi bên trong phát ra hay không.
  Với cách nhận biết trên thì khi sử dụng máy chiếu bạn hoàn toàn có thể biết được nguyên nhân phải do bóng đèn hay không để biết cách xử lý kịp thời. Bóng đèn máy chiếu bền bỉ nhưng cần có cách sử dụng thì mới kéo dài được tuổi thọ cũng như cho ra hình ảnh chất lượng cao. Đến với Đức Phú Bình để được tư vấn nhiệt tình nhất về các loại máy chiếu cũng như bóng đèn máy chiếu chính hãng.


  Công ty cổ phần giải pháp khoa học Đức Phú Bình nhà cung cấp thiết bị máy chiếu chuyên nghiệp tại Hà Nội !
  Website: Ducphubinh.vn


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).