HCM Nguyên liệu để sản xuất ra được sợi bánh phở thơm, ngon

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi bun0207, 4 Tháng năm 2017.

  1. bun0207 New Member

    Facebook: bun0207

    Cách chọn nguyên liệu để được sợi bánh phở tươi ngon?
    Ngoài những bữa cơm hằng ngày trong gia đình thì bún hoặc phở là những món có thể thay thế vào bữa ăn để thay đổi khẩu vị của gia đình bạn. Nhưng có thể mua được những sợi bánh phở ngon để chế biến ra một tô phở thật ngon đó là một phần không thể thiếu khi đi mua phở của các bà nội trợ chúng ta. Ngoài ra chúng ta có thể tự nấu bánh phở để đảm bảo an toàn hơn gia đình chúng ta. Sau đây cùng tôi tìm hiểu nguyên liệu để làm ra sợi phở thật ngon nhé !!
    [IMG]
    Bánh phở được chế biến từ tinh bột gạo là nguyên liệu không thể thiếu của các món ăn có tên gọi là phở. Bánh phở được coi như “nhan sắc” của PHỞ nên phải là tươi mới với phảng phất hương vị bùi bùi của gạo (không ôi, chua), màu trắng hơi đục (không ngả vàng), bề mặt phẳng đều và bóng (không vết rỗ), chạm vào thấy mát và vừa dẻo vừa mềm (không dai hay cứng).

    Bánh phở được làm hoàn toàn từ tinh bột gạo và hấp chín bằng hơi nước (giống như bánh cuốn, bánh tráng) khác với sợi bún phải nấu chín trong nước sôi, mì sợi và bánh canh được trộn từ bột mì hay bột sắn, miến được trộn cùng với bột dong. Gạo để làm nên bánh phở là loại gạo tẻ (được lựa chọn theo kinh nghiệm riêng của mỗi người làm bánh phở) có đặc tính hút ít nước, nhiều bột và không dính thường được trồng tại các vùng chiêm trũng của Nam Định, Thái Bình và sau này đã được lai giống ở nhiều nơi khác.
    [IMG]
    Bánh phở được làm theo hình thức thủ công hoặc tự động từ bột gạo với nước và hơi nước (95-100°C) qua các công đoạn: vo sạch (làm sạch) – lên men (ngâm nước) – nghiền (thành bột ướt) – tráng và hấp chín (để định hình) – hong khô tự nhiên – gia thành phẩm (thái, cắt). Bánh phở tươi vừa hoàn thành sẽ được đưa đi sử dụng (ngay trong ngày) cho các loại món PHỞ.
    Các bạn có thể mua bánh phở Nguyễn Bính môt cơ sở đã có tiếng trên thị trường HCM, đặc trưng của sợi phở Nguyễn Bính có màu trắng ngà của gạo nguyên chất 100%, sợi phở dai ngon vì không sử dụng chất bảo quản nên bánh phở Nguyễn Bính chỉ được để trong thời gian 1 ngày nhiệt độ 15 độ c nhé. Đại lý bún tươi bánh phở Nguyễn Bính chuyên cung cấp các loại sản phẩm làm từ gạo: bún tươi, bánh phở, mỳ quảng, bánh canh....
    [IMG]
    [IMG]
    Bánh phở, bún tươi, mỳ quảng, bánh canh được đóng gói an toàn, sạch sẽ mỗi gói 0.5kg
    Mọi chi tiết xin liên hệ
    Công ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Nguyễn Bính.Địa chỉ: 18/23 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCMSĐT: 0838.152.011 - 0984.050.679Website: bunthuduc.com
    NGON - CHẤT LƯƠNG - AN TOÀN HỢP VỆ SINH


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).