lối rẽ và định mệnh tình yêu bộ phim mới sắp được trình chiếu

Thảo luận trong 'Chia Sẻ' bắt đầu bởi nguyenhanh1975, 4 Tháng một 2010.

 1. Là định mệnh hay là tham vọng?
  30/12/2009 08:49:10
  Cô lặng lẽ kết liễu cuộc đời mình giữa lúc công ty của cô bước vào giai đoạn phát đạt nhất..Bi kịch của Mai Ka là bi kịch do định mệnh mang đến hay bởi lòng tham?
  Hai gia đình trẻ, một cặp vợ chồng làm việc trong lĩnh vực công nghệ phần mềm vi tính, một cặp khác hoạt động trong giới truyền thông (media). Họ là những người bạn thân, cùng là những cử nhân công nghệ thông tin một khóa, coi nhau như ruột thịt, thân thiết chia sẻ mọi vui buồn, từng tổ chức đám cưới chung một ngày, và có con gần như cùng một thời điểm. Một người có con trai, một người có con gái. Họ cùng quyết định chỉ sinh một con, và sẽ làm thông gia của nhau trong tương lai.
  Câu chuyện xảy ra khi hai đứa trẻ ở tuổi 12, 13, tức là khi bố mẹ chúng đã ở giai đoạn đỉnh cao của nghề nghiệp.
  Phương Khanh và Hoàng Lâm - cặp vợ chồng thứ nhất - quyết định lập công ty phần mềm của riêng mình, thoát khỏi áp lực của lối quản lý quan liêu từ cơ quan nhà nước.

  [IMG]
  Phương Khanh và Hoàng Lâm
  Mai Ka và Duy Nghĩa - cặp vợ chồng thứ hai - quyết định thành lập một công ty truyền thông đa phương tiện, cũng để có cơ hội phát huy hết năng lực quản lý cũng như chất xám của mình trong một môi trường nhiều thử thách nhưng ngày càng rộng mở.

  [IMG]
  Mai Ka và Duy Nghĩa
  Những đồng vốn tích cóp từ giai đoạn sống và làm việc “chân ngoài dài hơn chân trong” của cả hai bên nhanh chóng cạn đi. Áp lực về tuyển dụng và quản lý nhân sự, áp lực của quỹ lương ngày càng tỷ lệ nghịch với số người cần phải được trả lương, cuộc giành giật người tài, và những trò ma giáo trên thương trường của hai lĩnh vực... chất lên họ những áp lực không dễ vượt qua. Những đứa trẻ bị bỏ rơi lúc nào không biết. Cho đến khi một đứa ngủ đêm ngoài hàng “Nét”, một đứa “đi bụi” cùng bạn không học cùng lớp... thì các bố mẹ mới giật mình. Cố gắng gác lại những chuyện làm ăn, Phương Khanh đưa con của mình và con của bạn về quê chơi thăm ông bà, nhằm tách lũ trẻ khỏi những thứ mà cô cho là tệ nạn xã hội. Chính ở nhà bố mẹ, cô tìm được giải pháp tuyệt vời để đưa con trai đến với niềm đam mê chính đạo của nó: sáng tác phim hoạt hình bằng kỹ thuật 3D cùng với mẹ. Hai đứa trẻ quấn vào nhau, đòi ở lại quê để toàn tâm cho niềm đam mê mới.

  [IMG]
  Phương Khanh đưa con của mình và con của bạn về quê
  Cho là đã thành công trong việc giáo dục con, Phương Khanh trở lại Thành phố. Nhưng đó cũng là lúc cô đối mặt với một sự thật đau lòng: do Phương Khanh đi vắng lâu ngày, Mai Ka phải giúp Hoàng Lâm điều hành công ty phần mềm của hai vợ chồng cô, và Hoàng Lâm chợt nhận ra những phẩm chất của Mai Ka mà Phương Khanh không có.

  [IMG]
  Dường như với bạn của vợ, Hoàng Lâm thấy mình bình yên hơn, thành đạt hơn
  Dường như với bạn của vợ, Hoàng Lâm thấy mình bình yên hơn, thành đạt hơn. Còn với Mai Ka, thì dường như Hoàng Lâm cũng lãng tử hơn, dễ chịu hơn Duy Nghĩa khó đăm đăm của cô. Mỗi người đều như đã tìm thấy những đối tượng mới để làm chỗ dựa tinh thần, giảm stress cho mình sau những áp lực công việc hàng ngay.
  Lịch sự, và đau đớn, cả hai cặp vợ chồng lặng lẽ chia tay nhau. Phương Khanh trở về quê đón con trai lên thành phố, Mai Ka cũng “đòi con” về, cùng Hoàng Lâm “Nam tiến” tìm cơ hội mới.

