Mandy Doll – Con búp bê ma có quyền năng kỳ lạ

Thảo luận trong 'Buôn chuyện | Các nhóm chém gió nổi tiếng' bắt đầu bởi glassshoes31, 27 Tháng mười một 2009.


 1. <!-- News Content Detail -->
  <table style="font-family: Verdana;" align="center" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0" width="100%"><tbody><tr> <td style="text-align: justify; font-size: 14px;" valign="top">
  [IMG]

  Trong một đêm lạnh buốt, xuất hiện một con búp bê cũ kỹ ngồi trên cửa sổ nhìn chăm chăm vào một người đàn bà.

  </td> </tr> <tr height="5"> </tr> <tr> <td>

  </td> </tr> <tr> <!-- News Content Detail --> <td align="left" valign="top">
  Mandy là một con búp bê ma sống tại bảo tàng Quesnel ở British Columbia, phía Tây Canada. Nơi đó có khoảng 30.000 con búp bê được trưng bày. Mandy nổi tiếng vì là một trong những con búp bê kỳ lạ và bí ẩn nhất ở Canada. Câu chuyện bắt đầu xảy ra vào năm 1991, khi một người phụ nữ có tên là Mereanda tặng con búp bê này cho bảo tàng. Bà kể lại rằng, vào một đêm, bà bị đánh thức bởi tiếng khóc của một đứa trẻ giữa đêm khuya thanh vắng dưới tầng hầm. Khi bước xuống đó, bà nhìn thấy cửa sổ đã bị mở tung ra, rèm cửa trắng muốt bay phật phật trong những cơn gió lạnh, một con búp bê cũ kỹ đang ngồi trên cửa sổ nhìn chăm chăm vào bà, khiến bà vô cùng sợ hãi. Vì vậy ngay sáng ngày hôm sau, bà đã mang con búp bê đến tặng cho bảo tàng. Và người ta đặt cho nó cái tên là Mandy.
  [IMG]
  Bức ảnh duy nhất người ta chụp được búp bê Mandy
  trong bảo tàng Quesnel

  <table align="center"> <tbody> <tr height="2"> </tr> </tbody> </table> Người ta ước tính Mandy đã khoảng 90 tuổi, quần áo của nó đã cũ nát và nhơ úa, cơ thể, đầu tóc, khuôn mặt có nhiều vết nứt nẻ. Và họ cho rằng, Mandy chỉ là một con búp bê cổ bình thường mà thôi. Nhưng thật kỳ lạ thay, từ khi Mandy chuyển đến sống tại bảo tàng, các nhân viên và tình nguyện viên ở đây đều không thể giải thích nổi vì sao những bữa ăn trưa được cất cẩn thận trong tủ lạnh đều bỗng dưng biến mất. Họ đi tìm kiếm ở khắp mọi nơi, từ trong bếp đến ngoài vườn đều không thấy và cuối cùng người ta cũng tìm thấy chúng được giấu trong một chiếc ngăn kéo nhỏ. Kỳ lạ hơn, bút mực, sách, tranh, ảnh và nhiều vật dụng khác cũng ‘không cánh mà bay’. Hàng đêm, những người trông nom bảo tàng thường xuyên nghe thấy những tiếng chân ‘cồm cộp’ đi lại xung quanh, nhưng họ không thấy bóng dáng một ai cả.
  Và nhiều mối nghi ngờ bắt đầu xảy ra, người ta bắt đầu điều tra thân thế của Mandy. Nhưng không một ai biết Mandy đến từ đâu và ra đời như thế nào. Nhiều người cho rằng, con búp bê này có một quyền năng lạ thường và quyền năng này được tích tụ lại trong nhiều năm.
  Lúc đầu, khi mới đến bảo tàng, Mandy được đặt ngay tại lối đi vào. Những vết nứt nẻ trên gương mặt cộng thêm nụ cười và cái nhìn bí ẩn khiến nhiều người cảm thấy hoảng sợ. Do vậy mà người ta đã chuyền Mandy đến một căn phòng riêng biệt trong bảo tàng, các nhân viên ở đây cho biết, họ không dám đặt những con búp bê khác chung phòng với Mandy vì sợ nó sẽ làm hỏng chúng.
  Nhiều người đến quay phim và chụp ảnh Mandy nhưng tất cả đều bị che lấp bởi một luồng sáng kỳ lạ, rồi chỉ sau khoảng 5giây tất cả các máy đều tự động vụt tắt. Nhưng khi sang các phòng khác trong bảo tàng, những chiếc máy này đều hoạt động bình thường trở lại.
  Một số du khách kể lại rằng, khi đến thăm bảo tàng, họ luôn bị quấy rầy và cảm giác có một ánh mắt luôn đi theo sau. Thỉnh thoảng người ta vẫn thấy mắt của Mandy chớp chớp nhìn họ, nhiều người lại thấy con búp bê di chuyển sang một vị trí khác rùi chỉ trong nháy máy nó lại hiện về chỗ cũ.
  Hiện nay, Mandy là con búp bê được nhiều người chú ý nhất trong bảo tàng, nó thu hút hàng nghìn người đến xem và lại càng ngày càng xuất hiện những câu chuyện kỳ lạ khác xung quanh con búp bê này.


  <object width="500" height="405">


  <embed allowscriptaccess="never" src="http://www.youtube.com/v/44kNoa5HTso&hl=en_US&fs=1&color1=0x5d1719&color2=0xcd311b&border=1" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" width="500" height="405"></object></p>

  </td></tr></tbody></table>


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).