Nạn nhân 3G quyết không nộp tiền cước phát sinh

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h' bắt đầu bởi satokenta, 15 Tháng tư 2010.

 1. satokenta New Member

  Anh Vũ Đình Bảo - nạn nhân vụ trong vụ 3G MobiFone cho biết sẽ không thanh toán số tiền cước phát sinh 50 triệu đồng. Anh khẳng định lỗi này thuộc về nhà mạng, còn anh chỉ là nạn nhân.


  [IMG]

  Nhân viên MobiFone trình diễn tính năng 3G trong ngày ra mắt dịch vụ. Ảnh: Hoàng Hà Trong thư gửi VnExpress.net, anh Bảo cho biết chưa nhận được bất cứ thông tin và hướng giải quyết nào của MobiFone về những rắc rối mà anh gặp phải. Trong khi đó, khoản nợ "treo" của nhà mạng lên tới 50 triệu đồng đã khiến anh rất bất bình và hoang mang.
  Anh Bảo khẳng định không thanh toán toàn bộ số tiền 50 triệu đồng cước phát sinh ngoài ý muốn này, trừ khi nhà mạng có chính sách chia sẻ và giải quyết hợp tình hợp lý. "Bằng không, tôi sẽ nhờ cơ quan pháp luật can thiệp để đảm bảo quyền lợi cho mình", anh Bảo nói.
  Dù cũng nhìn nhận rằng, sự cố cước 3G phát sinh ngoài ý muốn của cá nhân anh và cả MobiFone, tuy nhiên, anh Bảo cho rằng 2 bên cần tuân thủ theo các điều khoản của hợp đồng đã ký. Theo anh nếu xét theo hợp đồng ký với MobiFone vào ngày 25/1, có hiệu lực tối thiểu 3 tháng, anh sẽ có trách nhiệm thực hiện các điều khoản và thanh toán cước phí theo đúng cam kết. Ngược lại, phía MobiFone có trách nhiệm cung cấp dịch vụ với cước phí theo đúng như bản hợp đồng đã ký.
  Còn đại diện truyền thông của MobiFone khi trao đổi với VnExpress.net cũng khẳng định sự cố trên nằm ngoài ý muốn và hãng đang cân nhắc các phương án xử lý trên tinh thần thiện chí và tôn trọng khách hàng. Chưa tiết lộ việc sẽ chia sẻ số tiền 50 triệu đồng cước phát sinh từ dịch vụ 3G của anh Vũ Đình Bảo, song vị đại diện này nói rằng sẽ cân nhắc các yêu tố và có câu trả lời vào ngày mai.
  Trên thực tế, khi bài viết về "Nạn nhân đầu tiên của 3G" được đăng tải, rất nhiều độc giả gọi điện và gửi thư về VnExpress.net phản ánh trường hợp tương tự. Có người bị phát sinh cước phí chỉ vài trăm nghìn, số khác lên tới cả triệu đồng. Còn Anh Trương Tấn Đạt, một khách hàng khác ở TP HCM cho biết cũng sẽ có văn bản kiến nghị lên nhà mạng về chuyện cước phát sinh ngoài ý muốn. Anh Đạt chỉ mới nhận được hóa đơn cước từ MobiFone trong sáng nay.
  Hồng An Theo Vnexpress


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).