Hà Nội Một số lỗi thường gặp ở bếp điện từ rẻ và cách xử lý

Thảo luận trong 'Nội thất gia đình HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi k46h5dhtm, 20 Tháng ba 2017.

 1. k46h5dhtm Member

  Facebook: k46h5dhtm

  Bếp điện từ rẻ hiện nay đã được ưa chuộng ở rất nhiều gia đình hiện đại để thay thế cho bếp gas, để đảm bảo an toàn cháy nổ cho gia đình cũng như những tiện ích mà bếp điện từ đem lại. Tuy nhiên do hiện đại và xa lạ với người tiêu dụng nên bếp điện từ thường xuất hiện một số lỗi nhỏ khi sử dụng bếp để đun nấu. Dưới đây sẽ liệt kê 6 lỗi cơ bản mà các bà nội trợ hay gặp phải cùng cách khắc phục đơn giản.

  [IMG]

  MÃ LỖI E0: Bếp không nhân diện được nồi
  Nguyên nhân: Điều này xảy ra khi nồi bạn sử dụng không phải nồi từ hoặc kích thước nồi quá nhỏ so với vòng từ của bếp (nồi có kích thước nhỏ hơn 1/2 vòng từ thiết kế của bếp) hoặc sử dụng nồi từ quá kén bếp (một số nồi của châu Âu kén bếp kén nồi hoặc nồi Trung Quốc kém chất lượng).
  [IMG]

  Khắc phục: Giải quyết trường hợp này khá đơn giản, bạn chỉ cần thay thế một chiếc nồi từ chất lượng tốt là có thể bắt đầu nấu nướng trở lại như bình thường, đôi khi mua một chiếc nồi quá đắt hay quá rẻ cũng không phải là lựa chọn tốt mà nên chọn một chiếc nồi đun nấu phù hợp

  MÃ LỖI E1: Bếp bị ngừng hoạt động do quá nhiệt
  Nguyên nhân: Trường hợp này xảy ra là do bạn đun nấu quá nhiều, với công suất cao, trong 1 thời gian dài, dẫn đến quạt tản nhiệt của bếp không hoạt động đủ, khiến cho bếp bị nóng ảnh hưởng đến phần điều khiển phía trong của bếp. Ngay lập tức bếp sẽ bảo quá tải và ngừng hoạt động để bảo đảm an toàn cho người sử dụng.
  Khắc phục: Đầu tiên bạn phải tắt bếp, sau đó bỏ nồi ra khỏi mặt bếp, không nên rút điện hay giật ap-tô-mát để quạt tản nhiệt có thể hoạt động bình thường. Sau đó tiếp tục giảm nhiệt cho bếp trong vòng 10 phút bắt cách dụng quạt ngoài. Để bếp nghỉ thêm 20 phút rồi bắt đầu đún nấu trở lại là bếp sẽ hoạt động bình thường.

  Xem thêm : Máy hút mùi công nghiệp

  Chỉ nên tắt bếp mà không rút nguồn điện để quạt tản nhiệt của bếp vẫn hoạt động

  MÃ LỖI E2: Điện vào bếp bị quá tải
  Nguyên nhân: Điều này thường xảy ra với các gia đình ở vùng quê hay các vùng ngoài thành, khu dân cư mới. Tại các khu vực này dòng điện không ổn định nhiều khi điện áp cao hơn mức điện áp cho phép (240-260V) khiến bếp điện từ tự động ngừng hoạt động và báo lỗi để đảm bảo an toàn.

  Khắc phục: Sở hữu 1 chiếc ổn áp để giữ điện luôn ở mức 220v là lời khuyên chân thành của Quang Vinh dành cho các bạn, vừa bảo vệ bếp điện từ vừa bảo vệ các thiết bị điện khác trong gia đình.

  Xem thêm : Bếp gas Nhật


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).