hoạt động từ thiện ở tphcm đây

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi beduy19, 19 Tháng năm 2010.

 1. beduy19 New Member

  [IMG]
  Lời Giới Thiệu
  Câu Lạc Bộ Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng

  I/ Sự ra đời của CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng

  Sự ra đời của CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng xuất phát từ thiện chí của một nhóm bằng hữu Sinh Viên đến từ các trường Đại học và trong đó còn có sự giúp sức từ Thanh Niên Tình Nguyện của Đoàn Thanh Niên, Công Nhân Viên thuộc các tổ chức khác nhau. Tất cả cùng chung một mong ước đó chính là chung tay góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn bất hạnh trong cuộc sống bằng tất cả lòng nhiệt huyết của sức trẻ.

  CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng được hình thành dựa trên tinh thần tình nguyện và hiểu rõ trách nhiệm và công việc mình làm của những người tham gia.

  Mục tiêu chung của CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng là cùng nhau xây dựng - phát triển đội nhóm ngày càng mạnh mẽ với những hoạt động thiện nguyện thiết thực và trở thành sân chơi chung, nơi mà mọi người có thể Giao lưu – Trao đổi học tập – Kinh nghiệm cuộc sống. Từ đó, những vách thành trì của cuộc sống sẽ được xóa bỏ, không còn khoảng cách giữa người với người, không phân biệt chủng tộc - không giai cấp và mọi người cùng nắm tay nhau hướng về phía trước, ở nơi mà còn nhiều số phận khó khăn bất hạnh đang chờ đón chúng ta giúp đỡ.

  Đó là mục tiêu mà CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng đang hướng tới với Kim Chỉ Nam hành động : “Chỉ có cuộc sống vì người khác mới là cuộc sống đáng quý.”
  II/ Thông tin CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng
  1. Website: http://forum.buddy.vn/viewforum.php?f=48
  Hoặc http://forum.buddy.vn/ (Chuyên mục từ thiện CLB Nụ Cười Hồng)
  2. Mail: clb.nucuoihong@yahoo.com website: www.nucuoihong.net
  3. điện thoại: 090.779.7778 - Mr.Hữu Phụng
  0907.33.88.47 - Mr.Quang Duy
  0919612300 - Ms.Yến Thanh
  0939250808 - Ms Vy
  01228561079 - Mrs. Bảo Yến
  0945650670 - Mr Thanh Tung

  4. Ban Tổ Chức:
  Mr.Trần Hữu Phụng
  Mr.Nguyễn Quang Duy
  Ms.Nguyễn Ngọc Yến Thanh
  Ms Vy
  Mrs. Bảo Yến
  Mr Thanh Tung


  5. Bài Hát Truyền Thống:
  CLB Nụ Cười Hồng thống nhất chọn bài hát “Nụ Cười Hồng” của nhạc sĩ Lê Quốc Thắng làm bài hát truyền thống của CLB.

  III/Nguyên tắc thu, chi, quản lý của CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng

  Ban điều hành CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng được ủy quyền xây dựng quy chế quản lý, sử dụng quỹ và thực hiện quy chế đó theo hướng công khai, minh bạch.

  Ban điều hành CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng báo cáo định kỳ hằng tháng trên diễn đàn Nụ Cười Hồng và gửi thư cám ơn đến các nhà Hảo Tâm, các Tình Nguyện Viên đã đóng góp cho chương trình.

