Ngụy trang bằng màu hồng

Thảo luận trong 'Khoảnh khắc đẹp' bắt đầu bởi glassshoes31, 18 Tháng một 2010.
 1. (24h) - Một vài loài côn trùng trông giống như một ngôi sao nhạc rock, chúng trông rất sặc sỡ và lừa mọi người bằng những diện mạo khác thường.

  Vâng, chúng ta đang nói về những loài côn trùng có thể đùa giỡn với màu hồng, đỏ. Nếu bạn đã từng thấy một trong số chúng và nghĩ là nó – có nghĩa là còn nhiều hơn thế nữa. Hãy thử tìm hiểu xem tại sao côn trùng lại có thể mang trên mình một màu hồng vô hình và loài nào có thể làm như vậy?
  [IMG]
  Loài châu chấu màu hồng vô cùng đẹp mắt
  1. Châu chấu Katydids hồng – bản nhạc rock mạnh mẽ
  Mang một cái tên thật đáng yêu đứng đầu trong danh sách côn trùng: châu chấu Katydid. Hay có thể nói một cách khác: châu chấu katydids hồng. Thành viên của họ châu chấu râu dài này dường như không muốn ai thấy mình, nhưng lại chẳng bận tâm có ai điếc tai vì mình không.
  [IMG]
  Màu hồng của loài châu chấu katydids phụ thuộc vào điều kiện gọi là màu da, sắc tố đỏ khác thường đó có thể ảnh hưởng tới da của động vật, cơ thể hay long, tóc và cả những vỏ trứng. Đó là nguyên nhân của chế độ ăn uống hay sự biến đổi gen của các loài khác. Ở châu chấu Katydids, màu hồng có thể là một kiểu ngụy trang có thể giấu chúng dưới những cây màu đỏ hay màu hồng.
  [IMG]
  Katydids thuộc về họ Tettigonidaes và cũng được gọi là dế hay châu chấu có sừng, mặc dù chúng có họ gần hơn với loài dế. Không giống như những loài châu chấu có angten dài và dày , katydids dài, mỏng có thể vượt quá chiều dài cơ thể.
  Trong hơn 6,400 loài, có khoảng 255 loài được tìm thấy ở phía Bắc Mỹ.
  [IMG]
  Dưới đây là một vài loài châu chấu Katydids xanh, hồng, và trắng được tim thấy ở Nhật. Màu sắc của chúng thường thay đổi từ xanh sang nâu và thậm chí Katydids trắng được coi là sự rối loạn hay có thể là chứng bạch tạng. Loài katydids hồng được coi là hình dáng của sự tột cùng của loài katydid nâu.
  2. Chuồn chuồn hồng - bản nhạc Pop
  Ai nói màu hồng chỉ dành cho con gái? Giống đực của loài chuồn chuồn hồng sẫm (Orthemis ferruginea) tiêu biểu của một cơ thể có màu hồng rực rỡ trong khi giống cái lại ưa màu cam hơn. Chuồn chuồn càng trẻ, chúng càng có màu hồng rực hơn, giống đực khi trưởng thành sẽ có một màu xanh hơn.
  [IMG]
  [IMG]
  Chuồn chuồn hồng sẫm thường phổ biến ở khu vực châu Mỹ và có thể tìm ở bất cứ đâu từ nước Mỹ cho tới Chi lê.
  3. Bọ ngựa hồng – bản nhạc rock độc lập
  Bạn có biết rằng loài bọ ngựa có họ gần với con mối và gián hơn là giống châu chấu và dế? Thật lạ nhưng đó là sự thực. Mặc dù chúng được biết như là nạn nhân của các loài côn trùng khác. Có hơn 9,900 loài được biết đến và đươc tìm thấy ở những khu vực có khí hậu ôn hòa và nhiệt đới trên thế giới.
  [IMG]
  Bọ ngựa là chủ nhân trong việc trá hình và bao phủ màu sắc xung quanh chúng như một sự bảo vệ khỏi động vật ăn thịt và cũng pha trộn màu sắc và sau đó bẫy những con mồi không ngờ vực.
  4. Châu chấu hồng – điệu nhạc ska
  [IMG]
  Như chúng ta đã biết ở trên, châu chấu có dáng vẻ giống loài Katydids và dế bởi than hình ngắn và ăng ten dày. Châu chấu có thể thay đổi màu sắc và hành động ở những khu vực có mật độ dân cư cao. Giống như bọ ngưa, châu chấu sử dụng nghệ thuật trá hình để pha trộn màu xung quanh chúng. Màu sắc hồng nhạt dưới đây chắc hẳn đã tạo nên một môi trường rực rỡ.
  5. Chú bọ chét lá cô đơn – điệu nhạc buồn
  [IMG]
  Từ một con bọ chét cho tới nhiều con – loài bọ chét lá là thực vật côn trùng thuộc họ Cicadellidae bao gồm hơn 20,000 loài được biết đến. Chúng trông giống như một cấu tạo đơn giản của loài châu chấu và có một bộ râu ngắn. Đặc biệt, chúng đã biểu diễn tất các loại màu hồng phong phú khác nhau.
  6. Loài sâu bướm có lông – một bản nhạc đồng quê.
  Loài sâu bướm hồng Maple (Dryocampa rubicunda) có đôi cánh dài từ 40 – 50 mm với giống cái. Chúng có lông vàng trên cơ thể và đôi cánh màu hồng với một hình tam giác vàng dễ nhận thấy bên trên. Với cái tên được gợi ý, loài sâu bướm Bắc Mỹ thích ăn trên cây gỗ thích.
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  Bạn có để ý rằng một vài loài côn trùng màu hồng giống như loài sâu bướm hồng và những con bọ chét lá có mối lien kết với màu vàng, tình cờ trở thành một nhân tố tạo thành màu hồng? Theo như giả thuyết về màu sắc, 2 màu được gọi là bổ sung cho nhau, nếu trộn tỉ lệ theo quy tắc, chúng có thể tạo thành một màu trung tính như màu xám, trắng hay màu đen. Bí mật của màu sắc những loài côn trùng xem ra nằm ở sự thật này. Vì vậy khi động vật ăn thịt thấy những màu sắc pha trộn trên côn trùng, đặc biệt khi chúng chuyển động, tất cả có thể nhìn thấy một phần của màu xám. Nhưng một số loài động vật ăn thịt khó hiểu, sự liều lĩnh trong việc trộn màu của các loài côn trùng chứa đựng một mục đích khác: chúng còn hấp dẫn bạn tình.

  Những con vật kỳ lạ nhất hành tinh

  Đoàn Duyên (24H.COM.VN)


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).