Mua xe trả góp ngay tại cửa hàng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi muphuthuygia, 10 Tháng sáu 2011.

 1. Ngân hàng TMCP Kỹ thương VN (Techcombank) vừa thông báo hoàn thành việc liên kết với 150 cửa hàng ô tô, xe máy trên địa bàn Hà Nội để hỗ trợ vốn cho người mua xe tra gop.

  Đây là một nét mới trong hướng hợp tác của các ngân hàng (NH), thay vì giới thiệu và cung cấp sản phẩm cho vay tại các quầy giao dịch, nay khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn vay này ngay tại cửa hàng mà mình đang mua. Xu hướng này rút ngắn thời gian và thủ tục cho khách hàng, đồng thời cũng là một cách của NH chuyên biệt hóa sản phẩm theo từng nhu cầu của khách hàng.mua xe tra gop

  Liên kết cho vay- lợi ích cho cả 3 bên

  Sau khi tìm hiểu thông tin về một loại xe mới ra, chị Nguyễn Hồng Anh –nhân viên Cty TNHH Đức Phương đã quyết định mua chiếc xe mình yêu thích khi được 1 người bạn giới thiệu việc mua xe tra gop qua NH. Với số tiền sẵn có là 7 triệu đồng, sau 2 ngày đăng ký, chị đã được NH cho vay 20 triệu đồng, tương đương với 70% giá trị chiếc xe Attila Elizabeth mà chị chọn. “Để có đủ 27 triệu mua xe, tôi phải mất ít nhất 2 năm tích góp hoặc vay nóng bạn bè, gia đình. Tích góp thì phải đợi lâu; còn vay mượn thì không phải lúc nào cũng được”- chị Hồng Anh cho biết. Và chị đã chọn giải pháp tìm đến NH Techcombank để được hỗ trợ tiền mua xe. “Khi mua xe tra gop qua NH này, với 20 triệu tiền vay trong 24 tháng, số tiền tôi phải trả hàng tháng sẽ được NH tính theo hình thức niên kim (chia đều số tiền phải trả trong 24 tháng) trên số dư nợ giảm dần (gốc được trừ dần hàng tháng). Tính ra, tôi sẽ trả đều đặn 1.057.442 đồng/ tháng trong 2 năm”- chị nói.

  Những khách hàng chọn cách mua xe tra gop như chị Hồng Anh bây giờ ngày càng nhiều. Lý do rất đơn giản là sự bùng nổ các sản phẩm dịch vụ bán lẻ của các NH mà đặc biệt là dịch vụ cho vay tiêu dùng, cho vay mua xe tra gop cũng như các hoạt động liên kết cho vay.

  Theo anh Hải – Giám đốc Cửa hàng xe máy Hùng Hải (đường Nguyễn Lương Bằng- HN) thì ngoài vài chiếc xe bán được mỗi ngày, từ khi bắt tay với NH, lượng xe bán được của cửa hàng anh tăng thêm 7-10 xe/ ngày. Anh Hải cũng cho biết, ngày càng nhiều khách hàng quan tâm đến việc vay tiền của NH để mua xe tra gop hơn và anh thấy cách làm này cũng rất tiện lợi cho cả 3 bên: khách hàng thì mua được xe do có sự bảo trợ của NH, cửa hàng xe được NH giải ngân theo cam kết, còn NH cũng có thêm khách hàng vay mới.

  Xu hướng tiêu dùng tất yếu

  Theo đánh giá của Techcombank, nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm gia dụng như TV, tủ lạnh, máy giặt, xe máy… là rất lớn do sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và tốc độ cải thiện mức sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có khả năng tài chính để đáp ứng ngay các nhu cầu này.mua xe tra gop

  Trong chương trình liên kết của Techcombank với 150 cửa hàng ô tô, xe máy trên địa bàn Hà Nội, khách hàng đến các cửa hàng này có thể được vay vốn mua xe tra gop theo tháng. Khách hàng sẽ được tư vấn điền vào đơn đề nghị vay vốn, nếu đủ điều kiện sẽ được NH giải ngân trong vòng 48 tiếng. Theo đó, khách hàng có thể vay tới 200 triệu đồng trong thời gian tối đa là 36 tháng. Sau khi mua, khách hàng sẽ được nhận xe ngay và NH tiến hành giải ngân cho cửa hàng. Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần và cách trả gốc và lãi theo dư nợ giảm dần.

  “Tại Việt Nam, sản phẩm cho vay tiêu dùng, cho vay mua xe tra gop đang được các NH phát triển và bước đầu thu được những phản hồi tích cực. Techcombank đã lựa chọn cách thức cung cấp sản phẩm này theo kênh liên kết với các nhà cung cấp như các cửa hàng xe máy, các trung tâm điện máy, cửa hàng nội thất… Đây là một xu hướng rất mới và tất yếu”- ông David Windle, Giám đốc Khối Bán lẻ Techcombank cho biết.

  (Theo KTĐT)

  ============================

  mua xe tra gop | xe đạp điện | gia ve may bay | du hoc| du hoc uc | trường đạo tạo công nghệ thông tin | bac rach chiec


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).