  1.[FONT=&quot] [/FONT]Nguồn thu
  Quỹ do các cá nhân, các nhà Hảo Tâm,các tổ chức đóng góp một cách tự nguyện. Ban điều hành CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng không chủ trương kêu gọi, ép buộc việc đóng góp Quỹ.
  2. Xuất chi :
  Quỹ xuất ra để chi hỗ trợ cho những:
  Viện mồ côi (trẻ em bị dị tật – khuyết tật – mồ côi cha mẹ);
  Viện dưỡng lão (người già neo đơn);
  Các bệnh viện (những bệnh nhi mang căn bệnh Ung thư; Ung bướu; Hở hàm ếch…)
  Và các trường hợp khác (Thiên tai bão lụt, cứu trợ khẩn cấp);

  Họ là những con người cụ thể mà CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng biết được thông qua :
  a. Những hoạt động cụ thể của chính họ từ CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng.
  b. Được giới thiệu với CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng và được nhiều thành viên đề cử.
  c. Ghi nhận, phản ánh của báo chí, cơ quan truyền thông.

  Trên cơ sở đề cử của thành viên, Ban điều hành CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng sẽ quyết định việc chi hỗ trợ, cũng như mức chi.
  Mọi chi tiết về Thu – Chi và các hoạt động thiện nguyện sẽ được Ban điều hành CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng công bố (Định kỳ vào mỗi cuối tháng) cụ thể đến từng cá nhân; các tổ chức và các nhà hảo tâm để tiện việc theo dõi.

  IV/ Lời Kêu Gọi Tấm Lòng Hảo Tâm.

  Cuộc sống đã cho ta quá nhiều thứ, nhưng không mong chúng ta đáp trả. Bạn cho đi nhưng không mong nhận lại vì bạn biết đó là món nợ ta phải trả cho đời, cũng như trong câu ngạn ngữ có nói “Món nợ lớn nhất của đời người chính là tình cảm”. Chúng ta không thể đứng khoanh tay nhìn chính những đồng bào của chúng ta đang đau khổ, sống một cuộc sống mà chúng ta không hề mong muốn, chính những điều đó đã tạo nên sự đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, trao nhau nụ cười giúp có thêm sức mạnh và nghị lực để đối đầu trong cuộc sống vì “Chỉ có cuộc sống vì người khác mới là cuộc sống đáng quý”

  Cũng vì lẽ đó, BTC CLB Nụ Cười Hồng luôn hoan hỉ những tấm lòng hảo tâm từ các Mạnh thường quân, những Tình Nguyện Viên đã dành sự ủng hộ cho chương trình Quỹ từ thiện CLB Nụ Cười Hồng.
  Mọi đóng góp của các nhà Hảo tâm, nhà tài trợ và tất cả các bạn TNV có thể liên hệ với Ban điều hành CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng. Hiện vật ủng hộ có thể bẳng tiền hoặc hiện vật tùy theo khả năng và mong muốn của quý vị (hiện vật là các phần quà sẽ được Ban điều hành CLB Thiện Nguyện Nụ Cười Hồng liệt kê phía bên trên bảng phân bổ số lượng quà )


  1. Tài chính :
  Quý hảo tâm ,quý nhà tài trợ có thể ủng hộ trực tiếp cho Quỹ thiện nguyện Giác Ngộ qua số điện thoại 090.779.7778 hoặc qua số tài khoản :
  Tên Chủ Tài Khoản: Trần Hữu Phụng
  Số TK: 1792-0101-0879-9197 – Ngân Hàng Đông Á
  (nếu chuyển khoản, quý vị vui lòng gửi email xác nhận đã gửi và số tiền gửi để chúng tôi tiện theo dõi và tổng kết tài chính – email: clb.nucuoihong@yahoo.com )
  Thời gian tiếp nhận ủng hộ từ / / 20
  2.[FONT=&quot] [/FONT]Hiện vật :
  Thời gian tiếp nhận ủng hộ: từ / / 20
  Anh(Chị): Trần Hữu Phụng
  điện thoại: 090.779.7778
  Email: dennistran1507@gmail.com hoặc clb.nucuoihong@yahoo.com
  Địa chỉ: 40 đường 13, phường 16, Gò Vấp - HCM
  Nếu có vấn đề gì mà mọi người cần hỏi thì mọi người có thể pm 1 trong số 6 người trong BQT đã nêu trên.Tks anh chi và mọi người đã xem và ủng hộ.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).