Hà Nội Khắc Phục Lỗi Máy Tính Chạy Chậm

Thảo luận trong 'Trao đổi baner và test link của các website' bắt đầu bởi hieunv1996, 21 Tháng bảy 2016.

 1. hieunv1996 Member

  Facebook: hieunv1996

  Khắc Phục Lỗi Máy Tính Chạy Chậm
  Bạn nào đã từng sử dụng máy một thời gian dài rồi chắc sẽ cảm nhận rõ được rằng máy tính khi mới cài win xong máy tính chạy rất mượt mà nhưng sau khi sử dụng được một thời gian thì máy tính bắt đầu có hiện tượng máy tính chậm dần đi bò điều này thực sự gây cảm giác khó chịu với người dùng. Vấn đề này xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và một vài nguyên nhân dưới đây có thể khắc phục để tốc độ hoạt động của máy tính trở lại trạng thái ban đầu.

  Sau đây, Dịch vụ bảo trì máy chủ(http://mangvanphong.com/bao-tri-may-chu-server/) xin đưa ra một số nguyên nhân dẫn tới máy tĩnh vận hành chậm và biện pháp khắc phục.

  1. Máy tính bị nhiễm virus
  Đây là nguyên nhân khá phổ biến, lỗi này thường gặp đối với những người không có kinh nghiệm bảo mật máy tính. Virus có thể đã xâm nhập vào máy tính của bạn bằng cách nào đó như lây lan qua USB, từ các trang web độc, email chứa mã độc hay là cài các ứng dụng không rõ nguồn gốc.
  [IMG]
  Biện pháp:
  Chúng tôi khuyến khích bạn nên có một phần mềm diệt virus cho máy tính và đảm bảo rằng, máy tính của bạn thường xuyên được quét virus. Bạn có thể dùng một số phần mềm diệt virus miễn phí uy tín. Nhưng cách chủ động và tốt nhất là bạn nên có kinh nghiệm trong việc bảo mật máy tính cá nhân. Biết cái gì là không an toàn để phòng tránh. Tránh truy cập các quảng cáo bắt mắt, cài đặt ứng dụng từ nguồn không rõ.

  2. Máy tính có nhiều ứng dụng rác
  Có nhiều ứng dụng trong khi cài đặt thường đi kèm các tuỳ chọn cài đặt thêm ứng dụng của bên thứ ba. Các ứng dụng đó đa phần là ứng dụng quảng cáo. Trong quá trình cài, nếu bạn không chịu khó đọc và bỏ tích nó thì chúng sẽ mặc định được cài vào máy bạn.
  Hoặc là các ứng dụng bạn không còn sử dụng nữa, bạn nên gỡ bỏ chúng đi.
  Để gỡ ứng dụng bạn vào Control Panel -> Programs -> Unistall program. Chọn ứng dụng bạn cần xoá và click Unistall.

  3. Do ổ cứng máy tính đầy
  [IMG]
  Nếu bộ nhớ máy tính của bạn quá đầy, bị báo đỏ như hình dưới thì đó cũng là nguyên nhân làm chậm máy.
  Hãy xoá bỏ các tập tin không cần thiết, đặc biệt là ổ chứa hệ điều hành bạn không nên để full vì nó còn phải dành dung lượng chứa dữ liệu tạm

  4. Quá nhiều ứng dụng khởi động cùng máy tính
  Một số ứng dụng mặc định sau khi cài đặt nó sẽ khởi động với windows. Bạn nên tắt bỏ các ứng dụng cảm thấy không cần thiết để máy tính khởi động nhanh hơn.
  Để tắt chúng bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager. Bạn chuyển sang tab Start up. Tìm các ứng dụng không cần thiết và Disable nó đi
  [IMG]
  5. Máy tính không được dọn dẹp rác thường xuyên
  Nếu máy tính có quá nhiều file rác, các file tạm lâu không được dọn dẹp sẽ chiếm một phần lớn trong dung lượng bổ nhớ.
  Bạn nên thường xuyên dọn dẹp rác cho máy tính ít nhất 1 tháng 1 lần. Bạn có thể dùng tay hoặc một số công cụ bên thứ ba. Bạn cũng nên thường xuyên ngăn nắp lại ổ cứng của máy tính nhé.

  Bạn cũng nên thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì máy tính ít nhất 6 tháng một lần. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì bạn có thể tìm đến các dịch vụ bảo trì máy tính uy tín. Hãy chăm sóc máy tính của bạn để nó hoạt động tối ưu nhất.
  Nguồn: http://mangvanphong.com/huong-dan-khac-phuc-loi-may-tinh-chay-cham/


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).