Hướng dẫn cách tính giá xe máy cũ trả góp

Thảo luận trong 'Xe máy, xe moto HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi thutra, 7 Tháng bảy 2017.

 1. thutra Member

  Facebook: thutra

  Hiện nay, hình thức mua xe máy cũ trả góp là một trong những hình thức khá quen thuộc và được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, cách tính lãi suất khi lựa chọn hình thức trả góp khá cao. Dưới đây là những chia sẻ bạn có thể quan tâm để có thể mua được xe máy cũ với giá phải chăng nhất.

  [IMG]

  1. Cách tính giá xe máy cũ
  - Với hình thức mua xe máy cũ trả góp, bạn được nhà cung cấp dịch vụ cho vay tối đa 70% và tối thiểu 30% giá xe từ nhà sản xuất công bố. Các khoản lệ phí không nằm trong hỗ trợ trả góp này.
  + Bạn vay 70% giá trị xe, bạn phải trả trước 30% còn lại; ngược lại, bạn vay 30% giá trị xe, bạn phải thanh toán đủ 70% giá trị xe.
  + Thời gian vay trả góp mua xe máy: 6 tháng, 12 tháng và 24 tháng.
  + Lãi suất phổ biến cho mua xe máy trả góp (tham khảo): 1,41 – 1,91%/tháng ứng với gần 17% và 23%/năm.
  + Có thời điểm lãi suất xe trả góp vượt 2,4%/tháng ứng với gần 30%/năm, thường là các mẫu xe máy đang “hot” trên thị trường.
  + Phương thức tính lãi: Dư nợ ban đầu và tính theo dư nợ giảm dần, hãy xem kỹ hồ sơ vay trả góp, đảm bảo bạn chỉ phải áp dụng một cách thức tính lãi.

  2. Khoản phí phạt
  - Là một hình thức cho vay tiêu dùng nên khi sử dụng dịch vụ cho vay trả góp mua xe máy bạn cần phải tính toán thật kỹ và rõ ràng số tiền thực trả, mức chênh lệch, lãi suất,… để không phải gặp rủi ro về tài chính.
  - Trả trước hạn: khi gần đến cuối chu kỳ trả góp, khi số tiền phải trả còn lại tầm 3 – 5 triệu đồng và người vay muốn trả luôn cho hết, thì phải chịu mức phí/phạt trả trước hạn.
  - Trả góp trễ: nếu bạn trả góp chậm hơn so với kỳ trả góp hàng tháng, hãy hỏi kỹ nhân viên cho vay khoản phạt là bao nhiêu cho tình huống này.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).