  [IMG]
  Lịch sự, và đau đớn, cả hai cặp vợ chồng lặng lẽ chia tay nhau
  Phương Khanh di chuyển đến Nha Trang - nơi có cuộc sống vừa sôi động do sự phát triển mạnh mẽ về du lịch đang diễn ra, đồng thời cũng là nơi cho phép con người tìm được sự cân bằng trong tinh thần do sự tiếp xúc thường xuyên với thiên nhiên - tiếp tục cùng con trai vừa học hành, vừa thiết lập một công ty 3D, với sự giúp đỡ tài trợ của một công ty nước ngoài, trước đó là đối tác của vợ chồng cô. Công việc của họ có vẻ khá phát đạt.

  [IMG]
  Phương Khanh di chuyển đến Nha Trang
  Trong khi đó, Duy Nghĩa giải tán công ty của mình với món nợ khổng lồ vợ cũ để lại (do tài trợ cho Hoàng Lâm trong giai đoạn trước). Được Phương Khanh đứng ra bảo lãnh nợ với ngân hàng, anh trở về vị trí của một chuyên gia phần mềm, và tìm được một công việc ở nước ngoài.
  Ở Thành phố Hồ Chí Minh, cặp Mai Ka và Hoàng Lâm bắt đầu đối mặt với những thử thách không liên quan đến chất xám công nghệ của họ. Thị trường khắc nghiệt, cùng những bất ổn trong quan hệ do những chi tiết đời sống nhắc nhớ đến các quan hệ cũ làm hạnh phúc của họ tan nhanh như bong bóng xà phòng. Có lúc không chịu nổi áp lực từ những định kiến trong chính mình, từ sức ép của cuộc đua tranh thương trường, từ việc nuôi dạy cô con gái đang lớn lên đầy mặc cảm về sự bất bình thường của gia đình... Mai Ca đã muốn trở lại miền Bắc. Hoàng Lâm, ngược lại, dần tìm thấy an ủi trong quan hệ mới với cô trợ lý trẻ ngọt và khéo của vợ. Chỉ đến khi anh nhận ra tính chất “hai mang” của cô ta trong một hợp đồng, thì cả hai người: Mai Ca và Hoàng Lâm mới nhận ra họ chính là hậu phương của nhau.
  Sự bình ổn của đời sống tình cảm được tạm cứu vãn, nhưng những sơ hở thương trường trước đó lại đặt họ trước những thử thách mới. Mai Ka đã chiến thắng, nhưng bệnh trầm cảm không phương cứu chữa xuất hiện, đẩy cô ngày càng lún sâu phụ thuộc vào thuốc. Hoàng Lâm muốn chia sẻ với vợ, nhưng vấp phải bức tường lạnh lùng của cô. Anh đành đổ sức vào công ty, hy vọng sẽ đỡ đần được vợ và chờ cô tỉnh trí lại.

  [IMG]
  Thùy Dương – con gái Mai Ka – lúc này đã 18 tuổi quyết định thuê nhà
  Không chịu nổi cuộc thử thách triền miên đối với gia đình, Thùy Dương – con gái Mai Ka – lúc này đã 18 tuổi quyết định thuê nhà ở riêng. Cô bé vừa học đại học (theo nghề mẹ), vừa làm thêm cho một công ty Media có tầm ảnh hưởng xuyên quốc gia mà không biết đó chính là công ty của Phương Khanh, tình địch cũ của mẹ mình. Nhưng đây cũng là áp lực cuối cùng với Mai Ka. Cô lặng lẽ kết liễu cuộc đời mình giữa lúc công ty của cô bước vào giai đoạn phát đạt nhất.

  [IMG]

  THANH AN
  Mời các bạn đọc tiếp tại: http://www.vietkieu.biz/Tin_tuc/Thuong_thuc/Phim_anh/La_dinh_menh_hay_la_tham_vong_/1/1/9248
 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).