Toàn Quốc Lựa chọn vật liệu nhà bếp thế nào để phù hợp với phong thủy

Thảo luận trong 'Thiết bị nhà bếp HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi tat2627, 4 Tháng tám 2016.

 1. tat2627 New Member

  Facebook: tat2627

  Lựa chọn vật liệu nhà bếp thế nào để phù hợp với phong thủy. Nhà bếp theo ngũ hành thuộc Hỏa, do đó,việc lựa chọn vật liệu cho bề mặt ốp tường, lát sàn nhà hay hệ thống tủ bếp rất quan trọng.

  Chúng ta cần xem xét để lựa chọn các vật liệu phù hợp nhất cho mệnh ngũ hành của gia chủ và cũng phải phù hợp với yếu tố phong thủy.

  [IMG]

  Chẳng hạn như: Gạch, đá granite có màu xanh biển, màu đen là thuộc Thủy, nếu có ánh kim loại thì thêm tính Kim). Đá granite đỏ là thuộc Hỏa, nếu có thêm các sắc độ vàng thì tăng thêm tính Thổ. Đá trắng và đá xám thuộc tính Kim. Các loại gỗ từ màu vàng cam đến nâu đậm thuộc 3 hành liên hoàn Mộc - Hỏa -Thổ. Nếu chọn hệ thống tủ làm bằng inox thì vật liệu này thuộc Kim. Bạn chọn lớp sơn phủ bề mặt tủ màu gì thì cộng thêm yếu tố của hành đó (chẳng hạn đỏ thì thuộc Hỏa, xanh lá thuộc Mộc, xanh nước biển thuộc Thủy...).

  [IMG]

  Mỗi loại vật liệu như gỗ, chậu rửa đá nhân tạo, kim loại,... đều mang trong mình yếu tố phong thủy đặc trưng.

  Sau khi đã xác định được tính chất phong thủy của vật liệu thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn ra loại vật liệu như thế nào là hài hòa với bản mệnh của gia chủ.

  Bạn thuộc mệnh nào thì sẽ chọn loại vật liệu tương sinh (Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc), tránh vật liệu mang tính tương khắc (Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc).

  Gia chủ thuộc mệnh nào thì sẽ chọn loại vật liệu tương sinh cho phòng bếp.


  bietthuhiendai thích bài này.
 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).